ครบเครื่องเรื่องผี !! ไขปัญหาคาใจโดย "หลวงตาม้า" ศิษย์เอกหลวงปู่ดู่...จริงไหมผีกระหังใช้กระด้งแทนปีก?? #ตอบปัญหาสารพัดเรื่องผี

Publish 2017-07-19 14:49:33

ตามหัวข้อเรื่องเลยครับ ท่านเล่าให้ฟัง ผมก็นำมาเล่าต่อเลยละกันนะครับ หลวงตาม้าท่านเล่าให้ผมฟังได้ใจความว่าผีกระสือเนี่ย เกิดจากผู้ที่มีวิชาอาคมหรือเล่นไสยศาสตร์ เมื่อตายลงไปแล้ว วิญญาณก็จะไปเข้าสิงทายาทผู้ที่มีสายเลือดเดียวกัน หรือผู้สืบสกุล มักจะกินของดิบๆ 

ผมเลยกราบเรียนถามท่านหลวงตาว่า "แล้วถ้าเราน้อมนำบุญหลวงปู่ส่งให้เขาไป เขาจะไปเกิดใหม่ครับ แล้วเขามีกายเนื้อจับต้องได้ไหม"

หลวงตาม้าท่านเมตตาตอบว่า "ไปเกิดสิเคยไปส่งอยู่เหมือนกัน มันเป็นเนื้อ ๆ เหมือนเราเนี่ยแหละ จับต้องได้ เวลามันจะออกจากร่างนะ มันถอดหัวพร้อมเครื่องในออกไปเลย"(หัวเราะ)

ส่วนผีปอบนั้นหลวงตาม้าท่านเล่าให้ฟังว่า เกิดจากผู้ที่เล่นไสยศาสตร์เช่นเดียวกัน เป็นพลังงานของคาถาอาคม ท่านเคยบอกว่า ภาคอีสานนี่มีปอบเยอะมาก 
จึงถามหลวงตาว่า ทำไมต้องเป็นภาคอีสาน

หลวงตาม้าท่านจึงตอบได้ใจความว่า พวกนี้มันจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อมีคนเล่นคาถาอาคมหรือไสยศาสตร์ สมัยก่อนที่มันมีเยอะเพราะความเจริญยังไม่มี คนมันเลยไม่รู้จะไปเล่นอะไร มันก็เล่นคาถาอาคมนี่แหละ แต่สมัยนี้มีทั้งคอมพิวเตอร์ ทั้งเครื่องเล่นเทป cd ทั้งทีวี ทั้งโทรศัพท์ มีหมด คนเลยฝึกพวกไสยศาสตร์น้อยกว่าเมื่อก่อน เมื่อคนฝึกน้อยลง การจะเกิดพวกปอบพวกกระสือก็น้อยลงไปด้วยไง 

ส่วนภาคอีสานนั้น ทางหมู่บ้านที่อยู่ห่างไกลออกไปจากตัวเมือง บางทีเขาก็ยังมีความเชื่อเรื่องไสยศาสตร์กันอยู่ไง ก็เลยมีคนฝึก เดี๋ยวนี้ถือว่าน้อยลงกว่าเมื่อก่อนนะ เมื่อก่อนตอนสมัยพระอาจารย์มั่นเนี่ย พวกหมู่บ้านที่อยู่ไกลออกไป นับถือผีกันเยอะเลยนะ หลวงปู่มั่นท่านธุดงค์ไปเนี่ย ช่วยได้เยอะเลย ทำให้เขาเลิกนับถือผีกัน มานับถือไตรสรณคมณ์


ผม "แล้วผีกระหังล่ะครับ"
หลวงตา "เหมือนกันแหละ"
ผม "เขามีกระด้งที่หลังด้วยเหรอครับ เห็นในหนัง"
หลวงตา "นั่นมันหนังเขาทำให้ดูเป็นสัญญลักษณ์เฉยๆว่ามันบินได้" (หัวเราะ)
ผม "ผีกองกอยล่ะครับหลวงตา จัดอยู่ในภูมิไหนครับ"
หลวงตา "มีเนื้อหนังเหมือนเราเนี่ยแหละ พวกนี้เป็นครึ่งคนครึ่งเปรต จะกินของเสีย ของดิบ บางทีก็กินคนนะ คนไหนที่ไม่มีกำลัง ก็ถูกมันก็กินนะ" 
ผม "เห็นเขาเล่าว่า เท้ามันจะกลับด้านไปข้างหลัง ซึ่งตรงกันข้ามกับมนุษย์เราใช่ไหมครับ"
หลวงตา "ใช่ ลักษณะคล้ายๆคนเลย ยกเว้นเท้า"

อ้างอิงข้อมูลจาก - มดอมูเลท
ติดตามเรื่องราวคราวสาร สายหลวงปู่ดู่ หลวงตาม้าได้ที่ http://www.mod-amulet.comติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง