สุดน่ารัก!! ไดอารี่จากลายเส้นฝีพระหัตถ์ ในสมเด็จพระเทพฯ "ไดอารี่วังสระปทุม" เรื่องราวของสัตว์น้อยใหญ่ ที่แฝงไปด้วยพระอารมณ์ขัน (ชมภาพ)

Publish 2017-05-03 10:09:13

ไดอารี่ หรือสมุดบันทึก สัตว์เลี้ยงวังสระปทุมเป็นภาพลายเส้นฝีพระหัตถ์ และการ์ตูนประกอบเรื่อง ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของสัตว์ที่ทรงเลี้ยง หรือสัตว์ที่มาอาศัยภายในวังสระปทุม ทั้งบนบกและในน้ำต่างๆ ทรงเล่าเรื่องราวได้อย่างน่าประทับใจ

 

สัตว์เลี้ยงวังสระปทุม เป็นลายพระหัตถ์พระราชนิพนธ์ ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเล่าถึงสัตว์ต่างๆในวังสระปทุม เช่น กิ้งกือที่มีมากมาย อันเป็นที่มาของ กิ้งกือทรงนับหรือ ป้าเบียบชาววังสระปทุมอาวุโสผู้รักสัตว์และชอบให้อาหารเป็ด

 

รวมถึงกระรอก ที่มีหลายสีวิ่งอยู่บนสายไฟและยอดไม้ สัตว์ประเภทสัตว์ปีก เช่น นกกางเขน นกกะรางหัวขวาน นกขมิ้นเหลืองอ่อน ค้างคาวฝูงใหญ่ อึ่งอ่าง กบ เขียด คางคก ที่ชอบร้องเพลงประสานเสียงอยู่ในท่อ ยุง แมลงวัน ปลาสอด ปลาทอง ปลาชะโด เป็นต้น โดยลายเส้นการ์ตูนฝีพระหัตถ์ประกอบเรื่องในหนังสือไดอารี่สัตว์เลี้ยงวังสระปทุม ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี นั้น จะทรงบรรยายได้น่ารัก น่าสนุก และน่าอ่านขนาดไหน ไปชมกันเลย
 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : dorndee.comติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จินต์จุฑา เจนสระคู

ติดตามข่าวอื่นๆ