พญานาคคงเอือมกิเลสคน!! วิจารณ์ว่อนโซเชียล เหตุต้นชะโนดอายุกว่า ๑๐๐ ปี โค่นทับเศียรพญานาคหักพัง หรือจะเป็นสัญญาณเตือนจากปู่ศรีสุทโธ !!

Publish 2017-09-11 10:52:38

 

            เมื่อวานนี้ (๑๐ กันยายน ๒๕๖๐) จากกรณีที่ทางคณะกรรมการคำชะโนด ได้เดินทางมาสำรวจภายในเกาะคำชะโนด เนื่องจากมีต้น ชะโนดอายุนับร้อยปีที่ยืนต้นตายยู่ข้างบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ภายในกำชะโนดหักโนลงมาทับบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์เป็นเป็นเหตุให้เศียรพญานาคหักไปสองเศียร  เหตุเกิดเมื่อคืนนี้ของ วันที่ ๙ กันยายน ๒๕๖๐ ที่ผ่านมา เกิดพายุลมแรง ที่อำเภอบ้านดุง จ.อุดรธานี ทำให้พายุฝนพัดกระหน่ำ เป็นบริเวณกว้างในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี รวมทั้งที่บริเวณเกาะคำชะโนดด้วย โดยเฉพาะภายในเกาะคำชะโนด ซึ่งมีต้นชะโนดถูกกระแสลมพัดที่ยืนต้นตายมานานนับสิบปีใกล้กับบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์อยู่ทางทิศตะวันตกของบ่อน้ำสูงเกือบร้อยเมตร
             ทั้งนี้ จากบทความของนักเขียนแนวจิตวิญญาณชื่อดัง "ทิพยจักร" ได้เ้คยพูดถึงเหตุของความเสื่อมมนต์ขลัง ในคำชะโนดไว้ตอนหนึ่งว่า  

"สภาพเกาะของคำชะโนดเป็นดินที่เกิดจากการทับถมของใบไม้  ใต้พื้นของเกาะชะโนดเป็นรากต้นไม้ เกาะชะโนดไม่ได้ติดกับพื้นดินดังนั้นจึงมีสภาพเป็นเกาะลอย...
แผ่นดินคำชะโนดที่ไม่เคยโดนน้ำท่วมมาวันนี้ก็ถูกท่วม ..." "พระท่านว่าแผ่นดินท่านหนักกิเลสคน กิเลสคนมันหนักมีแต่คนเอากิเลสมาแปดป้าย มีแต่คนมาหวังเอาประโยชน์ มาหวังรวยกับที่นี่"

อาจารย์บางท่านกล่าวว่า "มิติปิดเสียแล้ว คำชะโนดจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป พญานาคท่านคงเอือมกับกิเลสมนุษย์ที่เข้าไปวุ่นวายอย่างมโหฬาร"


             นอกจากนี้ตามมความเชื่อของชาว ไทย-ลาว-พม่า ต่างนับถือพญานาค ว่าเป็นผู้ควบคุมฟ้าฝน ดลบันดาลให้เกิดพายุ และภัยพิบัติต่างๆ ตลอดจนบันดาลให้ข้าวปลาธัญญาหารอุดมสมบูรร์ด้วยเช่นกัน ตามความเชื่อของชาวพุทธ เทวดาแห่งน้ำ คือ วรุณและสาคร ที่ต่างก็เป็นจอมแห่งนาคราช นอกจากที่เกี่ยวข้องกับน้ำบนโลกแล้ว นาคยังเกี่ยวข้องกับน้ำในสวรรค์อีกด้วย คนโบราณเชื่อว่าสายรุ้ง กับ นาค เป็นอันเดียวกัน ที่เชื่อมระหว่างโลกมนุษย์กับโลกสวรรค์ข้างหนึ่งของรุ้งจะดูดน้ำจากพื้นโลกขึ้นไปข้างบน เมื่อถึงจุดที่สูงสุดก็จะปล่อยน้ำลงมาเป็นฝนที่มีลำตัวของนาคเป็นท่อส่ง

 

 

ขอบคุณที่มาจาก : เพจ วังนาคินทร์คำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี

                         https://payanak.wordpress.comติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ