“วิธีขอบใจของเราคือการจูบ” พระราชดำรัสที่สมเด็จย่าที่ทรงตรัสเมื่อมีคนทูลถามว่าทรงบอกขอบใจกับในหลวงรัชกาลที่ ๙ว่าอย่างไร#ภาพอันแสนประทับใจ

“วิธีขอบใจของเราคือการจูบ” พระราชดำรัสที่สมเด็จย่าที่ทรงตรัสเมื่อมีคนทูลถามว่าทรงบอกขอบใจกับในหลวงรัชกาลที่ ๙ว่าอย่างไร#ภาพอันแสนประทับใจ

Publish 2017-07-24 11:17:22

“วิธีขอบใจของเราคือการจูบ” พระราชดำรัสที่สมเด็จย่าที่ทรงตรัสเมื่อมีคนทูลถามว่าทรงบอกขอบใจกับในหลวงรัชกาลที่ ๙ว่าอย่างไร#ภาพอันแสนประทับใจสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (สมเด็จย่า)ท่านทรงแสดงความรักต่อพระราชโอรสพระราชธิดาด้วยการจูบดังที่สมเด็จฯ เจ้าฟ้าฯ กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์เคยรับสั่งไว้ว่า...
"...วิธีขอบใจของเราคือการจูบ..."


ติดตามข่าวเพิ่มเติมที่ :ดวงใจของสมเด็จย่า!! "อยากฟังแม่สอนอีก" สมเด็จย่า ต้นแบบแห่งชีวิตของในหลวง ผู้มอบ "สอง..พระมหากษัตริย์" ผู้ยิ่งใหญ่ให้ชาติไทย (คลิป) !!

ทรงมอบความรักและการดูแลพระราชโอรสธิดาอย่างใกล้ชิด ก่อเกิดเป็นภูมิคุ้มกันอันแข็งแกร่งที่สร้างความแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ แม้ว่าสมเด็จพระบรมราชชนกจะเสด็จสวรรคตเมื่อพระราชโอรสธิดาทุกพระองค์ยังเยาว์วัย แต่ทุกพระองค์ไม่เคยรู้สึกว่าขาดแคลนความรัก ความอบอุ่นเลย เพราะทรงทำหน้าที่เป็นทั้งพ่อและแม่ได้อย่างครบถ้วน 


ติดตามข่าวเพิ่มเติมที่ : รำลึก"สมเด็จย่า"ของปวงชนชาวไทย !! รวมภาพ "สมเด็จย่า" เสด็จโดย"เรือหลวงจันทร,เรือหลวงศุกร์"เป็นพระราชพาหนะ เสด็จประพาสหัวเมืองชายทะเล(ภาพชุด)ซึ่งสมเด็จฯ เจ้าฟ้าฯ กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ (พระพี่นาง) เคยตรัสถึงความยากลำบากในการเลี้ยงดูพระราชโอรสธิดาของสมเด็จพระบรมราชชนนีไว้ในหนังสือ 'เจ้านายเล็กๆ - ยุวกษัตริย์' ตอนหนึ่งว่า...
"...เราสามคนเป็นกำพร้าพ่อมาตั้งแต่เล็กๆ ภาระของแม่จึงหนักมาก 
ต้องเป็นทั้งพ่อทั้งแม่ ซึ่งแม่ก็ทำหน้าที่นี้มาอย่างเข้มแข็ง..."
ด้วยระลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ 
ที่มา  FB : เพจตามรอยพ่อ @mineroyalty และขอขอบคุณ ภาพบางภาพจากคุณ Watcharaporn Soparin(เครดิตภาพจาก)


ติดตามข่าวเพิ่มเติมที่ :ทรงเป็นยอดพระมารดาที่เสียสละอย่างสูงสุด! สมเด็จย่าที่พระพันวัสสาทรงชื่นชม "บุญของฉันมาได้ลูกสะใภ้เช่นนี้ บุญของหลานที่มีแม่เป็นเลิศ"ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไญยิกา เนื่องจำนงค์