แม้แต่ขี้ธูปยังศักดิ์สิทธิ์.."หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง" เพียงนำมาทาหัว คุ้มครองได้ทุกอย่าง รับรองไม่มีเสียเลือด อย่างแน่นอน..

Publish 2017-08-11 22:27:36

ผงขี้ธูปศักดิ์สิทธิ์ หน้าหลวงปู่เอี่ยม

เป็นที่ทราบกันดีของทุกคน ที่เคารพนับถือ หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง ถึงอมตะวาจาของท่านที่ว่า มีเหตุสุขทุกข์ให้นึกถึงเรา แต่ยังมีของดีอีกอย่างหนึ่ง ที่คนรุ่นเก่า จะพากันมาเอาที่วัดตลอด

คนรุ่นเก่า ยามเมื่อเดินทางไกล หรือไปศึกสงคราม จะไปที่อันตรายต่างๆ ทุกคนจะต้องมาที่วัด จุดธูปบอกเล่า หลวงปู่เอี่ยม แล้วทุกคนต้องนำผงขี้ธูป มาโรยใส่หัว ทุกคนที่ทำเยี่ยงนี้ จะอยู่รอดปลอดภัยกลับบ้านได้ทุกคน

หลวงปู่เอี่ยม

 ขนาดนายเหม็ง ศิษย์อ.แปลก ยามเมื่อจะออกไปกินเหล้ายามเย็น นอกจากปลุกคาถาคงกระพันอ.แปลก สิ่งที่นายเหม็งจะทำทุกครั้ง คือไปหาหลวงปู่เอี่ยมที่หน้าโบสถ์ บอกเล่าท่าน และเอาผงขี้ธูปโรยหัวทุกครั้ง นายเหม็งนี่โดนเขาตีเขาฟันมานับไม่ถ้วนแต่ไม่เคยเสียเลือดเลย เคยถูกฟันจนสลบคามีดคาดาบ ถ้าพวกนั้นเอาไปถ่วงน้ำก็คงจะตาย แต่คงเพราะบารมีหลวงปู่เอี่ยม พวกนั้นกลับนำไปทิ้งในป่า จึงรอดตายกลับวัดได้


แม้หลวงปู่วาส ยามเมื่อท่านจะไปพุทธาภิเษก ท่านจะไม่ประมาท ทุกครั้งท่านจะต้องจุดธูปเทียนบอกเล่าหลวงปู่เอี่ยม และเอาผงขี้ธูปโรยศีรษะ อ.กฤษณะเคยเย้าท่านเล่นว่า หลวงปู่กันตัวขนาดนี้เลยเหรอ หลวงปู่วาสก็จะพูดแบบยิ้มๆว่า กันไว้ก่อน เราต้องอย่าประมาท

ขอขอบพระคุณท่านเจ้าของภาพ และที่มาเนื้อหาข้อมูลมา ณ ที่นี้ ศิษย์สายวัดสะพานสูง

เพื่อเผยแผ่บารมีเป็นสังฆบูชา และเทิดทูนเกียรติคุณครูบาอาจารย์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน