บุญจะพอให้หลุดคดีหรอ !?! “ยิ่งลักษณ์” เดินสายทำบุญก่อนวันตัดสินคดีจำนำข้าว !!! ต้องวัดดัง ของขลัง ขนาดไหนถึงช่วยไหว...25 นี้ชี้เป็นชี้ตาย

Publish 2017-08-24 10:40:17

ใกล้เข้ามาทีละนิดกับวันชี้ชะตาชีวิตของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในเรื่องคดีปล่อยปละละเลยให้มีการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว ที่ทุกฝ่ายต่างตั้งหน้าตั้งตารอว่า ผลที่ออกมาจะเป็นอย่างไร ในวันที่ 25 ส.ค. 60 ที่จะถึงนี้ โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มีสีหน้าวิตกกังวลตลอดเวลาเมื่อใกล้ถึงวันตัดสิน และยังใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่แต่ในบ้านพักและเดินสายทำบุญ คงเพื่อหวังที่จะให้รอดหลุดพ้นคดีที่จะถึง โดยไปที่ไหนบ้างลองไปดูกันครับ
ในวันนี้ 20 ส.ค. 60 เมื่อช่วงเช้า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และจำเลย ‘คดีปล่อยปละละเลยให้มีการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว’ ได้เดินทางไปวัดมะขาม ที่ จ.ปทุมธานี เพื่อทำบุญถวายสังฆทานแด่พระปลัดบุญปลูก เจ้าอาวาสวัดมะขาม และลอยเทียน จากนั้นได้ทำบุญให้อาหาร พร้อมปล่อยปลา ก่อนจะเดินทางไปวัดศาลเจ้า ไหว้ศาลเซียนแปะเพื่อขอพร

ต่อมาในวันเดียวกัน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้นั่งเรือไปวัดชินวรารามวรวิหาร เพื่อกราบพระมงคลวโรปการ (ท่านเจ้าคุณชำนาญ อุตฺมปญฺโญ) เจ้าอาวาสวัดชินวรารามวรวิหาร โดยพระมงคลวโรปการได้มอบ ‘พระชัย’ ให้แก่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ซึ่งความหมายของพระที่มอบให้คือ ขอให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีชัยชนะ

ในวันนี้ 23 ส.ค. 60 อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ภาพตักบาตรหน้าบ้าน พร้อมข้อความสั้นๆ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “Yingluck Shinawatra” ว่า “เช้านี้ทำบุญตักบาตรที่บ้าน เอาบุญมาฝากทุกคนท่าน” จากนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไปที่วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหารเพื่อทำบุญไหว้พระถวายสังฆทานพร้อมกราบขอพรสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พฺรหฺมรํสี) ทั้งนี้ การโพสต์ดังกล่าวของอดีตนายกรัฐมนตรี มีบรรดา แฟนคลับ แฟนเพจ เข้ามากดไลค์ เป็นจำนวนมาก


ทั้งนี้ พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. กล่าวว่า เนื่องในวันที่ 25 สิงหาคม 60 เวลา 09.30 น. ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดฟังคำพิพากษาคดีจำนำข้าว ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลย ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนเดินทางมาเป็นจำนวนมาก และทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงจะมีการตรวจค้นคัดกรอง รถที่ผ่านบริเวณดังกล่าว ซึ่งอาจจะทำให้การจราจรชะลอตัวและเกิดการสะสมของปริมาณรถบ้าง จึงขอประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนหลีกเลี่ยง ถนน แจ้งวัฒนะ บริเวณหน้าศูนย์ราชการ

1. เส้นทางเลี่ยง พื้นราบ

ถนนแจ้งวัฒนะ ขาออก บริเวณ แยกหลักสี่

– จากถนนวิภาวดี – เลี้ยวซ้ายแยกหลักสี่ – ถนนกำแพงเพชร 6 – แยกบางเขน – เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนงามวงศ์วานขาออก
– จากถนนวิภาวดี – เลี้ยวขวาแยกหลักสี่ – ถนนกำแพงเพชร 6 ถนนสงประภา

ถนนแจ้งวัฒนะ ขาเข้า

– จากฝั่งอำเภอปากเกร็ดให้กลับรถใต้สะพานข้ามแยกคลองประปา – เลี้ยวซ้ายถนนประชาชื่น – เลี้ยวซ้ายเข้าถนนงามวงศ์วาน – มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
– จากฝั่งอำเภอปาเกร็ดให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนประชาชื่น – แยกศรีสมาน – เลี้ยวขวาไปสรงประภา ให้กลับรถใต้สะพานข้ามแยกคลองประปา

2. เส้นทางเลี่ยง ทางด่วน

– ทางด่วนศรีรัช หรือ ทางด่วนขั้นที่ 2 แนะนำให้ใช้ทางลงด้านถนนงามวงศ์วานและ สรงประภาจะได้รับความสะดวกมากกว่า
– ทางยกระดับอุตราภิมุข หรือ ดอนเมืองโทลล์เวย์ แนะนำให้ใช้ทางลงงามวงศ์วาน,ดอนเมือง, อนุสรณ์สถานแห่งชาติ

จึงขอประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ เตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทาง หากต้องการสอบถามข้อมูลเส้นทาง แจ้งอุบัติเหตุจราจร และข้อมูลสภาพจราจรเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร(บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง

ติดตามข่าวอื่นๆ