ช่างคู่ควรแก่การเก็บสะสม!! ธนาคารแห่งประเทศไทยเปิดให้แลกธนบัตรที่ระลึกชุดพิเศษ ในหลวง ร. 9 ครั้งทรงพระเยาว์ ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย. เป็นต้นไป

Publish 2017-08-02 13:13:54

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2560 ทางเพจเฟซบุ๊ก ธนาคารแห่งประเทศไทย - Bank of Thailand ได้แชร์และเผยแพร่รายละเอียด การแลกธนบัตรที่ระลึกชุดพิเศษ พร้อมระบุข้อความว่า เมื่อครั้งทรงพระเยาว์ ธนบัตรที่ระลึกด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้แห่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยทางเพจได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า..
เมื่อครั้งทรงพระเยาว์...

ธนบัตรที่ระลึก ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้
แห่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ธนบัตรที่ระลึกชุดพิเศษ ชนิดราคา ๒๐ บาท มีลักษณะธนบัตรด้านหน้าเช่นเดียวกับธนบัตรแบบ 16 ที่ใช้หมุนเวียนในปัจจุบัน ส่วนภาพด้านหลังได้เชิญพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ขณะประทับ ณ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นภาพประธาน และมีพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ที่ทรงฉายพร้อมครอบครัว และชีวิตส่วนพระองค์เมื่อครั้งทรงพระเยาว์ เป็นภาพประกอบ

ธนบัตรที่ระลึกชุดพิเศษแบบใหม่ทั้ง 5 ชนิดราคา ได้แก่ ๒๐ บาท ๕๐ บาท ๑๐๐ บาท ๕๐๐ บาท และ ๑๐๐๐ บาท จะเริ่มจ่ายแลกพร้อมกัน ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย. 60 เป็นต้นไป โดยสามารถแลกธนบัตรผ่านทางธนาคารพาณิชย์และสถาบันการเงินเฉพาะกิจได้อย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับธนบัตรหมุนเวียนปกติครับ

#แบงก์ชาติ #ธนบัตรที่ระลึก #ธนบัตรชุดพิเศษ #KingBhumibol


 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก  ธนาคารแห่งประเทศไทย - Bank of Thailand ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ

ติดตามข่าวอื่นๆ