ด่วน!! เปิดผลชันสูตร น้องเมย เผยปริศนาการเสียชีวิต เหตุจากเลือดคั่ง ม้ามและตับ การทำ CPR ไม่น่าทำให้ซี่โครงหัก!! ครอบครัวต้องการคำชี้แจง!!

ด่วน!! เปิดผลชันสูตร "น้องเมย" เผยปริศนาการเสียชีวิต เหตุจากเลือดคั่ง ม้ามและตับ การทำ CPR ไม่น่าทำให้ซี่โครงหัก!! ครอบครัวต้องการคำชี้แจง!!

Publish 2017-11-26 15:48:24

         เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 จากกรณีการเสียชีวิตของ น้องเมย นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ นักเรียนเตรียมทหารที่เสียชีวิตปริศนา ที่ยังเป็นที่เคลือบแคลงสงสัยอยู่นั้น  นายพิเชษฐ ตัญกาญจน์ คุณพ่อของน้องเมย ได้ออกมาเผยว่า ขอขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.)  ที่ให้ความเป็นธรรมกับครอบครัว       ล่าสุด น.ส.สุพิชา พี่สาวของน้องเมย เผยว่า ตนได้รับเอกสารผลการชันสูตรศพของน้องเมย จาก สถาบันพยาธิวิทยา โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และต้องการคำชี้แจงเรื่องเลือดที่คั่งบริเวณม้ามและตับ เพราะอวัยวะทั้ง ๒ ส่วนนั้นห่างจากจุดที่ CPR

 

     นอกจากนี้ กรณีที่ระบุว่าพบเซลล์โตในหัวใจ ผิดปกติจากเด็กทั่วไปอายุ 17-18 ปี หากพบว่าน้องชายเสียชีวิตจากโรคดังกล่าวจริง ครอบครัวก็พร้อมจะยอมรับ แต่หากพบว่าน้องชายมีรอยช้ำประกอบกับภาวะหัวใจโต ครอบครัวก็ยังต้องสืบหาข้อเท็จจริงว่าใครเป็นคนทำร้าย และเป็นสาเหตุต่อเนื่องของความผิดปกติของหัวใจหรือไม่

     ด้านนางสุกัลยา คุณแม่ของน้องเมย บอกว่า มีศัลยแพทย์ที่ได้มาพูดคุยและสอบถามผลชันสูตร บอกว่า การทำ CPR ไม่สามารถทำให้กระดูกซี่โครงซี่ที่ 4 หักได้ และไม่ทำให้เลือดคั่งที่ม้ามหรือตับ แต่น่าจะเกิดจากการกระแทก


             ซึ่งก่อนหน้านี้ พลเอกธารไชยยันต์ ยังสั่งย้าย พันเอกฉัตรรัตน์ ดวงรัตน์ ผู้บังคับการกรมนักเรียนเตรียมทหาร เข้าประจำ บก.กองทัพไทย แล้วให้ พันเอก เบญจพล เดชาติวงศ์ รอง ผบ.ร.21รอ. มาเป็นแทน และเด้ง นาวาโท นพสิษฐ์ เพียรชอบ ผู้บังคับกองพันนักเรียนเตรียมทหาร เข้าประจำนย. แล้วให้ นาวาโท ประเสริฐศิลป์ วรศิษฐ์ มาเป็นผู้พัน ฯแทน ทั้งนี้เพื่อเป็นไปตามขั้นตอน การสอบสวน เพื่อให้ คณะกรรมการ รองเสธ ทหาร และคกก.เข้าสอบสวน ได้อย่างโปร่งใส

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน