พุทธคุณที่อัศจรรย์.."หลวงปู่ศุข" ทำตะกรุดให้ "เสด็จเตี่ย" โยนลงแม่น้ำ พอดำลงไปหา กลับมาคล้องคอเอง ลองยิง..แต่ไม่ออก.

Publish 2017-08-07 22:25:15

หลวงปู่ศุขทำตะกรุดตะกั่วดำ ถวายกรมหลวงชุมพรฯ

เรื่องอภินิหารของหลวงปู่ศุขนี้ มีเรื่องเล่าต่อกันมา ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องเหลือเชื่อซึ่งไม่มีทางพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ได้เลย เดิมทีเดียวข้าพเจ้าคิดว่าจะไม่เขียนถึงเรื่องเหล่านี้ แต่ถูกขอร้องจากหลายท่านที่สนใจในชีวประวัติของหลวงปู่ศุข ให้บันทึกไว้ ส่วนเรื่องใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อนั้น ขอให้เป็นเรื่องของแต่ละบุคคลไป

เรื่องนี้หลวงพ่อเจริญ ธมฺมถิโร เป็นผู้เล่าให้ข้าพเจ้าฟังเมื่อวันที่ ๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๐๘ ดังนี้ตะกรุดนี้ทำจากตะกั่วดำ ดอกค่อนข้างใหญ่ กรมหลวงชุมพรฯ เป็นผู้ขอให้ท่านทำ ท่านก็รับปากและสั่งว่าให้ไปรับวันรุ่งขึ้น

วันรุ่งขึ้นกรมหลวงชุมพรฯ ได้ไปขอตะกรุด ท่านบอกว่าโยนตะกรุดลงไปในแม่น้ำหน้าวัด แล้วจึงนำกรมหลวงชุมพรฯ ไปที่หน้าวัด ตรงที่ท่านได้โยนตะกรุดลงไป


 กรมหลวงชุมพรฯ ทรงเรียกทหารที่มาด้วย ถามหาผู้อาสาสมัครลงไปงม มีทหารรับอาสาสมัครหลายคน แต่หลวงปู่ศุขบอกคนเดียวก็พอ พอทหารผู้นั้นดำลงไปในน้ำ ตะกรุดนั้นก็มาสวมคอทหารผู้นั้นทันที เมื่อทหารขึ้นมาจากน้ำแล้ว กรมหลวงชุมพรฯ ได้ถามหลวงปู่ศุขว่าจะลองได้หรือไม่ ท่านตอบว่าลองได้ กรมหลวงชุมพรฯ จึงทดลองยิงดู ปรากฏว่ายิงไม่ออก

ผู้บันทึก นายแพทย์สำนวน ปาลวัฒน์วิไชย

จากหนังสือประวัติท่านพระครูวิมลคุณากร ( ศุข ) วัดปากคลองมะขามเฒ่า ตำบลมะขามเฒ่า อำเภอวัดสิงห์ จังหวัดชัยนาท

สโมสรไลอ้อนส์ ร่วมกับ ชมรมพระเครื่องชัยนาท จัดพิมพ์เพื่อเผยแพร่ พิมพ์ครั้งที่ ๑ พ.ศ. ๒๕๒๘ จำนวน ๕,๐๐๐ เล่ม ( สงวนลิขสิทธิ์ )


ขอขอบพระคุณท่านเจ้าของภาพ และที่มาเนื้อหาข้อมูลมา ณ ที่นี้ Ba Daeng

http://baanjompra.com/

เพื่อเผยแผ่บารมีเป็นสังฆบูชา และเทิดทูนเกียรติคุณครูบาอาจารย์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน