- 04 ม.ค. 2561
ติดตามเรื่องราวดีๆอีกมากมายได้ที่ https://www.facebook.com/partiharn99/
เว็บไซต์ Business Insider รายงานว่า นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ กำลังทำงานร่วมกับบริษัท “มาร์ส” ผู้ผลิตขนมหวานรายใหญ่ระดับโลก เพื่อป้องกันเหตุวิกฤตต้อนโกโก้สูญพันธุ์ เนื่องจากที่อุณภูมิที่สูงขึ้นบวกกับสภาพแวดล้อมที่แห้งแล้งมากขึ้นในทุกวันนี้ ถือว่าเป็นการคุกคามการอยู่รอดของต้นโกโก้อย่างมาก
ปัจจุบันนี้ ช็อกโกแลตทั่วโลกมาจาก 2 ประเทศในแถบแอฟริกาตะวันตก คือ ประเทศไอวอรีโคสต์ และกาน่า ซึ่งจากการวิเคราะห์แล้วในอีก 10 ปีข้างหน้า 2 สภาพอากาศของ 2 ประเทศนี้ อาจจะไม่สามารถปลูกต้นโกโก้ได้อีกเนื่องจากสภาพอากาศที่แห้งแล้งมาขึ้นในทุกปี
นักวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียกำลังใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า คริสเปอร์ เพื่อดัดแปลงพันธุกรรมของต้นโกโก้ ให้สามารถอยู่รอดได้ในสภาพอากาศที่แตกต่างไปจากเดิม เนื่องจากต้นโกโก้มีความสำคัญกับโลกใบนี้มาก นักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกจึงต้องร่วมมือกันเพื่อรักษาความอยู่รอดของต้นโกโก้ให้ได้
อ้างอิงข้อมูลจาก - INN