เอมิล เฮสกี นักเตะอังกฤษชื่อดัง !!! โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว...เพื่อเป็นการถวายอาลัย ในหลวง ร.๙ !!!

เอมิล เฮสกี นักเตะอังกฤษชื่อดัง !!! โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว...เพื่อเป็นการถวายอาลัย ในหลวง ร.๙ !!!

Publish 2017-10-28 15:42:25

เอมิล เฮสกี นักเตะชื่อดังสัญชาติอังกฤษ ได้โพสต์ข้อความเพื่อเป็นการถวายอาลัยในโอกาสพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว โดยมีเนื้อหาใจความประมาณว่า...

I have been to Thailand many times and can truly feel why the Thais love their King so much. King Bhumibol was not just the father of Thai people, but also their hearts and soul. He worked tirelessly for his people for more than 70 years. Today is the toughest day for all the Thais as they hold the Royal Cremation Ceremony. My heart and thoughts are with my Thai fans. Although he has passed away, I am positive that his legacy and guidance will remain strong. 
In remembrance of the greatest King, King Bhumibol Adulyadej (1927-2016) #kingbhumibol

"ผมได้เดินทางไปที่ประเทศไทยหลายครั้ง และรู้สึกได้ว่าทำไมชาวไทยถึงรักกษัตริย์ของพวกเขามากนัก กษัตริย์ภูมิพลไม่ได้เป็นเพียงแค่พ่อของประชาชนชาวไทย แต่ยังทรงเป็นเหมือนหัวใจและจิตวิญญาณของพวกเขาด้วย พระองค์ทรงงานอย่างไม่รู้เหน็ดเหนื่อยเพื่อประชาชนเป็นเวลายาวนานกว่า 70 ปี วันนี้ถือเป็นวันที่ยากลำบากสำหรับคนไทยทุกคนเพราะเป็นวันจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ขอส่งความห่วงใยไปยังแฟนบอลชาวไทยทุกคน ผมเชื่อว่าคุณงามความดีและคำสอนของพระองค์จะคงอยู่สืบไป"ทั้งนี้ได้มีคนไทยเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น และขอบคุณเป็นจำนวนมาก


เอมิล เฮสกี้ย์ (Emile Heskey) นักฟุตบอลอาชีพผิวสีชาวอังกฤษเชื้อสาย แอนติก้าและบาร์บูด้า เป็นอดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ เคยเล่นในระดับพรีเมียร์ลีกกับสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้, ลิเวอร์พูล, เบอร์มิ่งแฮม ซิตี้, วีแกน แอธเลติก, แอสตัน วิลล่า ก่อนจะไปเล่นฟุตบอลที่ประเทศออสเตรเลียกับสโมสรนิวคาสเซิล ปัจจุบันเฮสกี้ย์ ในวัย 37 ปี กลับมาเล่นฟุตบอลที่ประเทศอังกฤษกับสโมสร โบลตัน วันเดอเร่อส์ ในระดับ เดอะแชมเปี้ยนชิพ

อ้างอิงข้อมูลจาก - อินสตาแกรมส่วนตัว theemileheskey


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน