สุดซึ้ง! คุณยายเก็บของเก่าขาย เจียดเงินกินอันน้อยนิดซื้อต้นดาวเรืองเอาไว้ประดับบ้าน เพื่อแสดงความจงรักภักดีและร่วมไว้อาลัยแด่ ในหลวง ร.9

สุดซึ้ง! คุณยายเก็บของเก่าขาย เจียดเงินกินอันน้อยนิดซื้อต้นดาวเรืองเอาไว้ประดับบ้าน เพื่อแสดงความจงรักภักดีและร่วมไว้อาลัยแด่ ในหลวง ร.9

Publish 2017-10-25 15:47:25

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2560 เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า นักข่าวบ้านนอก นักข่าวบ้านนอก  ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า.

คุณยายผู้จงรักภักดี... เก็บเรื่องราวความประใจกับคนไทยหัวใจพ่อหลวง... คุณยายหล่า ไม่ทราบนามสกุล อายุ65 ปี มีอาชีพหาของเก่าขาย มีรายได้ประมาณวันละ 100 บาท พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 83 ม.18 บ้านตลาดน้อยหน่า ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ในทุกทุกๆวันคุณยายหล่า ก็จะพาหลานสาวเข็นรถเข็นหาเก็บขวดตามทางและในถังขยะเพื่อนำไปขาย เพื่อหารายได้มาจุนเจอครอบครัว วันนี้คุณยายมีรายได้จากการขายขวด 100 บาทและไกล้ถึงวันที่ 26 ตุลาคม คุณยายจึงอยากมีดอกดาวเรืองสวยๆสักต้นเพื่อนำไปประดับไว้ที่บ้านเพื่อแสดงความจงรักภักดีและร่วมไว้อาลัยต่อพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 คุณยายจึงเจียดเงินส่วนนึงไปซื้อต้นดาวเรืองเพื่อจะนำไปประดับไว้ที่บ้านและบูชาที่รูปในหลวงรัชกาลที่ 9 ในราคา 35 บาท และเหลือเงิน 65 บาทเพื่อเอาไว้ใช้จ่ายภายในครอบครัวกับหลานๆ...ผมเขียนข่าวได้แค่นี้รู้สึกน้ำตาซึมตื้นตันใจเขียนอีกไม่ได้.. อย่างไรแล้วพรุ่งนี้ จะผมและเพื่อนจะไปเยี่ยมคุณยายที่บ้านนะครับ คุณยายหล่า อยากได้ดาวเรืองกี่ต้นเดี๋ยวผมช่วยหาให้คุณยายเอง ท่านใดอยากจะมอบดาวเรืองให้คุณยายหล่าหรือช่วยเหลือ...ติดต่อมาหน้าเฟสหรือตามที่อยู่ในเฟสนี้ครับ....ขอขอบคุณที่มาของเรื่อง..คุณกิติศักดิ์ เปียซื่อ ประธานสโมสรฟุตบอลปากช่องยูไนเต็ด..


หลังจากเรื่องนี้ถูกแชร์ออกไปในโลกโซเชียลก็มีชาวเน้ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ภาพและข้อมุลจากเฟซบุ๊ก นักข่าวบ้านนอก นักข่าวบ้านนอก 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน