เป็นบุญตาอีกครั้ง!! เจ้าของร้านอาหารดัง  เผยพระบรมฉายาลักษณ์หายาก ยังไม่เคยเผยแพร่ตามสื่อมาก่อน ให้ คนรักพ่อ ร่วมชื่นชมพระบารมี

เป็นบุญตาอีกครั้ง!! เจ้าของร้านอาหารดัง  เผยพระบรมฉายาลักษณ์หายาก ยังไม่เคยเผยแพร่ตามสื่อมาก่อน ให้ "คนรักพ่อ" ร่วมชื่นชมพระบารมี

Publish 2017-10-30 17:13:59

เป็นบุญตาอีกครั้ง!! เจ้าของร้านอาหารดัง  เผยพระบรมฉายาลักษณ์หายาก ยังไม่เคยเผยแพร่ตามสื่อมาก่อน ให้ "คนรักพ่อ" ร่วมชื่นชมพระบารมี

เย็นวันนั้นผมได้ไปเยี่ยมแม่ของเพื่อนที่โรงพยาบาลรามา เมื่อเสร็จเรื่องเพื่อนทุกคนได้มาทานข้าวเย็นกันที่ร้าน ทีเฮาส์ สาขาคลองประปา เมื่อเข้ามาในร้านผมต้องสะดุดใจกับภาพถ่ายเก่าๆที่ทางร้านได้มาประดับไว้ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อมองดูภาพดังกล่าวบอกได้คำเดียวว่า “คิดถึงพ่อหลวงมาก” เป็นภาพที่มองดูแล้วช่างงดงามมีความสุขที่ได้เห็นมันตรึงอยู่ในความทรงจำจนอดไม่ได้ที่จะนำมาแบ่งปันกับคนอื่นๆบ้าง


 
ดังนั้นจึงได้คุยกับทางผู้จัดการร้าน ทีเฮ้าส์ ว่า ผมขออนุญาตถ่ายภาพนี้เพื่อนำมาแบ่งให้คนไทยอีกนับล้านคนที่อาจจะยังไม่เคยเห็น เพราะเป็นภาพที่ท่านเจ้าของร้านสมัยศิลป์ที่หัวหินในปี ๒๕๐๗ เป็นผู้บันทึกไว้ และได้ตกทอดเป็นสมบัติของทายาทของเจ้าของร้าน ทีเฮ้าส์ฯ  และได้นำมาประดับเพื่อเทิดพระเกียรติของพ่อหลวงในช่วงนั้นพอดี  ผมได้บันทึกภาพเหล่านี้มาอีกทีด้วยกล้องจากมือถือที่ใช้อยู่ ซึ่งภาพที่ได้อาจจะไม่คมชัดมากนัก แต่ทุกครั้งที่เปิดออกดูมันบอกได้เพียงว่า มีความสุขที่ได้เห็นจริยวัตรอันงดงามเช่นนี้ของพ่อหลวงรัชกาลที่๙ และพระราชินียิ่งนัก
 
ขอขอบคุณ ทางร้าน ทีเฮ้าส์ สาขาริมคลองประปา ที่อนุญาตให้นำภาพเหล่านี้มาแบ่งปันให้คนไทยอีกหลายล้านคนได้ชื่นชมในพระบารมี มา ณ ที่นี้


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กิตติ จิตรพรหม

ติดตามข่าวอื่นๆ