อิทธิฤทธิ์แห่งศิษย์หลวงพ่อเดิม เข้มขลังไม่แพ้อาจารย์ หลวงพ่อบุญยัง ถูกลอบยิง โดนจังๆแต่ไม่ระคายผิว

อิทธิฤทธิ์แห่งศิษย์หลวงพ่อเดิม เข้มขลังไม่แพ้อาจารย์ หลวงพ่อบุญยัง ถูกลอบยิง โดนจังๆแต่ไม่ระคายผิว

Publish 2017-02-10 17:29:57


ประวัติหลวงปู่บุญยัง อาจาโร วัดนิลาวรรณประชาราม เพชรบูรณ์
ศิษย์หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ ฉันข้าวร่วมสำรับหลวงพ่อโอด-หลวงพ่อฮวด เรียนตะกรุดลอดช่องเยี่ยว หลวงพ่อเคลือบวัดไม้สอน ศิษย์เรียนกสิณหลวงพ่อกบ, หลวงพ่อโอภาสี เรียนมีดหมอจากหลวงพ่อบุญมี เขาสมอคอน โดนลอบยิงแบบเผาขนที่ศีรษะ แต่ไม่เข่า!! มีแต่รอยบุ๋ม เสกของขลังแบบเต็มธาตุ มีวิมานครอบ ใครได้ไปเปลี่ยนชีวิต หลวงปู่บุญ อาจาโร วัดนิลาวรรณประชาราม ต.วังโบสถ์ อ.หนองไผ่ จ. เพชรบูรณ์ อายุ 94 ปี อดีตพระครูเมืองลพบุรี ปัจจุบันเป็นหลวงตาเฝ้าโบสถ์!! เผยประวัติศิษย์อาภัพของหลวงพ่อเดิม รุ่นกลาง อยู่เรียนวิชา กินข้าวก้นบาตร กับหลวงพ่อเดิม 10 ปี หลวงพ่อโอด วัดจันเสนหลวงพ่อน้อย วัดหนองโพธิ์เพื่อนเรียนวิชาด้วยกัน..แต่หลวงปู่บุญไม่ดังเท่า แม้มีบารมีก็ไม่อยากเผยตัว นี่แหละช้างเผือกอยู่ป่า ตัวจริง !!
เรื่องเก่าบางเรื่อง ประวัติบางตอน จากปากหลวงปู่บุญ
"หลวงพ่อเดิม ท่านเก่งมากนะ มีดท่านนี้แรงมาก กันคุณไสย สิ่งเลวร้ายกลัว แพงเสียด้วย เล่มนึงตั้ง 15 บาท ฉันไม่มีเงินท่านสงสาร บีบนวดท่านมาเป็นเดือนๆ ท่านให้มีดงา (ด้ามงา) มาเล่มนึง ท่านว่า อย่าเอาพ่อไปกินเหล้า ไปเล่นการพนันนะ"
"รุ่นฉันก็ท่านโอด วัดจันเสนนะ รู้จักไหมล่ะ ท่านโอดแก่กว่าฉัน 5 ปี ท่านเกิดปี 60 รูปร่างผอมๆ นี่ท่านได้ตบะนะ องค์นี้น่ะ"
"หลวงพ่อฮวด หลวงพ่ออ๋อย หลวงพ่อโอดนี่เคยฉันข้าวสำรับเดียวกันมาแล้ว ท่านเก่งทั้งหมด เรื่องมีดนี่บอกตรงๆ ฉันไม่ได้ไว้ หลวงพ่อเดิม ท่านหยุดสอน...ไม่ให้ใครอีก ฉันไปเรียนมีดกับหลวงพ่อบุญมี เขาสมอคอน เมืองหนุมานน่ะ มีดท่านก็เก่งเหมือนกัน ตำรานี้ฉันได้...ฉันได้"
"ไปเป็นพระครูอยู่ลพบุรี ตั้งแต่หนุ่มๆ เรียนกับหลวงพ่อเคลือบ วัดไม้สอน สอนให้หมด ไม่หวงท่านว่า วิชาข้า เอ็งเอากระบุง มาโกยเอาไปเลย ข้าให้เป็นทาน ทำได้แล้ว ทำเป็นแล้ว เอ็งจะรู้ว่าเหนื่อยแค่ไหน ไม่นานหรอกเอ็งจะเหนื่อยเหมือนข้าท่านว่างั้นนะ""ตอนเรียนกับหลวงพ่อเคลือบ วัดไม้สอน บ้านหมี่ เดือน 12 น้ำเต็มตลิ่ง ฉันแอบดูหลวงพ่อเคลือบเอาปลัดขิก โยนแม่น้ำแล้วเคาะ ปลัดวิ่งมาเข้ามือเลย ยังกับไอ้ช่อนโผนน้ำ วิชานี้ท่านสอนให้ฉันหมด"
"ฉันเคยแอบดูหลวงพ่อเคลือบทำตะกรุดฉันอยู่ใต้ถุนกุฏิท่าน แอบดูที่ช่องของท่านท่านเสกตะกรุดแต่ละครั้ง สั่นไปทั้งกุฏิ หลวงพ่อเคลือบบอกฉันไม่ให้นะ อยากได้ให้เอาตอนฉันเผลอ"
เจอพระแท้ พระขลังพระจริง ที่เป็นยิ่งกว่าพระเข้าให้แล้ว หลวงปู่บุญ รูปนี้ วิชาคงกระพันท่านแน่นัก ท่านเล่าเล่นๆ ว่า แม้แต่ตัวท่านเอง ก็เคยถูกคนใจบาป ลอบซุ่มยิง ตอนจะไปถาน กระสุนปืนมันแหวกอากาศ มาชนศีรษะท่าน แล้วมันก็ตกลงข้างๆ เท้าท่าน ไม่เข้า..ไม่ทะลุผิวหนังท่านอีก 2 นัดตามมามันก็ดังแชะ..แชะ สิ เข้ามาคุยกันดีๆ ดีกว่า" ว่าเท่านี้คนร้ายก็รีบวิ่งหนีไป พอท่านพูดเรื่องนี้ทีไร ท่านต้องเอามือคลำรอยบุ๋ม ของลูกปืน ที่ผากรอยไว้ที่ศีรษะท่าน แล้วท่านก็หัวเราะ หึ..หึ..หึ อีกครั้ง ท่านโดนลอบยิงที่สีข้าง ก็ไม่เข้าเช่นกัน ท่านว่า คุณพ่อเคลือบสักยันต์ตะวันตก-ตะวันออกให้ฉันหรอก หนังมันเลยเหนียว... สาธุ กราบแทบเท้าหลวงปู่บุญ

 

 

ศักดิ์ศรี รายงาน

ที่มา วิกรม ปอมีดตรัง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศักดิ์ศรี บุญรังศรี

;