ขลังจริง เหนียวจริง ต้องหลวงพ่อเปรม!! ปลุกเสก "พระควัมปติ" ตำรับเขาอ้อ แม้แต่ขุนพันธ์ฯ ยังเคยทดลองยิง แต่ไม่เข้าแม้นัดเดียว

Publish 2017-09-20 15:19:38

ขลังจริง เหนียวจริง ต้องหลวงพ่อเปรม!! ปลุกเสก "พระควัมปติ" ตำรับเขาอ้อ แม้แต่ขุนพันธ์ฯ ยังเคยทดลองยิง แต่ไม่เข้าแม้นัดเดียว

ประวัติหลวงพ่อเปรม ติสสโร วัดวิหารสูง มะกอกใต้ จังหวัดพัทลุง
ประวัติหลวงพ่อเปรม ติสสโร วัดวิหารสูง มะกอกใต้ จังหวัดพัทลุง ท่านเป็นลูกศิษย์โดยสืบทอดวิชาจากท่านพระอาจารย์ทองเฒ่า แห่งสํานักตักศิลาไสยเวทย์ภาคใต้ วัดเขาอ้อ ท่านถือกำเนิดเมื่อวันพฤหัสที่ ๒๓ เมษายน ๒๔๓๖ การศึกษาทางโลกได้จบชั้นประถมศึกษาปีที่ ๔ ทางธรรมจบนักธรรมชั้นโท ท่านได้บวชเป็นพระภิกษุเมื่อ พ.ศ. ๒๔๖๕ ขณะมีอายุ ๒๖ ปี ท่านเป็นเจ้าอาวาสวัดวิหารสูงและเจ้าคณะตำบลในห้วงปี ๒๔๖๘-๒๔๘๔ ในช่วงที่ท่านเป็นเจ้าอาวาส ท่านเป็นพระหมอด้วย รักษาคนป่วยที่เป็นโรคต่างๆ ที่เด่นที่สุดคือการรักษาคนบ้า นอกจากนี้ท่านก็ยังรักษาโรคอื่นๆอีกเช่น วัณโรค ริดสีดวงทวาร เลือดลมเดินไม่ปกติ
ด้านวิชาโหราศาสตร์ ของท่านพระอธิการเปรมก็ดูอนาคตได้อย่างแม่นยำ ( ปัจจุบันตำราต่างๆของ อ.เปรม อยู่ที่พระครูอุทัย ท่าน( พระครูอุทัย ) เคยเล่าให้ฟังว่าเคยดูวันตายให้กับผู้ที่มาขอให้ท่านช่วยดูดวงให้ แล้วหลังจากนั้นผู้นั้นก็ได้ตายจริงตามที่พระครูดูไว้ไห้ หลังจากนั้นพระครูอุทัยก็ไม่เคยดูดวงให้ใครอีกเลย ) ( ตาหลวงแก้ว วัดท่าสำเภาใต้ ( แหลมดิน ) ก็เป็นลูกศิษย์ของท่าน ถ้าใครเคยเข้าไปกุฏิของท่าน ก็จะเป็นรูปของพระอาจารย์เปรม )
ด้านวิชาไสยเวทย์วิทยาคมคงกระพัน มวลวิชาต่างๆนี้ได้ศึกษามาจากพระอาจารย์ทองเฒ่า เจ้าแห่งสำนักเขาอ้อหรือวัดเขาอ้อ พระอาจารย์เปรม ท่านได้เริ่มสร้าง พระเครื่อง,เครื่องรางของขลังต่างๆ ที่ในปี ๒๔๘๒ ในช่วงที่บ้านเมืองกำลังเกิดสงครามเอเชียบูรพา ท่านได้เมตตาทำออกมาเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจของชาวบ้าน ได้มีที่พึ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ
๑. ลูกอมใบโพธิ์  ๒.พระภควัมบดีปิดทวารทั้งเก้า ๓.พระประจำวันทั้งเจ็ด ๔. แหวนโลหะ ๙ ชนิด 
๕. ผ้ายันต์รองหมวก ๓ สี ( แดง,น้ำเงิน,ขาว)  ๖. ผ้าพันคอ ๗. เสื้อยันต์เกราะ ๘. ทิศหมอน ตำนานเล่าขานของขลังของ พระอธิการเปรมที่ยังเล่ามาถึงในปัจจุบัน ( ขอยกตัวอย่างแค่เล็กน้อยบันทึกไว้ก่อนที่จะเลือนหายไปกับกาลเวลา )
๑. ปี ๒๔๘๒ ตอนที่พระอาจารย์ เปรม ติสสโร ท่านได้หล่อพระประจำวันทั้งเจ็ด และหล่อแหวนนั้น นายจันทร์ศิษย์หลวงพ่อได้มาช่วยอยู่ในโรงพิธี นายสวัสดิ์ที่มาช่วยด้วยได้ใช้ขวานอ้ายเส้ง อันเป็นขวานประจำตัวของพระอาจารย์ ( ลับไว้คมกริบ ) ฟันเข้ากลางหลังนายจันทร์ อย่างแรง แต่นายจันทร์ไม่เป็นอะไรเลย นายสวัสดิ์บอกว่า “กูลองฟันแลว่าอีเข้าหม้าย”
๓.ปี ๒๔๗๖ ตำรวจตามมาจับโจรเข้าในวัดตอนประมาณ ๒๐.๐๐ น. แต่ไม่ได้มาขออนุญาติก่อน พระอาจารย์เปรมยังไม่ได้จำวัดเห็นคนเที่ยวส่องไฟแถวโบสถ์ เลยยิงด้วยกระสุนคตทำให้หมวกตำรวจหลุดไปตามๆกัน พวกตำรวจตกใจเผ่นหนีออกจากวัดแทบไม่ทัน และรู้ตัวว่าทำผิดที่ไม่เข้าไปขออนุญาติก่อน
๓.พระควัมบดี ปิดทวารทั้ง ๙ สร้างแบบหล่อ ตัวพระประกอบด้วยยันต์ ยะมะโม ไปเทเบ้าหล่อในวัดศักดิ์สิทธ์เป็นวัดร้างไม่ไกลจากวัดวิหารสูงสักเท่าใด แล้วนำมาปลุกเสกที่อุโบสถมหาอุดวัดวิหารสูง ท่านปลุกเสกเดี่ยวตลอดไตรมาส ( พรรษา ) เมื่อก่อนไม่มีไฟฟ้า ท่านจุดเทียนปลุกเสกตั้งแต่หนึ่งทุ่มไปจนถึงตี ๓ ของวันรุ่งขึ้น เมื่อเสร็จพิธีทั้งหมดแล้ว พล.ต.ต. ขุนพันธ์รักษ์ ราชเดช ได้ทดลองยิงปรากฏว่าปืนไม่ลั่นเลยสักนัด แต่พอหันปืนไปทางอื่นก็ยิงออกทุกนัด
พระอาจารย์เปรม ติสสโร ตลอดเพศบรรพชิตของท่าน ได้สร้างคุณประโยชน์แก่ชาวบ้านละประเทศชาติเป็นอย่างยิ่ง ท่านมรณะลงเมื่อ พ.ศ. ๒๔๙๘ รวมอายุของท่านได้ ๔๘ ปี เมื่อได้ฌาปนกิจศพของท่านปรากฏว่า นาย เริ่ม เขมะชัยเวช ซึ่งเป็นหลานของท่านได้ “ตับ” ของท่านซึ่งกลายเป็น “เหล็ก” หนึ่งชิ้นจากเชิงตะกอน นับว่าเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์ยิ่ง 
ข้อมูลและประวัติท่านพระอาจารย์เปรม พิมพ์ผิดพลาดหรือขาดตกประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
ขอขอบคุณที่มาของข้อมูลและภาพบางส่วนจาก  http://www.tumsrivichai.comติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กิตติ จิตรพรหม