“หลวงปู่เจี๊ยะ” ยืนยัน เป็นถึงพระอริยะก็ยากหนีกรรมพ้น!!!... อาการอาพาธของหลวงปู่ที่เกิดจากวิบากกรรมที่เคยทำ แล้วต้องชดใช้

Publish 2017-08-22 14:19:01

“หลวงปู่เจี๊ยะ” ยืนยัน เป็นถึงพระอริยะก็ยากหนีกรรมพ้น!!!... อาการอาพาธของหลวงปู่ที่เกิดจากวิบากกรรมที่เคยทำ แล้วต้องชดใช้

ในวาระที่มาบรรจบครบรอบวันมรณภาพของหลวงปู่เจี๊ยะ จุนโท ครบรอบ ๑๓ปีในวันที่ ๒๓ สิงหาคม ๒๕๖๐นี้ ข้าพเจ้าขอน้อมนอบจิตคารวะถึงอาริยะสงฆ์ผู้งดงามในจริยาวัตร หลวงปู่เจี๊ยะ จุนฺโท ท่านเป็นพระอริยสงฆ์สายพระป่า เป็นศิษย์ที่หลวงปู่มั่นบอกว่า “พระผู้เป็นดั่งผ้าขี้ริ้วห่อทอง” มีปฎิปฐานที่บริสุทธ์ มีจริยาวัตรปฏิบัติที่อาจไม่เหมือนพระสงฆ์ที่เป็นอริยสงฆ์องค์อื่น แต่ในเหล่าอริยสงฆ์ทุกองค์ต่างนับถือท่านเป็นอย่างมาก ครั้งหนึ่งหลวงปู่ได้เทศนาให้ฟังถึงกรรมเก่าที่ทำให้หลวงปู่อาพาธหนัก จนบางครั้งต้องจำวัดนอนนิ่งๆ เป็นกรรมเก่าที่ตามมาให้ชดใช้ในปัจจุบัน โดยหลวงปู่ได้เมตตาเทศนาให้ฟังนั้นนี้
ท่านหลวงปู่(หลวงปู่เจี๊ยะ จุนฺโท)เล่าถึงสาเหตุที่ต้องได้ทำการผ่าตัดหมอนรองกระดูกสันหลังกดทับเส้นประสาท นอนแกร่วเป็นอัมพาตนี้ว่า ตอนเป็นหนุ่ม เราเลี้ยงหมูไว้แยะ ต้มข้าวเอาไปวางให้หมู หมามันมากินหมด โมโหจัด จึงเอาไม้คานเจ๊กตีหมาโป้งเดียวจอดสลบ ด้วยความที่โกรธจัด แม้หมาตัวนั้นจะนอนแน่นิ่งเหมือนตายแล้ว ก็คงเอาไม้คานตีอยู่อย่างนั้น ตีจนกระทั่งมันฟื้นขึ้นมาอีก ฟื้นขึ้นมาตีซ้ำลงอีกแบบทารุณไร้เมตตาธรรม คราวนี้หมามันชักตาย...เสร็จเลย กรรมอันนี้แหละ เป็นกรรมในปัจจุบัน ชาติที่เราต้องชดใช้และที่เรา(หลวงปู่เจี๊ยะ จุนฺโท)มีอาการชาและแสบที่ผิวหนังทวารหนัก ไม่สามรถนั่งตัวตรงเป็นเวลานานๆได้นั้น ก็เป็นกรรมในปัจจุบันชาติเช่นเดียวกัน คือ ตอนหนุ่มๆ เราชอบเลี้ยงปลาเข็ม ปลาหัวเงิน ตามประสาเด็กรุ่นทำสนุกสนาน เวลาปลาหัวเงินปลาเข็มมันท้องแก่ แต่ยังไม่ถึงเวลาคลอดลูก เราชอบรีดท้อง รีดเอาลูกมันออกก่อนเวลา เอามาเลี้ยง มันทันใจดี เมื่อรีดเอาลูกมันออกแม่มันก็ตาย ด้วยผลกรรมคือรีดลูกจากท้องปลาที่เผ็ดร้อนทารุณนี้ จึงเป็นกรรมที่ทำให้เราก้นชาและแสบทวารอยู่ไม่หาย
• หลวงปู่เจี๊ยะ จุนฺโท •
ที่มา :  FB:เกร็ดธรรมะ ประวัติ พระกรรมฐาน @Ayuthayติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กิตติ จิตรพรหม

ติดตามข่าวอื่นๆ