ยังไม่จบง่ายๆ !!! ดราม่า...ผู้ว่าฯชลบุรี ผู้ร่วมงานแฉยับ งบกว่า 20 ล้านบาท !!! จัดระบบย่ำแย่ แถมในงานมีแค่ ดอกดาวเรืองไวนิล !!!

ยังไม่จบง่ายๆ !!! "ดราม่า...ผู้ว่าฯชลบุรี" ผู้ร่วมงานแฉยับ งบกว่า 20 ล้านบาท !!! จัดระบบย่ำแย่ แถมในงานมีแค่ "ดอกดาวเรืองไวนิล" !!!

Publish 2017-10-31 15:13:31

วันที่ 31 ต.ค. 60 ต่อเนื่องกับเรื่องราวที่ ประชาชนภายในจังหวัดชลบุรี ประท้วงเรื่องความไม่เป็นระบบในวันพิธีวางดอกไม้จันทน์ และ สองมาตราฐานที่ให้ข้าวราชการเข้าวางดอกไม้จันทน์ โดยการรัดคิวประชาชนที่มารอกันตั้งแต่เช้ามืด ล่าสุด สมาชิกผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ ไดร์โว่ เพชร ได้โพสต์ข้อความสุดเหลืออด พร้อมทั้งแฉการเตรียมงานภายในงาน ใช้งบถึอง 20 ล้านบาท เวลาเตรียมงานเป็นปี แต่สิ่งที่ได้คือ "ดอกดาวเรืองป้ายไวนิล" โดยรายละเอียดมีมีดังต่อไปนี้...

รายละเอียดข่าวผู้ว่าชลบุรี http://www.tnews.co.th/contents/373535
ทำไมประชาชนชาวชลบุรี ถึงหมดความอดทน!!!
งบประมาณจัดงาน 20 ล้าน ระยะเวลา เตรียมงานนานมาก กว่า 365 วัน
ปลูกดาวเรืองก็มีเวลาหลายเดือน แต่สิ่งที่ทำออกมา
ดูมันทำ! "ดอกดาวเรืองป้ายไวนิล"
ไม่ได้อยากประจาน แต่มาหาคำตอบว่า
งบประมาณที่ได้ไปแล้ว กลายเป็นดาวเรืองไวนิล 
หมายความว่าอย่างไร??
เด็ก 6 ขวบยันป้าอายุ 60 กว่า รวมถึงยาย อายุกว่า 80 ยังหาดาวเรืองมาปลูกกันได้ แรงงานเมียนม่าร์ กัมพูชาแถวๆบ้านก็ยังปลูกดาวเรือง
รู้ว่างานใหญ่ คนมากันเยอะมาก ข้าราชการอาจไม่เคยมีประสบการณ์จัดงานใหญ่ขนาดนี้
ซึ่งบางเรื่องก็อนุโลมได้ แต่บางเรื่องควรไหมที่จะทำกันแบบนี้
365 วันไม่มากพอที่จะเตรียมงานหรือไร?
มันเปรียบเสมือนลบหลู่พระเกียรติ เข้าใจไหมหรือไม่เข้าใจ!!
ผมคนไทยไม่ใช่ข้าราชการ ผมยังเข้าใจถึงคำว่า "สมพระเกียรติ"
มันควรเป็นอะไรที่ดีกว่าที่ปรากฎออกมา


ครั้งนี้ถือเป็นการออกมาแฉผู้ว่าฯชลบุรีกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผู้ว่าได้ออกมาแก้ต่างในเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้น ดังนี้

นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้เปิดเผยว่า การจัดงานให้ประชาชนวางดอกไม้จันทร์เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช บรมนาถบพิตร ในครั้งนี้ขอชี้แจงให้ทราบว่า ข้อแรกคือเป็นพระราชพิธี ทางจังหวัดชลบุรี ได้ทำตามประเพณีที่ได้รับสั่งมาซึ่งทุกจังหวัดทั่วประเทศก็ถือปฎิบัติกัน ทางจังหวัดชลบุรี ได้เตรียมการพร้อมไว้ทุกด้าน นับตั้งแต่พระราชพิธีเริ่มเวลา 09.00 น.ตนมาถึงก่อนประมาณ 8 โมงเช้า พอถึง 9 โมงตนเป็นประธานก็เริ่มวางดอกไม้จันทน์ ต่อมาก็เป็นพระสงฆ์ และตามด้วยข้าราชการที่แต่งกายเต็มยศ และประชาชน เป็นพระราชพิธีที่การวางวดอกไม้จันทร์นั้นต้องเดินมาที่พระเมรุมาศจำลอง เพื่อความเรียบร้อยได้จัดให้วางครั้งละ 4 พาน ต่อมาประชาชนมามากขึ้นก็เพิ่มเป็น 8 พาน และในช่วงบ่ายเห็นว่าประชาชนยังมากอยู่ก็เพิ่มเป็น 20 พาน ขั้นตอนการวางดอกไม้จันทน์ก็วางไปเรื่อยๆ และหยุดพักคอยก็ทำพร้อมกับพระราชพิธีที่กรุงเทพฯ ประชาชนชาวจังหวัดชลบุรีมาเยอะมาก เราก็มีประชาชนจิตอาสา นำน้ำดื่ม อาหารเตรียมไว้ให้ และได้เตรียมที่นั่งสำหรับประชาชน 1 หมื่นที่นั่งภายในเต้นส์ แต่คนที่เหลือก็ต้องยืนเข้าแถวรอ และตนก็เปิดให้ประชาชนทุกคนได้วางดอกไม้จันทร์จนครบทุกคนตนยืนยัน

อ้างอิงข้อมูลจาก - สมาชิกผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ ไดร์โว่ เพชรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง

ติดตามข่าวอื่นๆ