อานิสงส์เต็มๆ สร้างพระพุทธรูปถือเป็นบุญใหญ่ ตายไปเกิดเป็นเทวดาแน่นอน!!... ขอเชิญชวนสาธุชนร่วมสร้าง "สมเด็จองค์ปฐมทรงเครื่องจักรพรรดิ"

Publish 2017-09-19 15:26:16


     คำสอนของพระเดชพระคุณหลวงพ่อฤๅษีลิงดำ(พระราชพรหมยาน) วัดท่าซุง อ.เมือง จ.อุทัยธานี เกี่ยวกับอานิสงส์การสร้างพระพุทธรูป

การสร้างพระพุทธรูปจัดว่าเป็น พุทธบูชา ถ้าในกรรมฐานจัดว่าเป็นพุทธานุสสติกรรมฐาน (การระลึกถึงคุณของพระพุทธเจ้าเป็นอารมณ์) ถ้าตายจากคนไปเกิดเป็นเทวดา มีรัศมีกายสว่างไสวมาก การสร้างพระถวายด้วยอำนาจพุทธบูชาทำให้มีรัศมีกายมากเป็นคนสวย ตามที่พระพุทธเจ้าตรัสว่า

 

"พุทธะปูชา มะหาเตชะวันโต" แปลว่า "การบูชาพระพุทธเจ้ามีเดชอำนาจมาก"

 

           การสร้างพระพุทธรูปนี่เป็นพุทธบูชาเป็นพุทธานุสสติในกรรมฐาน ๔๐ กอง ท่านบอกว่ากำลังของพุทธานุสสติเป็นเหตุให้เข้าถึงนิพพานได้ง่ายที่สุด ง่ายกว่ากองอื่นก็เห็นจะจริง เพราะว่าพระพุทธเจ้าท่านอยู่ที่นิพพานนี่ และท่านก็เป็นต้นตระกูลของพระนิพพาน ทีนี้เมื่อเราต้องการสร้างพระพุทธรูปให้สวยตามที่เราชอบเห็นแล้วก็ทำให้จิตใจสดชื่น จิตมันก็นึกถึงพระอยู่เสมอ ถ้าจิตนึกถึงพระพุทธรูปองค์นั้นอยู่เสมอก็จัดเป็นพุทธานุสสติกรรมฐาน ถ้าใจเราเกาะพระพุทธเจ้าเป็นปกติ ตายแล้วลงนรกไม่เป็น ฉะนั้นถ้าเราชอบพระแบบไหนปางไหน ก็ให้สร้างอย่างที่เราชอบจิตจะได้เกิดศรัทธา หลวงพ่อปานวัดบางนมโคแนะนำว่าควรหันหน้าพระบูชาไปทางทิศตะวันออกหรือทิศเหนือ ไม่ควรหันหน้าพระบูชาไปทางทิศตะวันตก หรือทิศใต้ เพราะจะทำให้สตางค์ไม่เหลือใช้
เนื่องจากทางคณะ "ศิษย์มีครู หลวงปู่ดู่หลวงตาม้า" มีความประสงค์ที่จะสร้างพระองค์ใหญ่ขนาดพระประธาน ซึ่งจะสร้างเป็นรูปลักษณ์สมเด็จองค์ปฐมทรงเครื่องจักรพรรดิ โดยเครื่องทรงประดับด้วยเพชรพลอย และต้องเป็นเนื้อทองเหลือง จึงไปกราบเรียนขออนุญาตหลวงตาม้า เพื่อเป็นเจ้าภาพในการหล่อพระครั้งนี้ ซึ่งหลวงตาม้าท่านเมตตาอนุญาติ รวมทั้งให้เททองหล่อในวันที่ 8 ตุลาคม 2560 ตรงกับวันกฐินของวัดถ้ำเมืองนะ (วัดพุทธพรหมปัญโญ)

 

 

ทีมงานจึงเร่งประสานงานไปยังโรงหล่อพระ เพื่อให้สามารถสร้างได้ทันงานบุญกฐิน พระที่จะสร้างมีขนาดใหญ่ สามารถถวายเป็นพระประธานได้ ใช้งบประมาณในการสร้าง 760,000 บาท องค์พระเป็นสมเด็จองค์ปฐม ทรงเครื่องจักรพรรดิ เนื้อทองเหลือง ขนาด 90 นิ้ว (ประมาณ 4 ศอกครึ่ง) สูงประมาณ 3.30 เมตร หากนับซุ้มด้านหลังด้วย องค์พระจะสูง 4.2 เมตรโดยประมาณ ความสูงนี้ยังไม่รวมฐาน เพราะการสร้างพระครั้งนี้ต้องการที่จะถวายให้หลวงตาม้า เมื่อหลวงตาเห็นชอบว่าควรนำไปประดิษฐานอยู่สถานที่ใด ก็ให้เป็นไปตามคำสั่งของท่าน เมื่อทราบสถานที่แน่ชัดแล้ว อาจสร้างฐานปูนตามทีหลัง เพราะต้องการให้ฐานพอดีกับสถานที่ที่นำไปวาง มองแล้วสวยงาม รองรับน้ำหนักของพระได้

 สำหรับใครที่อยากร่วมสร้างด้วยกัน

ก็สามารถโอนปัจจัยเข้าบัญชี

ธนาคารออมสิน สาขาจักรวรรดิ

ชื่อบัญชี

"สร้างพระจักรพรรดิถวายหลวงตาม้า 8 ตค.60"

เลขที่บัญชี : 020-222-8811-44

หรือโอนพร้อมเพย์ : 0926619949

(ร่วมเท่าไหร่ก็ได้ ตามกำลังและความสมัครใจ)

หรือถ้าต้องการสลักชื่อ-นามสกุล เพื่อฝังไว้พร้อมฐานพระ ให้เป็นสิริมงคล และหนุนดวงตลอดไป ก็สามารถร่วมปัจจัย 1500 บาทขึ้นไป  (รับไม่มาก เพราะอาจเหลือพื้นที่ไม่มาก)

เมื่อมีคนมากราบไหว้บูชาพระพุทธรูป บุญก็จะหลั่งไหลไปถึงผู้ที่มีชื่อฝังอยู่ใต้ฐานพระนั้นด้วย การร่วมสร้างพระมีอานิสงค์มากมายมหาศาล เกินกว่าที่จะบรรยายได้หมด อานิสงค์ผลบุญจะตามเกื้อหนุนผู้สร้างตลอดไปให้มีความสำเร็จทั้งทางโลกและทางธรรม เทวดาเทพพรหมก็จะเมตตาเอ็นดูรักษา กรรมหนักในอดีตจะกลายเป็นเบา กรรมเบาก็จะหาย ผลแห่งบุญจะป้องกันภัยอันตรายจากเภทภัยต่างๆ รวมถึงคุณไสยมนต์ดำย่อมมิอาจกร้ำกราย เพราะผู้ที่สร้างพระพุทธรูปองค์ใหญ่สวยงาม ย่อมเป็นต้นเหตุแห่งบุญให้ผู้พบเห็นได้เกิดความปิติ เกิดความศรัทธาในพระพุทธศาสนา ยิ่งถ้าจิตใจของผู้พบเห็น เกิดความเลื่อมใส ระลึกถึงองค์พระอยู่เสมอ ผลบุญทั้งหมดย่อมหลั่งไหลไปสู่ผู้ที่ได้สร้างพระ ติดตามไปตลอดทุกภพทุกชาติ หาประมาณมิได้เลย ด้วยความประสงค์ทั้งหมดนี้ จึงขอเรียนเชิญลูกหลานหลวงปู่ดู่ หลวงตาม้า และผู้มีศรัทธาทุกท่าน มาร่วมงานกฐินในวันที่ 8 ตุลาคม 2560 นี้ ณ วัดถ้ำเมืองนะ (ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่) และร่วมพิธีเททองหล่อพระพร้อมกันภายในวันนั้นเลย โดยมีหลวงตาม้า เมตตาเป็นประธานในพิธีดังกล่าว ขออนุโมทนาบุญกับผู้ที่ร่วมสร้างพระทุกท่าน และผู้ที่ร่วมกันบอกต่อเผยแพร่บุญนี้

 ภาพที่เห็นเป็นการขึ้นแบบ ใกล้เสร็จสมบูรณ์ในอีกไม่กี่วันนี้ เมื่อสมบูรณ์แล้ว ก็พร้อมที่จะนำไปสร้างเป็นพระทองเหลือง อนุโมทนาสาธุบุญด้วยนะครับ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จินต์จุฑา เจนสระคู

ติดตามข่าวอื่นๆ


;