เรื่องที่ไม่เคยมีใครรู้ "ลัดดาซุบซิบ" เล่าเรื่องพระราชินี...แม้ดึกสงัดก็โปรดอ่านนิตยสาร ทรงสนพระทัยเหตุบ้านการเมือง เพื่อทุกข์สุขของพสกนิกร

Publish 2017-10-16 11:32:20

เรื่องราวของ สมเด็จพระนางเจ้าฯ โปรดอ่านหนังสือในเวลาดึกสงัด ก่อนเข้าบรรทม ได้รับการเปิดเผยโดยลัดดาซุบซิบ ซึ่งเผยแพร่ครั้งแรกใน หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เมื่อวันที่ ๘ มกราคม ๒๕๔๘  และปัจจุบันได้บันทึกไว้ในหนังสือ “ใกล้เบื้องพระยุคลบาท” (เย็นศิระเพราะพระบริบาล) โดยมีใจความว่า
ลัดดา ขอแสดงความจงรักภักดีบันทึกให้ทราบกันว่า สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ไม่มีเวลาทอดพระเนตรโทรทัศน์เท่าไรในวันหนึ่งๆ เมื่อตื่นบรรทมโปรด นสพ.รายวันทั้งไทยเทศทุกฉบับมากกว่า ทรงโปรดนิตยสารทั้งรายสัปดาห์ รายเดือน รายปักษ์ สนพระทัยในความเดือดร้อน การตกทุกข์ได้ยากของพสกนิกร เพื่อหาทางช่วยเหลือขจัดปัดเป่า นิตยสารจะทรงอ่านอีกครั้งในเวลาดึกสงัดก่อนเข้าบรรทม มีนิตยสารต่างประเทศ ๕ ฉบับคือ ไทม์ นิวสวีค เอเชียวีค ฟาร์อีสต์เทิร์นอิโคโนมิครีวิว กับนิตยสาร “ปารีมัช” ของฝรั่งเศส และนิตยสาร “เวิลด์วอทช์” นิตยสารออกใหม่ ที่ออกมาจับประเด็นเรื่องลุ่มลึกหลากหลายที่เกิดขึ้นในส่วนต่างๆ ของโลก

สมเด็จพระนางเจ้าฯ ทรงสนพระทัยอ่านข่าวสารการเมือง เรื่องเศรษฐกิจ การแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ควรทราบด้วยว่า พระองค์ท่านไม่โปรดอ่านนิตยสารประเภทแฟชั่นความงาม


มาสร้างความทรงจำอันมีค่าร่วมกัน พบกับหนังสือทรงคุณค่า ที่นำมาจำหน่ายในราคาพิเศษโดยไม่คิดกำไร ทั้งนี้เพื่อเผยแพร่พระบารมีในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดชฯ และเรื่องราวอันงดงามแห่งจักรีวงศ์  

ณ  บู้ธ "กรีน ปัญญาญาณ"  H 0๔ โซน แพลนนาลี ฮอลล์  งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ๑๘ ตุลาคม ๒๕๖๐ - ๒๙ ตุลาคม ๒๕๖๐

หรือ สั่งซื้อได้ที่ Line ID : @gppbppk / FB : Gppbook

โทร ๐๒-๕๒๕-๔๒๔๒ ต่อ ๒๐๒ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง