แห่ส่องเลขเด็ด!!!!! หลังชาวบ้านขุดพบ ต้นตะเคียนยักษ์โบราณ 4 ต้น หนักกว่า 10 ตัน เผยฝันเห็นเลขเด็ดแล้ว

แห่ส่องเลขเด็ด!!!!! หลังชาวบ้านขุดพบ ต้นตะเคียนยักษ์โบราณ 4 ต้น หนักกว่า 10 ตัน เผยฝันเห็นเลขเด็ดแล้ว

Publish 2018-02-27 13:04:21

เฟสบุ๊ค บิ๊กเกรียน  ได้เผยแพร่รูปต้นตะเคียน พร้อมระบุข้อความว่า #ใกล้วันหวยออกก็มาให้หาเลขกันถึงที่ 
ชาวบ้านนับร้อย แห่ดูต้นตะเคียนยักษ์โบราณ 4 ต้น หนักนับ10ตัน แบ็คโฮถึง 2 คันขุด ชาวบ้านกราบไหว้ขอโชคลาภให้ฝันเห็นเลขเด็ดกันตามธรรมเนียม
 วันที่ 25 ก.พ.61 เวลา 13.00 น.ที่บริเวณที่ขุดลอกคลองเพื่อทำเป็นแก้มลิงกักเก็บน้ำ ภายในคลองห้วยทับทัน ซึ่งเป็นโครงการของกรมชลประทาน พื้นที่ดังกล่าวเป็นรอยต่อระหว่างสองตำบลของสองอำเภอ อยู่ในพื้นที่ บ.ทุ่งราม ต.ผักไหม อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ กับ บ.ตรวจ ต.ตรวจ อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ พบว่าชาวบ้านในพื้นที่จำนวนมากต่างเดินทางมายืนมุงดู การเคลื่อนย้ายไม้ตะเคียนโบราณ ขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลางลำต้นประมาณ 1-2 เมตร ยาวประมาณ 15 เมตร พร้อมด้วยรากที่แผ่ขยายขนาดใหญ่ หลังมีการขุดพบระหว่างทำการขุดลอกปรับเป็นพื้นที่แก้มลิง ซึ่งก่อนหน้านี้ 2 วัน ได้มีการขุดพบต้นตะเคียนโบราณมาแล้วจำนวน 3 ต้นในบริเวณเดียวกันนี้ และต้นที่กำลังทำการเคลื่อนย้ายเป็นต้นที่ 4 ซึ่งมีขนาดใหญ่และยาวกว่า 3 ต้นก่อนหน้านี้


-โดยการเคลื่อนย้ายจะต้องใช้รถแบ็คโฮยกถึง 2 คัน เพื่อยกใส่รถบรรทุกเทรลเลอร์ เพื่อขนย้ายไปไว้ยังวัดอัมพวันวนาราม บ.ทุ่มราม ต.ผักไหม อ.ศีขรภูมิ เพื่อให้ประชาชน ได้เข้าไปกราบไหว้บูชาตามความเชื่อ ซึ่งการยกเคลื่อนย้ายแม้จะใช้รถแบ็คโฮถึง 2 คัน แต่ก็เป็นไปอย่างทุกลักทุเล เพราะต้นตะเคียนโบราณ มีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 10 ตัน ทั้งนี้ทุกครั้งก่อนที่จะทำการยกเคลื่อนย้ายต้นตะเคียน ชาวบ้านจะร่วมกันทำพิธีเซ่นไหว้บอกกล่าวและขอคมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อนทุกครั้งตามความเชื่อ ขณะที่ชาวบ้านหลายรายต่างนำดอกไม่ธูปเที่ยนมากราบไหว้ อธิษฐานขอพรเพื่อเป็นสิริมงคล พร้อมขอให้กลับไปฝันได้เลขเด็ดอีกด้วย เพราะใกล้ถึงวันที่เลขสลากกินแบ่งรัฐบาลจะออกแล้ว

Cr.บิ๊กเกรียน 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน