เห็นเงาสิงห์ผงาด!ในวันพระอาทิตย์ทรงกลด2ชั้น!! ไพศาล พืชมงคลคาดเป็นลางดี พวกทรยศปล้นชาติ ไม่พ้นวิบากกรรม!!

เห็นเงาสิงห์ผงาด!ในวันพระอาทิตย์ทรงกลด2ชั้น!! ไพศาล พืชมงคลคาดเป็นลางดี พวกทรยศปล้นชาติ ไม่พ้นวิบากกรรม!!

Publish 2017-06-29 13:22:15

ไพศาลโชว์ภาพพระอาทิตย์ทรงกลด2ชั้น!! เห็นเงาสิงห์ผงาดร่วมด้วย คาดเป็นลางดี พวกทรยศปล้นชาติ ไม่พ้นวิบากกรรม

วันนี้ในแฟนเพจ “ไพศาล พืชมงคล” ได้โพสข้อความพร้อมรูปว่า 
“พระอาทิตย์ทรงกรดสองชั้นไม่จำกัดพื้นที่เห็นในเช้านี้ วันพฤหัสขึ้น6ค่ำเดือนแปด ช่วงเวลา11น ยามศุกรสังเกตเงาสิงห์ไว้ให้ดี”
น่าจะมีเรื่องดีข่าวดีในบ้านเมืองแน่
พวกโกงชาติ ปล้นชาติ ทำลายชาติ พวกทรยศชาติ ทำให้ชาติเป็นเมืองขึ้นชาติอื่น คงไม่พ้นวิบากกรรมในชาตินี่


ติดตามข่าวเพิ่มเติมที่ :ไพศาลชี้! “ตลาดใหม่-รัสเซีย” “ปูติน”ก็เคารพและศรัทธา ร. ๙ เพราะพ่อหลวงเคยแนะนำช่วยเหลือ โอกาสทองมาแล้วอย่าหลงตลาดเก่าที่จะถังแตก

ทั้งนี้ ลูกเพจต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น ตั้งความหวัง ขอให้เรื่องราวต่างๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเมืองไทย เป็นความจริง ตามคำทำนายของคุณไพศาล.

ติดตามข่าวเพิ่มเติมที่ :ฮือฮาพระอาทิตย์ทรงกลด ผู้ว่าเมืองคอนประกอบพิธีบรรจุพระบรมสารีริกธาตุในสถูปเจดีย์วัดพระพรหมโลก หลังได้รับประทานมาจากสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่19


ในสื่อประเทศจีนเคย เผยแพร่คลิปวีดิโอปรากฏการณ์ธรรมชาติชวนตื่นตาบนท้องฟ้าที่เขตปกครองตนเองชนชาติม้งและปู้ยี เฉียนซีหนาน มณฑลกุ้ยโจว ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เป็นภาพพระอาทิตย์ทรงกลดที่เปล่งประกาย มีรัศมีสีรุ้งโดยรอบดูงดงามไม่น้อย จนผู้คนพากันรีบคว้ากล้องควักมือถือขึ้นมาบันทึกภาพไว้ โดยรายงานระบุว่า ปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลดนี้ ชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าวเรียกอีกชื่อว่า “พระอาทิตย์กลางร่ม”
โดยปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลดนี้ เกิดขึ้นจากบรรยากาศของโลกในชั้นโทรโพสเฟียร์ (Troposphere) ซึ่งเป็นบรรยากาศชั้นล่างสุด และเป็นที่อยู่ของกลุ่มเมฆจำนวนมาก มีอากาศเย็นจัดตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ก่อนดวงอาทิตย์ขึ้น จนทำให้ละอองน้ำในอากาศ ณ เวลานั้นๆ แข็งตัวเป็นเกล็ดน้ำแข็งอนุภาคเล็กๆ จำนวนมหาศาลลอยอยู่บนท้องฟ้า เมื่อพระอาทิตย์ขึ้น และส่องแสงทำมุมกับเกล็ดน้ำแข็งได้อย่างเหมาะสม จะเกิดการหักเหและการสะท้อนของแสง ทำให้เกิดเป็นแถบสีรุ้ง (spectrum) คล้ายการเกิดรุ้งกินน้ำหลังฝนตกขึ้น ส่วนแสงสีที่ตามองเห็นนั้น จะขึ้นกับการทำมุมของแสงอาทิตย์และเกล็ดน้ำแข็ง แต่โดยทั่วไปเรามักจะเห็นเป็นแสงสีเหลืองอ่อนๆ มากที่สุด ถ้าเกิดจากการสะท้อนของแสงจะปรากฏเป็นสีเขียว แต่ถ้าเกิดจากการหักเหของแสงจะเป็นสีแดงเพลิงในตอนกลาง และเป็นสีน้ำเงินปนแดงตามขอบนอก ขนาดของพระอาทิตย์ทรงกลดจะมีขนาดแตกต่างกันออกไป แต่ส่วนมากจะมีขนาดเฉลี่ย 30 องศา โดยการลากเส้นตรง 2 เส้น มาบรรจบกันที่ดวงตาผู้มอง ได้แก่ เส้นตรงที่ลากจากกึ่งกลางของปรากฏการณ์มาที่ตาผู้มอง และเส้นตรงที่ลากจากขอบของปรากฏการณ์มาที่ดวงตาผู้มอง  บางครั้งเกล็ดน้ำแข็งของละอองไอน้ำเหล่านี้ จะทำหน้าที่หักเหทางเดินของแสงอาทิตย์ และก่อให้เกิดภาพขยายขึ้น เช่นเดียวกับที่กระจกหรือเลนส์นูนทำให้เกิดภาพขยาย
ที่มา FB เพจ : Paisal Puechmongkol @Paisal Fangpage  และSanook News 


ติดตามข่าวเพิ่มเติมที่ :ฮือฮา!! ปรากฏการณ์ "พระอาทิตย์ทรงกลด" เหนือน่านฟ้าอุดรฯ ชาวบ้านเชื่อเป็นนิมิตหมายที่ดี!! (มีภาพ)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กิตติ จิตรพรหม