ถ้ำพญานาคมีอยู่จริง! เจ้าอาวาสสำนักปฏิบัติธรรมถ้ำผาพญานาคราช เผยขณะกำลังนั่งกรรมฐานอยู่ได้นิมิตรเห็นผ่านตาทิพย์เป็นพญานาคมาปรากฏตัว

Publish 2018-02-07 17:57:57

หลวงปู่เพิ่มพันธ์ อานันโท เจ้าอาวาสสำนักปฏิบัติธรรมถ้ำผาพญานาคราช ต.ห้วยไผ่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี เปิดใจผ่านรายการปากโป้งช่อง8 ระบุว่า ครั้งหนึ่งขณะกำลังนั่งกรรมฐานอยู่ ได้นิมิตรเห็นผ่านตาทิพย์ เป็นพญานาคมาปรากฏตัว แต่ไม่ใช่มาแบบงูน่ากลัว แต่มาเป็นแบบโอปาติกะหรือเทพ คือใส่กางเกงสามส่วน ใส่สร้อยสังวาลย์ เครื่องทรงสีเขียว มีเพชรนิลจินดา ใบหน้าเป็นมษุย์สวมชฏาเป็นทรงนาค พร้อมมาบอกว่า มาเล่นน้ำที่นี่ และมาคุ้มครองหลวงปู่
ทั้งนี้หลวงปู่เล่าอีกว่า ถ้ำของพญานาคมีอยู่จริง ซึ่งถ้ำดังกล่าวถูกปิดด้วยแผ่นหินขนาดน้อยใหญ่จำนวนมากและเป็นวังน้ำซึ่งมีความลึก ซึ่งมากจากอีกฝั่งลำห้วยจะไม่เห็นชัดนักเนื่องจากปริมาณน้ำในลำห้วยหมาก มีระดับสูง ซึ่งหลวงปู่เล่าว่าหากในช่วงฤดูแล้งจะเห็นชัดเจนว่ามีปากถ้ำอยู่ใต้แผ่นหิน คนสามารถเข้าไปได้ และจะไปทะลุที่แม่น้ำโขง เป็นทางเข้าออกพญานาค และลำห้วยแห่งนี้ถือว่าเป็นลำห้วยศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่มีวันแล้ง จะมีน้ำไหลตลอดทั้งปี ชาวบ้านในท้องถิ่นเชื่อว่าที่แห่งนี้เป็นที่อาศัยของพญานาค จึงไม่มีใครกล้าเข้ามาตัดไม้ หรือจับสัตว์น้ำ จึงทำให้สภาพแวดล้อมของป่ายังมีความอุดมสมบูรณ์มาก และยังมีปลาน้ำจืดหลากหลายชนิดจำนวนมาก

โดยบริเวณที่ปลาอาศัยอยู่ ชาวบ้านจะเรียกว่า "วัง" เป็นถ้ำที่อยู่ใต้น้ำ มีความลึก ทำให้ปลามาอยู่เป็นจำนวนมาก แต่ไม่มีผู้ใดเข้าไปหาปลา


 

ที่มา siamvarietyติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ