ตำนานเฮี้ยน !!! "เรือนไทยแดง" จากมหาวิทยาลัยดังนครปฐม !!! ประวัติเรื่องเล่าสุดสะพรึงกลัว ของเหล่านักศึกษากลับเย็น !!!

Publish 2017-07-27 15:50:58

หากจะให้พูดถึงสิ่งเล้นลับในรอบรั้วมหาวิทยาลัยแล้วล่ะก็ ต้องบอกว่ามหาวิทยาลัยชื่อดังมากมายทั่วประเทศ ล้วนแล้วมีประวัติที่ยาวนาน แต่หากพูดถึงเรื่องผีในรั้วมหาวิทยาลัยล่ะก็ หลายคนคงมีมหาวิทยาลัยสยองในดวงใจกันแล้ว แต่เชื่อว่า ถ้าพูดถึง "เรือนไทยแดงศาลายา" หลายคนคงขนลุกซู่กันเลยทีเดียว ที่นี่ก็ติดอันดับต้นๆที่คนพูดถึงเช่นกัน วันนี้เรามีเรื่องที่นักศึกษาทุกคนในมหาวิทยาลัยนี้ต้องเคยฟังกันดีกว่าครับตำนานเฮี้ยนมหาวิทยาลัยชื่อดังย่านนครปฐม สำหรับเรือนไทยหลังนี้ เป็นเรือนสีแดงสดตั้งอยู่ตรงข้ามตึกวิทย์เก่า เดินเข้ามาไม่ไกลก็จะเห็นแล้ว ด้วยความสวยงามและอากาศเย็นสบาย ทำให้เรือนไทยกลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมของเหล่านักศึกษา ที่มานั่งติวหนังสือกัน โดยเรื่องเล่าเกี่ยวกับเรือนไทยหลังนี้มีมากมายหลายเรื่องเลยทีเดียว เพราะความคลุมเครือในที่มาของเรือนไทยโบราณหลังนี้ เมื่อ 2 ปีก่อน มีนักศึกษาหญิงคนหนึ่งเข้าไปอ่านหนังสือบริเวณเรือนไทย เวลาผ่านไปจนเริ่มเย็น ขณะนักศึกษาคนนั้นเก็บของเตรียมตัวกลับไปหอพักก็เหลือบไปเห็นเส้นสีดำๆ คล้ายเส้นผมของใครบางคนปลิวไสวอยู่ไม่ไกล เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่า เส้นผมที่ว่านั่น

เป็นเส้นผมของผู้หญิงใส่ชุดไทยโบราณ และกำลังห้อยหัวลงมาจากเสาเรือน ปากยิ้มแสยะเห็นฟันสีดำ นักศึกษาคนนั้นร้องกรี๊ด และเป็นลมไปในทันที พี่ยามได้ยินเสียงจึงเข้าช่วยเหลือทำการปฐมพยาบาล และนอกจากนี้รุ่นพี่ยังเล่าต่อๆ กันมาว่า เสาต้นหนึ่งในเรือนไทยเป็นเสาตกน้ำมัน ถ้าคุณไม่เชื่อเกี่ยวกับความแรง ของที่นี่ มีเรื่องพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีว่าที่เรือนไทยนี้อากาศเย็นสะท้านตลอดเวลาไม่ว่าจะฤดูอะไร และไม่ว่าจะแดดร้อนแค่ไหน แต่ภายในเรือนไทยก็ยังเย็นอยู่ดี


ส่วนเหตุการณ์ที่เป็นที่กล่าวขวัญถึงคือ ขณะสร้างเรือนไทยแดงหลังนี้ มีคนงานหลายคนเสียชีวิตขณะทำงานเนื่องจากอุบัติเหตุ บ้างก็ป่วยหาสาเหตุไม่ได้เสียชีวิตในเวลาไม่นาน ทำให้การก่อสร้างล่าช้าลง จนคนงานเริ่มไม่กล้าที่จะมาทำงานก่อสร้าง เรือนไทย หลังนี้ จนในที่สุดมีการทำบุญครั้งใหญ่ ถึงสามารถสร้างเสร็จได้โดยไม่มีใครเสียชีวิตอีก

อ้างอิงข้อมูลจาก - 108เรื่องลี้ลับติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง

ติดตามข่าวอื่นๆ