ฉันนับถือลัทธิเรื่อยๆ...จะมาสมัครเป็นสมาชิกไหม? หลักทรงงานของพ่อหลวงที่ถ่ายทอดแก่ผู้ที่ได้ร่วมถวายงานกับพระองค์ทุกคน#อัฉริยภาพการทรงงาน

"ฉันนับถือลัทธิเรื่อยๆ...จะมาสมัครเป็นสมาชิกไหม?" หลักทรงงานของพ่อหลวงที่ถ่ายทอดแก่ผู้ที่ได้ร่วมถวายงานกับพระองค์ทุกคน#อัฉริยภาพการทรงงาน

Publish 2017-07-24 12:01:43

"ฉันนับถือ'ลัทธิเรื่อยๆ'...จะมาสมัครเป็นสมาชิกไหม?" หลักทรงงานของพ่อหลวงที่ถ่ายทอดแก่ผู้ที่ได้ร่วมถวายงานกับพระองค์ทุกคน#อัฉริยภาพการทรงงาน

เมื่อดร.สุเมธ ตันติเวชกุล และคณะทำงานได้เข้าถวายงานเป็นครั้งแรกกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้เล่าถึงรับสั่งที่จดจำตราตรึงใจไว้ว่า...
"มาทำงานกับฉันนั้น ไม่มีอะไรจะให้ นอกจากความสุขที่จะร่วมกันในการทำประโยชน์ให้กับผู้อื่น" จะเห็นได้ถึงปรัชญาหรือหลักการของพระองค์ท่าน และทรงรับสั่งต่อไปอีกว่า...


ติดตามข่าวเพิ่มเติมที่ :พระองค์ทรงเป็นแบบอย่าง!!! เรื่องเล่าจาก ดร.สุเมธ กับวินัยจราจรของในหลวง รัชกาลที่ 9
"ฉันนับถือลัทธิเรื่อยๆ" ..สองคำเท่านั้นเอง 'ลัทธิเรื่อยๆ' เราก็สงสัยว่าลัทธิอะไรเรื่อยๆ ตรัสถามว่า"จะมาสมัครเป็นสมาชิกไหม?" เราก็ต้องสมัครแน่นอน เพราะว่าเป็นข้าราชการที่ต้องถวายงานอยู่แล้ว
พระองค์ท่านมีรับสั่งอธิบาย ลัทธิเรื่อยๆ คืออะไร "..ทำเรื่อยๆ ใครว่าอย่าไปสนใจ ฝากไว้ด้วย เพราะเราทำแล้วต้องถูกว่า ธรรมดาของการทำงาน...


ติดตามข่าวเพิ่มเติมที่ :คำที่พ่อสอน.. ดร.สุเมธ เผย "ในหลวงร.๙" มีรับสั่งข้อคิดดีๆในวันที่ท้อแท้กับงาน!!..เพราะฉะนั้น ลัทธิเรื่อยๆ ก็คือทำไปเรื่อยๆ ถูกว่าถ้าเห็นว่าผิด ก็กลับไปทำใหม่ ย้อนกลับมาที่ตั้งต้นใหม่..ทำใหม่ อย่าไปสนใจอะไรทั้งสิ้น เพราะถ้าสนใจอะไรไปแล้วจะไม่มีกำลังใจที่จะทำอะไรเลย เพราะฉะนั้น..ทุกสิ่งทุกอย่างนั้น ให้มันเป็นไปในลักษณะเรื่อยๆ"
ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์
ที่มา  FB : เพจตามรอยพ่อ @mineroyalty


ติดตามข่าวเพิ่มเติมที่ : สุดกลั้นน้ำตา!! เผยเรื่องเล่าจากดร.สุเมธ ตันติเวชกุล "เมื่อครั้งในหลวง ร.9 ทรงเสวยข้าวผัดไข่ดาวก้นกระทะ"ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไญยิกา เนื่องจำนงค์