ซึ้งน้ำใจ!! เหล่าดารา ศิลปินร่วมบริจาคเงิน มาช่า /เจ เจตริน/อ้น สราวุธ/ซูโม่กิ๊ก ฯลฯ ช่วย "มูลนิธิเพื่อนช้าง" ไม่อยากให้ยุติ

Publish 2017-03-17 15:03:36

   หลังจากเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2560 น.ส.โซไรดา ซาลวาลา ผู้ก่อตั้งและกรรมการและเลขาธิการ มูลนิธิเพื่อนช้าง โพสต์  Soraida Salwala เผยข่าวเศร้าว่า มูลนิธิเพื่อนช้าง นั้นกำลังจะต้องยุติบทบาทลง โดยมีสาเหตุจากที่เธอประสบปัญหาด้านสุขภาพ เงินทุนไม่เพียงพอ และขาดแคลนบุคลากรช่วยเหลือพอข่าวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ล่าสุดได้มีเหล่านักแสดงและคนดังในสังคมได้โพสต์ในเฟซบุ๊คบริจาคเงินช่วยมูลนิธิเพื่อนช้างอย่างไม่ขาดสาย

 

 

โดยข้อความที่คุณมาช่า โพสต์ไว้ในเฟซบุ๊ค มีดังนี้

 

“พี่ช่ารีบมาช่วยด้วยวันนี้ เพราะไม่อยากให้มูลนิธิเพื่อนช้างต้องยุติการทำงานลง พี่ช่าขอขอบคุณทุกโพสต์ และทุกการรีทวิต ทุกๆ คนที่พยายามช่วยกันยังห่วงช้างไทยจริงๆค่ะ”

 

ข้อความจากเจ เจตริน -ผมไม่ค่อยรู้เรื่องการเลี้ยงช้าง แต่ผมรักช้าง ผมสามารถช่วยคุณได้อย่างไรบ้าง คุณโซไรดา ครับ ติดต่อกลับมาหาผมได้เลยครับ


ข้อความคุณซูโม่ ในเฟซบุ๊ค

“Shareกันเข้าไป เรื่องนี้มันต้องใหญ่ให้ได้

นอกจากช่วยแชร์แล้วอยากจะบอกอีกเรื่องด้วยครับ ว่า "อย่าตำหนิรัฐบาลหรือองค์กรของรัฐเลยครับ" จริงๆแล้วรัฐบาลก็มีรพ.ช้างอยู่ที่ใกล้ๆกันนั่นแหละ เค้าก็ทำงานเต็มไม้เต็มมืออยู่นะครับ สงสารเจ้าหน้าที่ที่เค้าทำงานจะหมดแรงหมดกำลังใจไปอีก

บังเอิญกรณีคุณโซไรดาเนี่ย เป็นทุนของส่วนตัว มันก็เลยเกินกำลัง ก็น่าเสียใจที่ต้องมาจบลง เชื่อว่าถ้ามีคนมาช่วยกันเยอะๆ ก็น่าจะไปต่อได้ครับ คุณโซไรดาเค้าก็ไม่ได้ต่อว่ารัฐบาลนะครับ อ่านสัมภาษณ์เค้าดีๆ

กิ๊ก ตัวกลม...

 


 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไญยิกา เนื่องจำนงค์