ช้างตกใจ น่ากลัวกว่าช้างตกมัน !!! สุดผวา งาทอง แกว่งปฐพี ช้างตกมันระยะอันตราย บนถนนเขาใหญ่ !!! #ข้อควรรู้และปฏิบัติ

ช้างตกใจ น่ากลัวกว่าช้างตกมัน !!! สุดผวา "งาทอง แกว่งปฐพี" ช้างตกมันระยะอันตราย บนถนนเขาใหญ่ !!! #ข้อควรรู้และปฏิบัติ

Publish 2017-11-08 12:13:19

เมื่อคืนของวันที่ 7 พ.ย. 60 เพจบุ๊คส่วนตัวชื่อ ภัทรพล ล็อต มณีอ่อน ได้โพสต์เรื่องราวน่าสนใจ เกี่ยวกับช้างตกมันบนเขาใหญ่ ซึ่งทำให้หลายๆคนอ่านจบได้ความรู้ และการทำตัว เวลาที่ขึ้นเขาใหญ่แล้วเจอช้างตกมัน อาจจะทำให้ไม่อันตรายเหมือนที่เราได้ดูในข่าวเลย หากรู้ธรรมชาติของช้าง ซึ่งรายละเอียดมีดังต่อไปนี้...Lotter:"หลบหน่อยพระเอกมา" ตกมัน<ตกใจ
"งาทอง แกว่งปฐพี" ชื่อยังกับนักมวย อายุพอๆกันกับผม หล่อที่สุดในเขาใหญ่แล้วตอนนี้ กำลังเข้าสู่ช่วงตกมันระยะแรก เป็นช่วงที่หงุดหงิดง่าย เพราะต่อมน้ำมันบริเวณขมับเริ่มน้ำมันไหลและบวม ไปกดทับเส้นประสาท ทำให้ปวดหัว จึงต้องออกกินพืชอาหารสมุนไพรที่หลากหลาย หวังผลในการระงับปวด และควบคุมสติตัวเองเมื่อน้ำมันไหลเข้าปาก ทำให้เมา ควบคุมตัวเองไม่ได้ โอกาสไปสู้ตัวอื่นแล้วแพ้สูง ถึงแม้จะเป็นช่วงที่ต้องการผสมพันธุ์ก็จริง แต่ก็ในช่วงตกมันระยะแรกๆ ถ้าช่วงท้ายๆตัวเมียก็จะไม่ชอบเพราะเหม็นกลิ่นน้ำมันที่แรงเกินไป น้ำมันที่ไหลนี้เป็นฟีโรโมน มีชื่อว่า Frontalin ถ้าไหลออกมาช่วงแรกๆ จะกระตุ้นอารมณ์ตัวต่างเพศ แต่ถ้ามากไปได้กลิ่นก็จะเหม็นและเมา ใครๆก็เดินหนี เปรียบเหมือนคนกินเหล้ายังไงยังงั้น
ประสาทสัมผัสที่ดีที่สุดของช้างป่ารองลงมาจากหู คือการวัดแรงสั่นสะเทือน Vibration testing การที่นักท่องเที่ยวเดินลงบนถนนมาดูช้าง การสั่นสะเทือนจากการลงน้ำหนักจะยิ่งเป็นการรบกวนโสตประสาทช้างป่าเหล่านี้ได้ อยู่บนรถก็เห็นเหมือนกัน ไม่แนะนำและขอร้องนะครับว่าอย่าลงจากรถ เว้นแต่เจ้าหน้าที่เท่านั้นที่เรียนรู้และเข้าใจว่าต้องทำอย่างไร.....นั่นคือสิ่งที่ชี้ให้เห็นว่า ช้างตกใจ น่ากลัวกว่าช้างตกมัน
ถือว่าผมขอร้องนะครับ
Sitibordee Civilai พยาน
#SurvivalTogether.


หลังจาก เพจบุ๊คส่วนตัวชื่อ ภัทรพล ล็อต มณีอ่อน ได้โพสต์เรื่องราวที่เป็นประโยชน์นี้ทำให้มีคนสนใจเข้ามาอ่านและแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก และมีคอมเม้นมากมายแสดงคำขอบคุณ และชื่นชมในความรู้ที่บอกต่อกันนี้

อ้างอิงข้อมูลจาก - Facebook ภัทรพล ล็อต มณีอ่อนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง