ฮือฮา ถ่ายติดกายทิพย์หลวงปู่ดูลย์ ก่อนพิธีเบิกเนตร ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกต ปาฏิหาริย์หรือผิดพลาดจากการถ่ายภาพ

ฮือฮา ถ่ายติดกายทิพย์หลวงปู่ดูลย์ ก่อนพิธีเบิกเนตร ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกต ปาฏิหาริย์หรือผิดพลาดจากการถ่ายภาพ

Publish 2016-11-18 08:28:43

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2559 ผู้สื่อข่าวประจำจ.สุรินทร์ รายงานว่า แชร์สนั่นโลกออนไลน์ คุณ moss space มอส โพสต์ลงในกลุ่มไลน์ รักสุรินทร์ซิตี้ ( บอล ) เป็นภาพถ่าย เมื่อเวลา 21.00 น วันที่ 16 พ.ย. ที่บริเวณอุทยานสถานสร้างรูปปั้น หลวงปู่ดูลย์ อตุโล วัดป่าโยธาประสิทธิ์ อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์

หลังจากภาพได้เผยแพร่ออกสู่โซเชียล ผู้คนจำนวนมากก็แห่สาธุกันยกใหญ่ แต่ชาวเน็ตอีกจำนวนหนึ่งก็ตั้งข้อสังเกตว่าเป็นไปได้สูง ที่จะเกิดการผิดพลาดทางการถ่ายภาพ ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ อาทิ
“ถ่ายผ่านกระจกรถ”

“สังเกตุจากดวงไฟทุกดวงครับ มีการซ้อนเกิดขึ้น เป็นการที่ภาพซ้อนกันด้วยสาเหตุอะไรก็แล้วแต่ ไม่ว่าจะเจตนาหรือไม่ แต่ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติแน่นอนครับ”

“เคยถ่ายกล้องใหญ่ ระบบ เป็น 2 ชัตเตอร์ ระบบกล้องเป็นบ่อย...”

 

จากนั้นไม่นาน ทางวัดป่าโยธาประสิทธิ์ ก็ได้โพสข้อความลงในเพจของวัด โดยยกคำสอนหลวงปู่ดูลย์โพสต์เพื่อเตือนสติว่า

"จริง แต่ไม่จริง"

ผู้ปฏิบัติกัมมัฏฐาน ทำสมาธิภาวนา เมื่อปรากฏผลออกมาในแบบต่างๆ ย่อมเกิดความสงสัยขึ้นเป็นธรรมดา เช่น เห็นนิมิตในรูปแบบที่ไม่ตรงกันบ้าง ปรากฏในอวัยวะร่างกายของตนเองบ้างส่วนมากกราบเรียนหลวงปู่เพื่อให้ช่วยแก้ไข หรือแนะอุบายปฏิบัติต่อไปอีก มีจำนวนมากที่ถามว่าภาวนาแล้วก็เห็นนรก สวรรค์ วิมาน เทวาด หรือไม่ก็เป็นองค์พุทธรูปปรากฏอยู่ในตัวเรา สิ่งที่เห็นเหล่านี้เป็นจริงหรือ

หลวงปู่บอกว่า

"ที่เห็นนั้น เขาเห็นจริง แต่สิ่งที่ถูกเห็น ไม่จริง."


อย่างไรก็ตาม หลวงปุ่ดูลย์ อตุโล ก็ยังถือเป็นครูบาอาจารย์รูปสำคัญในสายหลวงปู่มั่น เป็นพระอริยะอีกรูปที่ควรแก่การสักการะ เป็นที่พึ่งที่เคารพนับถือของชาวสุรินทร์และชาวไทยมาเนิ่นนาน

 

เหตุการณ์สำคัญครั้งหนึ่งในช่วงชีวิตของหลวงปู่ดูลย์ บันทึกประวัติศาสตร์ของชาวสุรินทร์  

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2522 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรรชายา พระยศในขณะนั้น และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ไปยังวัดบูรพาราม อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ เพื่อทรงเยี่ยมหลวงปู่ดูลย์

 

หลังจากมีพระราชปฏิสัณถารถึงสุขภาพพลานามัยของหลวงปู่แล้ว พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงอาราธนาให้หลวงปู่แสดงพระธรรมเทศนา และทรงบันทึกเทปไว้ด้วย เมื่อหลวงปู่แสดงพระธรรมเทศนาย่อ ๆ ถวายจบแล้วพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงสนทนาธรรมะข้ออื่น ๆ พอสมควรแก่เวลาแล้วทรงถวายจตุปัจจัยแก่หลวงปู่ แล้วก็เสด็จพระราชดำเนินกลับ

 

ข่าว: ไญยิกา เมืองจำนงค์ (ทีมข่าวปัญญาญาณ -ทีนิวส์)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไญยิกา เนื่องจำนงค์