สิ้นแล้ว เพชรในหุบเขา ยอดพระเกจิ พระเถระเมืองเพชรบูรณ์ หลวงปู่อุ้ย ศิริปัญโญ ศิษย์สายหลวงพ่อทบ วัดชนแดน มรณภาพอย่างสงบด้วยอายุ ๘๖ พรรษา

Publish 2017-09-15 13:53:51

สิ้นแล้ว เพชรในหุบเขา ยอดพระเกจิ พระเถระเมืองเพชรบูรณ์ หลวงปู่อุ้ย ศิริปัญโญ ศิษย์สายหลวงพ่อทบ วัดชนแดน มรณภาพอย่างสงบด้วยอายุ ๘๖ พรรษา

วันนี้ในเพจพระอริยสงฆ์ไทย สังขารไม่เน่าเปื่อย โพสข่าวการมรณภาพเกจิดังเมืองเพชรบูรณืว่า 
“เพจพระอริยสงฆ์ไทย สังขารไม่เน่าเปื่อยขอน้อมถวายความอาลัยแด่.หลวงปู่อุ้ย วัดคลองคล้า ศิษย์สายหลวงพ่อทบ วัดชนแดน มรณภาพอย่างสงบ สิริรวมอายุ ๘๖ พรรษา”
อีกทั้งในเพจของ หลวงปู่อุ้ย วัดคลองคล้า เพชรบูรณ์ เองได้โพสแจ้งแก่ลูกศิษย์ทั้งหลายว่า
“ขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน หลวงปู่อุ้ยได้ละสังขารแล้วอย่างสงบ ที่โรงพยาบาล และกำลังดำเนินการนำสรีระสังขารของท่านกลับวัดคลองคล้า”
อัตโนประวัติ หลวงปู่อุ้ย ศิริปัญโญ ( มีรัตน์ )
กำเนิดที่บ้านคลองลำภู หมู่ที่ ๒ ตำบลภูมิ อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร เป็นบุตรของคุณพ่อเชื้อ มีรัตน์ คุณแม่พริ้ง จันทร์ มีพี่น้องร่วมอุทร ๗ คน หลวงปู่อุ้ย เป็นบุตรคนที่ ๒ ในวัยเด็กนั้นหลวงปู่อุ้ยท่านชอบการศึกษาหาความรู้ตั้งแต่ยังเล็ก แหล่งความรู้ในสมัยก่อนนั้นจะอยู่ที่วัด พออายุได้ ๑๖ ปี อาของท่านจึงได้ชวนเข้าวัดมาเรียนหนังสือ ศึกษาธรรมะ ที่สำนักขุนเณร และได้นำไปฝากฝังไว้กับหลวงพ่อเขียน ซึ่งเป็นพระอภิญญา ท่านได้สั่งสอนถ่ายทอดสรรพวิชาให้ท่านมากมาย กล่าวกันว่า หลวงพ่อเขียน วาจาท่านศักดิ์สิทธิ์ ไปมาไร้ร่องรอย อยู่กลางฝนแต่ไม่เปียกฝน เสกดินเป็นวัวธนูไล่โจร ให้หวยแม่น 
 พอท่านเติบโตเป็นหนุ่มใหญ่ อยากจะมีครอบครัว ท่านได้แต่งงานกับคุณแม่ละม่อม มีบุตร ๖ คน ต่อจากนั้นคุณแม่ละม่อมเสียชีวิต ท่านเบื่อทางโลกจึงหันมาบวชเมื่อปี ๒๕๓๐ จนถึงปัจจุบัน ตอนนั้นมีพระครูพัชระโสภณ ( โสดา ) เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอาจารย์ทองใบ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระอาจารย์บุญเรือง เป็นพระอนุสาวนาจารย์ มีฉายาทางธรรมว่า “ ศิริปัญโญ ” เมื่อบวชเป็นภิกษุสงฆ์แล้วท่านได้มาจำวัดอยู่วัดคลองคล้า ได้ศึกษาวิชากับอยู่กับหลวงพ่อหวาน วัดคลองคล้า สุดยอดพระอภิญญาเลยทีเดียว ท่านร่ำเรียนวิชามามากหลายเกจิอาจารย์ เพราะตลอดการบวชของ หลวงพ่อหวานท่านออกเดินธุดงค์ตลอดชีวิต ท่านเคยเสกปลัดวิ่งทวนน้ำ เสกจนปลัดกระโดดบาตร และได้ศึกษาวิชาที่หลวงพ่อเขียนที่มอบให้ ได้ศึกษาตำราเก่าของหลวงพ่อทบ วัดชนแดน ศึกษาวิชาอาคมวิปัสสนากรรมฐานแต่ละกองจึงเห็นทุกอย่างล้วนไม่เที่ยง เป็นอนิจจัง ล้วนอนัตตา นี่เองสัจธรรมในโลก 
มีผู้ถามหลวงปู่อุ้ยว่า “ อยากสึกไหม ” หลวงปู่อุ้ย ท่านตอบว่า “ จะสึกไปทำไม ทางโลกมันวุ่นวาย อยู่ปฏิบัติธรรมดีกว่า ขออยู่ตายคาผ้าเหลือง ” ของขลังรุ่นสุดท้าย
๑.“พญาเต่าเรือน  เศรษฐีทันใจ”  
เครื่องรางแห่งโชคลาภและความอยู่เย็น เป็นสุข  หลวงปู่อุ้ย วัดคลองคล้า จ.เพชรบูรณ์กำหนดทอดกฐินสามัคคี  ตั้งใจแจกเครื่องรางของขลัง “ พญาเต่าเรือน เศรษฐีทันใจ รุ่นแรก ”  ทำเอง พิมพ์สวยโดนใจ เข้มข้นมวลสาร วันเสาร์ ที่ ๒๘ ตุลาคม ๒๕๖๐ ฤกษ์มงคล ( ขึ้น ๙ ค่ำ เดือน ๑๒) หลวงปู่อุ้ย ตั้งแต่ก่อนบรรพชาเป็นพระภิกษุในพระพุทธศาสนา จะมีเต่าคอยติดตามไปทุกหน ทุกแห่ง อย่างน่าประหลาด ไปทางใด ก็จะพบเห็นเต่า อยู่ตรงนั้นที ตรงโน้นที  ที่สำคัญ เมื่อพบเต่า จะต้องบังเกิดโชคลาภอย่างรวดเร็วทันใจ  หรือไม่ก็คลาดแคล้วจากเรื่องร้ายแรงได้อย่างอัศจรรย์ !!  ถึงขนาด หลวงปู่เขียน วัดสำนักขุนเณร ( พระอาจารย์ของหลวงปู่อุ้ย ) ยังพูดถึง “ เออ เออ เอ็งนี่ มีเต่าเป็นบริวารหน่อ ไปไหน มาไหน เขาก็ตามไปหน่อ  ดี หน่อ เขามาให้โชค ให้ลาภ คุ้มภัย หน่อ  ” หลวงปู่อุ้ย มาสร้างวัดคลองคล้า ก็มีเต่ามาขออยู่ด้วย จากนั้นวัดก็เจริญรุ่งเรืองขึ้นมาเรื่อยๆ 


๒. พระเหนือพรหม รุ่นแรก หลวงปู่อุ้ย แห่งวัดคลองคล้า
พระหล่อโบราณ ดีๆอีกรุ่นหนึ่ง ที่แรงด้วยพุทธคุณของพระพุทธและบารมีพรหม 
พระพุทธเหนือพรหมหลวงปู่ดู่ วัดสะแก เคยสร้างเอาไว้ครั้งหนึ่ง กล่าวขวัญไปทั่วโลก ปัจจุบันกลายเป็นของหายากยิ่ง เมื่อหลวงปู่ดู่ละสังขารไปแล้วครูบาอาจารย์สมัยนั้นพยากรณ์ว่า “คอยดูเถอะภายหน้าจะมีพระญาณใหญ่ท่านสร้างอีกที ! ”
หลวงปู่อุ้ย ศิริปัญโญ   วัดคลองคล้า ตำบลชนแดน อำเภอชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์  ศิษย์ผู้สืบทอดวิชาของหลวงพ่อเขียน สำนักขุนเณร หลวงพ่อหวาน วัดคลองคล้า หลวงพ่อพวง วัดน้ำพุฯ เป็นพระเกจิอาจารย์ที่เรืองวิทยาคมแห่งเมืองมะขามหวาน มีพลังจิตเข้มขลัง วิทยาคมแก่กล้า ชาวบ้านต่างเรียกขานนามท่านว่า หลวงตาอุ้ย หรือ หลวงปู่อุ้ย มรณภาพด้วยอายุ ๘๖ ปี๓๐ พรรษา
ขอขอบคุณเนื้อหาและภาพบางส่วนจาก 
http://www.manprathai.com/category/๓/ หลวงปู่อุ้ย-วัดคลองคล้า-เพชรบูรณ์http://watklongklapetchaboon.blogspot.com/
ที่มา FB: เพจพระอริยสงฆ์ไทย สังขารไม่เน่าเปื่อย และเพจเพจ หลวงปู่อุ้ย วัดคลองคล้า เพชรบูรณ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กิตติ จิตรพรหม