สุดน่ารัก !!! หนูน้อย 9 ขวบ สมัครงาน "ตำแหน่งผู้พิทักษ์โลก" ที่นาซา !!! แถมได้จดหมายตอบรับจากผู้บริหารระดับสูง !!!

Publish 2017-08-10 09:06:48

แม้ไม่อาจทราบจำนวนผู้ร่อนจดหมายสมัครงานในตำแหน่งผู้พิทักษ์โลก ( Planetary Protection Officer) ขององค์การนาซา ที่กำลังจะปิดรับสมัครในวันที่ 14 สิงหาคมนี้ ว่ามีมากน้อยขนาดไหน แต่ที่แน่ ๆ หนึ่งในผู้สมัครที่ได้รับการตอบรับกลับจากนาซาแล้ว ก็คือเด็กชาย แจ็ค เดวิส วัย 9 ขวบ คนนี้นี่ล่ะ

“ถึง NASA ผมชื่อแจ็ค เดวิส อยากสมัครเป็นผู้พิทักษ์โลกครับ ถึงผมอายุ 9 ขวบแต่ผมรู้สึกว่าตัวเองเหมาะกับงานนี้เพราะว่าพี่สาวชอบบอกว่าผมเป็นเอเลี่ยนและผมก็ได้ดูหนังเกี่ยวกับอวกาศและเอเลี่ยนมาหมดเท่าที่จะหาดูได้แล้ว แล้วผมก็ยังดู Agent of Shield ของมาร์เวล และก็อยากดู Men in Black ด้วย ผมเล่นวิดีโอเกมเก่งด้วยนะ นอกจากนี้ผมก็ยังเด็ก เพราะฉะนั้นผมสามารถที่จะเรียนรู้การคิดแบบเอเลี่ยนได้แน่ครับ”

เพื่อนของครอบครัวเดวิสได้นำจดหมายสมัครงานฉบับน้อยของแจ็คโพสต์ลงในเว็บไซต์ reddit และมันได้รับความเอ็นดูสนใจกันอย่างล้นหลาม กลายเป็นกระแสไวรัลจนดังไปถึงองค์การนาซาจริง ๆเห็นความพยายามและมุ่งมั่นขนาดนี้ ดอกเตอร์เจมส์ ไอ กรีน ผู้อำนวยการฝ่ายวิทยาดาวเคราะห์ของนาซา เลยตอบกลับจดหมายของพ่อหนูคนนี้ และโพสต์มันลงในทวิตเตอร์ทางการของ NASA เลยล่ะ

“จากที่ได้ทราบว่าหนูสนในในตำแหน่งผู้พิทักษ์โลกของเรา มันเยี่ยมมากเลย นี่เป็นตำแหน่งที่เจ๋งและต้องรับผิดชอบสิ่งสำคัญมาก คือการปกป้องโลกจากพวกจุลินทรีย์ตัวเล็กจิ๋วยามยานอวกาศกลับจากการสำรวจดวงจันทร์ ดาวเคราะห์ และดาวและปกป้องดาวดวงอื่น ๆ รวมทั้งดวงจันทร์ให้ปลอดภัยจากแบคทีเรียจากโลกยามที่เราออกไปสำรวจระบบสุริยะด้วย

เรามองหานักวิทยาศาสตร์และวิศวกรที่เก่งกาจมาช่วยงานเราอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นขอให้หนูตั้งใจเรียนให้เก่ง แล้วสักวันเราหวังว่าจะได้เห็นหนูมาทำงานที่ NASA นะ”


อ่านแล้วก็ต้องชื่นชมมุมน่ารัก ๆ นี้ขององค์กร NASA เขาจริง ๆ น่าจะเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้กับเด็กคนอื่น ๆ ได้มากมาย ถึงจะยังไม่ได้เริ่มงานกันในทันที แต่หากมีความตั้งใจที่มุ่งมั่น สักวันหนูจะต้องเป็นผู้พิทักษ์โลกได้แน่ ๆ 

อ้างอิงข้อมูลจาก - Sapparot , boredpanda


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน