พระมหาไพรวัลย์ ขอร่วมวง...ฉะหนัก กระเป๋ามหาเทพวัดไผ่ล้อม กำลังเปลี่ยนวัดเป็นร้านค้า !!! ชี้...ประกาศห้ามเจ้าคณะฯ มีช่องโหว่ !!!

พระมหาไพรวัลย์ ขอร่วมวง...ฉะหนัก "กระเป๋ามหาเทพวัดไผ่ล้อม" กำลังเปลี่ยนวัดเป็นร้านค้า !!! ชี้...ประกาศห้ามเจ้าคณะฯ มีช่องโหว่ !!!

Publish 2018-01-05 11:58:09

ยังไม่จบกับดราม่าสุดร้อนแรงในวงการศาสนา กระเป๋ามหามงคล วัดไผ่ล้อม หลังจากที่หลวงพี่น้ำฝน ได้เริ่มจำหน่ายกระเป๋าเพิ่มพูลทรัพย์ จนยอดทะลุถึง 1 ล้านบาท โดยที่ก่อนหน้านี้ได้มี พระพยอมออกมาต่อต้านการขายกระเป๋ามหามงคลครั้งนี้ รวมถึงหลวงพี่น้ำฝนได้ตอบกลับเรียบร้อย และความคืบหน้าต่างๆตามลิงค์ข้างล่างนี้...

ศึก 2 พระดัง...ฉะกันยับ !!! "หลวงพี่น้ำฝน" โต้ "พระพยอม" หลังเปรียบเทียบแรง !!! "กระเป๋ามหามงคล" กับ "ตูน บอดี้สแลม" #มีคลิป
http://www.tnews.co.th/contents/397204

"หลวงพี่น้ำฝน" นั่งยันนอนยัน "ขายกระเป๋ามหามงคลไม่ผิด" !?! ล่าสุด ยอดขายกระเป๋าทะลุ 1 ล้านบาทแล้ว !!!
http://www.phenkhao.com/contents/380185
โดยล่าสุดพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระนักเทศน์ชื่อดังวัดสร้อยทอง ออกมาชี้แจงเรื่องกระเป๋ามหามงคลนี้ว่า เป็นสิ่งที่ไม่สมควรทำ เพราะไม่ใช่เครื่องระลึกถึงพระพุทธคุณ แต่เป็นการอุดหนุนทุนนิยม แปรสภาพให้วัดเป็นร้านค้า และสุดท้ายประชาชนจะเสื่อมศรัทธา 

พระมหาไพรวัลย์ ยังพูดต่ออีกว่า เห็นว่าควรแจกพระพุทธรูปหรือวัตถุมงคลมากกว่าปลุกเสกกระเป๋าที่อ้างว่าเรียกเงินเข้ากระเป๋าได้ และมองว่าประกาศห้ามของเจ้าคณะปกครองสงฆ์ มีจุดจุดอ่อน จึงทำให้มีช่องโหว่เหมือนกฎหมายจนไม่สามารถบังคับใช้ได้จริง เพราะอาจจะพลิกแพลงได้

(พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ)


ส่วนทางด้านหลวงพี่น้ำฝนนั้น ได้ออกมาโต้พระมหาไพรวัลย์ว่า ตั้งใจทำเป็นที่ระลึก หรือเป็นวัตถุมงคลให้ผู้ที่ศรัทธานำไปใช้ได้จริง และเงินที่ได้จะนำไปซื้ออุปกรณ์ให้กับโรงพยาบาล สร้างประโยชน์ให้สังคม ไม่ได้หาประโยชน์เข้าวัด คนที่มาเช่าไปล้วนเกิดจากความศรัทธาส่วนตัว ไม่เคยบังคับใครซื้อ

(หลวงพี่น้ำฝน)

อ้างอิงข้อมูลจาก - INNติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง