อัพเดทสถานการณ์ล่าสุด!! ภูเขาไฟระเบิดที่บาหลี ล่าสุดเริ่มเปิดการจราจรทางอากาศแล้ว  ในขณะที่ภูเขาไฟ Agung ยังคงปะทุอย่างต่อเนื่อง !!

อัพเดทสถานการณ์ล่าสุด!! "ภูเขาไฟระเบิดที่บาหลี" ล่าสุดเริ่มเปิดการจราจรทางอากาศแล้ว ในขณะที่ภูเขาไฟ Agung ยังคงปะทุอย่างต่อเนื่อง !!

Publish 2017-11-30 14:52:13

           จากกรณีที่เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17.05 น. (เวลาท้องถิ่นที่บาหลีเร็วกว่าไทย 1 ชม.) ภูเขาไฟ Agung ทางตอนเหนือของเกาะบาหลีได้ระเบิด โดยในเบื้องต้น ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต และทางการอินโดนีเซีย ยังคงระดับเตือนภัยที่ระดับ 3 (high alert) โดยประกาศเตือนไม่ให้ประชาชนเข้าพื้นที่เสี่ยงภัยรัศมี 6-7.5 กิโลเมตรจากปากปล่องภูเขาไฟ เมื่อวานนี้ทางสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา ได้อัพเดทสถานการณ์ของการระเบิดของภูเขาไฟ ว่าในขณะนี้เริ่มเปิดการจราจรทางอากาศแล้ว และภูเขาไฟยังคงปะทุอย่างต่อเนื่อง             ในการนี้ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา ขอให้ชาวไทยในบาหลีอยู่ในความไม่ประมาท ติดตามข่าวสารจากทางการ และปฏิบัติตามคำแนะนำของทางการอินโดนีเซียอย่างเคร่งครัด

             ล่าสุดเมื่อวานนนี้ (29 พฤสจิกายน 2560) ทางสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา ได้อัพเดทสถานการณ์ล่าสุด พัฒนาการเกี่ยวกับเหตุภูเขาไฟ Agung ระเบิดที่บาหลี ผ่านทาง Facebook Royal Thai Embassy, Jakarta ความว่า

 

UPDATE: สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอแจ้งพัฒนาการเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีภูเขาไฟระเบิดที่บาหลี ดังนี้

(1) เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา สนามบินนานาชาติ Ngurah Rai เริ่มเปิดการจราจรทางอากาศ หลังจากมีการปรับระดับคำเตือนการบินเป็นสีส้ม โดยปัจจุบัน สายการบินต่าง ๆ เริ่มให้บริการเที่ยวบินบ้างแล้ว

(2) สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอแนะนำนักท่องเที่ยวชาวไทยติดต่อสายการบินเพื่อยืนยันเที่ยวบิน ติดตามข่าวสารจากสายการบินอย่างสม่ำเสมอ และเดินทางไป check-in ที่สนามบินล่วงหน้าอย่างน้อย 3-4 ชม. ทั้งนี้ สามารถตรวจสอบข้อมูลเที่ยวบินขาเข้าและขาออกได้ที่เว็บไซต์สนามบินฯ ตามลิงค์ด้านล่างนี้


 

(3) ในวันพรุ่งนี้ (30 พ.ย.) สถานกงสุลกิตติมศักดิ์ ณ เมืองเด็นปาซาร์ จะตั้งโต๊ะ Consular Help Desk ณ บริเวณโถงผู้โดยสารขาออก อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ (Departure Hall, International Terminal) ระหว่างเวลา 11.00-15.00 น. หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน ‭+62 812 3825542‬

(4) ปัจจุบัน ภูเขาไฟ Agung ทางตอนเหนือของเกาะบาหลียังคงปะทุอย่างต่อเนื่อง สถานเอกอัครราชทูตฯ จึงขอให้ชาวไทยพิจารณาหลีกเลี่ยงการเดินทางมาบาหลีในช่วงนี้ ติดตามข่าวสารและปฏิบัติตามคำแนะนำของทางการอินโดนีเซียและไทยอย่างเคร่งครัด

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ Royal Thai Embassy, Jakarta

ขอบคุณภาพจาก : Facebook  شهاب

                         

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน