พลังศรัทธาเป็นหนึ่งเดียว!! ประชาชนจากทั่วทุกสารทิศนับพันคน หลั่งไหลมาที่วัดเขาตะแบก เพื่อช่วยกันผสมปูนมาเทลานวัดและทางขึ้นวิหารหลวงพ่อโสธร

Publish 2018-02-19 08:52:24

จากกรณีที่ในโลกโซเชียล ได้มีการแชร์รูปภาพของพระลูกวัดเขาตะแบก ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ที่แบกกระสอบปูนหนัก 40 กิโลกรัม เดินขึ้นบันไดเกือบ 400 ขั้น เพื่อไปสร้างวิหารหลวงพ่อโสธรที่วัดบนเขา สร้างความเลื่อมใสศรัทธาให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมากนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 ตรงกับวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันหยุด ประชาชนนับพันคน ได้เดินทางไปที่วัดเขาตะแบกเพื่อช่วยกันผสม  ปูน หิน ทราย มาเทลานวัดเพื่อเชื่อมต่อทางบันได และทางขึ้นวิหารหลวงพ่อโสธรบนยอดเขาตะแบก ขณะที่บางคนถึงแม้ไม่ได้ลงแรงช่วยเทปูน แต่ก็ช่วยบริจาคเงินเพื่อซื้อวัสดุอุปกรณ์มาช่วยทำบุญกันอย่างมากมายโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Tan Skyline  ก็ได้โพสต์รูปภาพไปยังกลุ่มเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า ชุมชนคนรักบ่อวิน พร้อมทั้งระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ดังนี้

#นี้คือพลังความศรัทธามหาบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ของชาวโซเชียวที่มาด้วยใจล้วนๆในโครงการ #ก้าวคนละถุงเพื่อวัดเขาตะแบกทางผมและทีมงานอบอุ่นสายบุญจากนนทบุรีก้อได้ทำการถวาย.ปูน5ตัน,ทราย6ตัน,อิฐ500ก้อนให้กับทางวัดเพื่อสร้างสะพานและองค์หลวงพ่อโสธรขอบคุณเพื่อนๆชาวเฟสบุ๊คและทีมงานทุกๆภาคส่วนทั้งโรงทานทีนำอาหารเครื่องดืมมาช่วยกันเป็นที่น่าชื่นใจยิ่งหนักกับภาพปรากฏการแบบนี้ทีไม่ค่อยเกิดขึ้นบ่อยนัก..ขอผลบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ที่เพื่อนๆได้ร่วมกันสร้างวัดสร้างพระให้ทุกๆท่านจงมีความสุขความเจริญกันทุกๆท่านนะคับ..สาทุ.สาทุ.สาทุ
ถ้ามีงานบุญกุศลอั้นยิ่งใหญ่แบบนี้อิกครั้งผมจะะแจ้งให้เพื่อนๆทราบกันอิกนะคับ
อิ่มบุญ.อิ่มกาย.สุขใจกันถ้วนหน้าคับแล้วเจอกันใหม่โอกาสหน้า #สายบุญคับ


 

ภาพและข้อมูล เฟซบุ๊ก Tan Skyline / ชุมชนคนรักบ่อวิน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน