ชาวโซเชียลแห่ชื่นชม!!! ชายหนุ่มหัวใจหล่อมาก ช่วยเหลือคุณตาสายตาไม่ดีที่กำลังเดินเก็บขวดขาย แถมแบ่งเงินให้ลุงไว้ใช้อีก700บาท (ชมคลิป)

Publish 2017-05-04 14:14:42

คนเราถึงแม้ว่าจะเลือกเกิดไม่ได้แต่ชีวิตเรามีสิทธิที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง และอยู่แบบไม่ย่อท้อต่อชีวิตได้ เช่นเดียวกับกรณีนี้ เมื่อทางเพจ YouTube (คลิปเด็ด) ได้เผยแพร่คลิปจากผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ที่ได้ถ่ายคลิปคุณตาคนหนึ่ง ตาบอดมองไม่ค่อยเห็น แต่ยังสู้ชีวิตด้วยการปั่นจักรยานไปตามถนนเพื่อเก็บขวดเก่าๆขาย ชายหนึ่มรายนี้เคยช่วยเหลือคุณตาอยู่บ่อยครั้งด้วยการแบ่งปันเงินเล็กๆน้อยๆให้ประจำ และคราวนี้ก็ได้นำเงินมาแบ่งปันให้คุณตาจำนวน 700บาท โดยเขาบอกกับคุณตาในคลิปว่า…“ผมโต้งครับลุง จำผมได้ไหมที่เคยเอาเงินมาให้ลุงบ่อยๆ เงินนี้เขาร่วมทำบุญมา ผมประมูลไก่ชนมาให้ 700บาท ถึงจะมีค่าไม่มาก แต่ขอให้คุณลุงรับไว้ แล้วเก็บไว้ดีๆนะครับ อย่าให้ใครขโมยนะครับทั้งนี้โพสต์ดังกล่าวมีข้อความระบุเอาไว้ว่า….

 

โปรดอย่าเลื่อนผ่านกันเลย อยากให้ดูคลิปนี้จบแล้วกดส่งต่อจะได้ไหม

 
 


นอกจากนี้ภายในคลิป ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายนี้ได้กล่าวว่า คุณตาเป็นคนพิการทางสายตา มองไม่ค่อยเห็น ชอบมาปั่นจักรยานหาขวดเก็บขายเพื่อประทังชีวิตไปวันๆ โดยชอบเข็นรถเลนทางด้านขวา โดยตนเกรงว่าคุณตาอาจจะถูกรถชนเอาง่ายๆ

ที่มา: YouTube (คลิปเด็ด) / welovemyking.com

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ