สุดยอดเด็กน้อยสู้ชีวิตวัย 12 ขวบยอดกตัญญู!!! ถึงจะเหนื่อยและลำบากแค่ไหนก็ไม่เคยคิดยอมแพ้ ขอต่อสู้เพื่อครอบครัวจนถึงที่สุด!!

สุดยอดเด็กน้อยสู้ชีวิตวัย 12 ขวบยอดกตัญญู!!! ถึงจะเหนื่อยและลำบากแค่ไหนก็ไม่เคยคิดยอมแพ้ ขอต่อสู้เพื่อครอบครัวจนถึงที่สุด!!

Publish 2017-05-04 16:24:53

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2560 รายการไมล์หมดหนี้ได้นำเสนอเรื่องราวชีวิตของเด็กยอดกตัญญูสู้ชีวิตด้วยความยากลำบาก เด็กชายพัชรพล เอี่ยมสะอาด หรือน้องเบียร์ ตอนนี้อาศัยอยู่ที่ 140 หมู่ 10 ต.แก่งดินสอ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี 25220 อายุ 12 ปี

ตอนนี้ครอบครัวอยู่กัน 9 คน มีตา ยาย กับหลานอีก 6 คน เหตุผลที่น้องต้องอยู่กับตายายเพราะว่าแม่ไปทำงาที่ชลบุรี ส่วนพ่อติดคุกอยู่ ตอนนี้ตากับยายรับจ้างกรีดยางและเฝ้าสวน รายได้ประมาณ 6,000-7,000 บาท ก็ไม่พอใช้เพราะคนในครอบครัวมีเยอะ

กิจวัตรประจำวันคือ น้องเบียร์ต้องตื่นตั้งแต่น ตี 4 เพื่อช่วยตากับยายกรีดยาง จากนั้นก็มาอาบน้ำดูแลน้องและพาน้องไป รร. ส่วนตอนเย็นกลับมาก็ทำงานบ้านทุกอย่าง ตอนเลิกเรียนก็ไม่ได้เล่นกับเพื่อนๆ แต่น้องเบียร์บอกว่ากลับมาเล่นกับน้องๆที่บ้านก็ได้

คุณตากล่าวว่า ตอนนี้น้องเบียร์ก็ช่วยเหลือดูแล ทำงานบ้านหุงข้าว ที่คิดจะช่วยเพราะไม่อยากเห็นเขาลำบากไม่อยากให้เหนื่อย แค่นี้ตากับยายก็เหนื่อยมามากแล้ว ตอนนี้ยายก็รู้สึกเหนื่อยสุดๆแล้ว ยายก็ไม่อยากให้เขาต้องเหนื่อย บางครั้งก็ไม่มีอาหารดีๆให้เขากิน มีอยู่ครั้งหนึ่ง กินไข่ต้ม 3 ฟองกินทั้งครอบ

 


ตอนนี้ครอบครัวเป็นหนี้อยู่ก้อนหนึ่งคือไปเช่าบ้านอยู่ชลบุรี แต่ไม่มีเงินก็เลยไปกู้มา ถ้าขอพรได้ 1 ข้อก็อยากขอให้ตายายหมดหนี้จะได้ไม่ลำบากอีกต่อไป น้อยใจชีวิตที่ต้องเกิดมาจนกว่าคนอื่น แต่ด้วยความเข้มแข็งก็ได้บอกกับตัวเองว่าก็ต้องสู้ต่อไป

เด็กคนนี้สวรรค์ส่งมาให้ครอบครัวนี้เพราะได้พูดกับยายเสมอว่า สู้ๆนะยาย เดวก็ได้กลับไปอยู่บ้านอยากให้ยายได้อยู่สบาย ทุกอย่างที่น้องได้ทำไม่เคยคิดเลยว่ามันลำบาก ปรกติได้เงินไปโรงเรียน 10 บาท แต่รู้จักใช้เงิน รู้จักออมเงิน อีกทั้งยังเรียนเก่ง เด็กคนนี้บอกเลยว่าถึงตัวจะเด็กแต่จิตใจเป็นผู้ใหญ่เพราะรู้จักคำว่า กตัญญูรู้คุณ

สำหรับเรื่องราวชีวิตของน้องเบียร์ที่ต้องต่อสู้กับชีวิตที่แสนยากลำบากเพียงเพื่อจะให้ตากับยายมีชีวิตที่ดีขึ้นนั้นคงจะเป็นข้อคิดสำหรับใครหลายๆคนได้ไม่มากก็น้อย วอนสังคมช่วยเหลือเกื้อกูลน้องเบียร์เพื่อให้ได้มีชีวิตที่ดีขึ้นในเร็วๆนี้ด้วย ช่วยบริจาคให้กับน้องตามรายละเอียดด้านล่าง

ภาพและข้อมูล : รายการไมล์หมดหนี้ WorkpiontTV / welovemyking.comติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ