เปิดตำนานสุดสยอง !! เรื่องเล่าจากตึก MNL มหาวิทยาลัยดัง สงขลา !! หากใครที่เคยเรียนที่นี่ จะต้องรู้จักตำนานสุดสะพรึงนี้ แน่นอน !!

Publish 2017-08-02 10:45:38


หากพูดถึงมหาวิทยาลัย คณะที่เป็นที่น่ากลัวและทำให้สยองขวัญได้ทุกครั้งแทบจะหนีไม่พ้นคณะแพทย์ เพราะเหตุผลที่หนีไม่ได้อย่าง ศพนาๆชนิด บางที่อาจมีร่างของอาจารย์ใหญ่เก็บรักษาไว้ด้วย วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่อง ตึก MNL ของมหาวิทยาลัยชื่อดังใน จ.สงขลา กันดีกว่าครับ
มีเรื่องเล่าจากรุ่นสู่รุ่น ของตึก MNL ในมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งที่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นตึกสำหรับวิชากายวิภาคศาสตร์ แปลว่าตึกนี้เป็นที่ใช้เก็บรักษาร่างของอาจารย์ใหญ่ หรือ หมายถึง เก็บศพที่นักศึกษาแพทย์ใช้ทำการเรียนการสอนเกี่ยวกับกายวิภาค ใช้ทำการผ่า ทำการศึกษาผ่านร่างกายจริง นักศึกษาจึงเรียกร่างเหล่านี้ว่าอาจารย์ใหญ่ ในฐานที่อุทิศร่างกายให้พวกเขาได้เรียนรู้ โดยตำนานของตึกนี้ ที่เล่าขานและพบเจอลักษณะเดียวกันบ่อยๆคือเคยมีนักศึกษาปี 1 มาเรียนที่ตึก MNL นี้เป็นวันแรก และพยายามที่จะขึ้นชั้นบน แต่หาลิฟต์ไม่เจอ แต่โชคดีที่เจอยามจึงได้สอบถาม ยามจึงบอกทางไปลิฟต์ตามปกติ ก่อนที่นักศึกษาจะสังเกตเห็นสิ่งสะดุดตาของยามคือที่ข้อมือเขาผูก ด้ายสีแดงส่วยเด่น แต่ก็ไม่ได้ทักอะไรและจึงไปที่ลิฟต์ตามที่พี่ยามบอกแล้วกดไปที่ชั้น 5 คือชั้นที่ต้องไปเรียน แต่แปลกคือ ลิฟต์กลับไปเปิดที่ชั้น 2 ซึ่งเป็นชั้นที่ไว้ใช้เก็บร่างอาจารย์ใหญ่ แต่นักศึกษาคนนี้ไม่รู้และไม่ได้แปลกใจเนื่องจากเป็นนักศึกษาใหม่ พอเรียนเสร็จลงมาจะขอบคุณพี่ยามอีกครั้งแต่มองหาก็ไม่เจอ แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร จนเวลาผ่านไปเป็นปี ก็ไม่เคยเจอพี่ยามที่ตึกนั้นซักครั้งเดียว จนเริ่มถามรุ่นพี่ว่า "พี่ยามคนนี้หายไปไหนแปลกใจ ไม่เคยเจอเลยหลังจากวันแรกที่ถามทาง" 
รุ่นพี่จึงตอบว่า "ที่ตึกนี้ไม่เคยมียาม" 
นักศึกษารุ่นน้องถึงกับงง จึงบอกว่า "พี่ยามที่ผูกด้ายสีแดงสวยๆที่ข้อมือไง" เท่านั้นแหละ หน้าซีดกันทั้งวง 
รุ่นพี่จึงบอกว่า "คนเป็นเขาไม่ผูกด้ายแดงกันหรอก เขาเอาไว้ผูกข้อมืออาจารย์ใหญ่"

อ้างอิงข้อมูลจาก - campus-star.com
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง

;