สุดประหลาดบนน่านฟ้า "Area 51" สถานที่ลึกลับที่สุดบนโลก !!! กองทัพอากาศสหรัฐฯ ส่งเครื่องบินขับไล่...ล่า "วัตถุบินได้ปริศนา" !!!

Publish 2018-03-09 16:49:18


สำนักข่าวต่างประเทศเปิดเผยกรณี กองทัพอากาศสหรัฐฯ ส่งเครื่องบินรบเอฟ-15 เพื่อติดตามวัตถุที่ลอยอยู่กลางอากาศ เหนือรัฐออริกอน สหรัฐฯ ซึ่งไม่ห่าง จาก “Area 51” ฐานทัพที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของรัฐเนวาดา มากนัก หลังศูนย์ควบคุมการจราจรทางอากาศจับเรดาห์พบวัตถุดังกล่าวปรากฏอยู่ราว 30 นาที แต่จากนั้นได้พบว่าวัตถุดังกล่าวบินหายไปอย่างเป็นปริศนาเรื่องสุดลี้ลับนี้ถือเป็นเรื่องครึกโครมมากในสื่อต่างประเทศ และแพร่กระจายไปทั่วสังคมออนไลน์ เนื่องจากในพื้นที่ของ Area51 ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในพื้นที่ปริศนา เป็นพื้นที่แห่งความลับสุดยอดของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นพื้นที่ ที่มีเสียงล่ำลือเรื่องความลับของมนุษย์ต่างดาว และเป็นพื้นที่ต้องห้าม จึงถือได้ว่าเป็นพื้นที่ ที่คนมากมายอยากเข้าไปหาความจริงมากที่สุดในโลกว่าในนั้นมีสิ่งใดถึงต้องเป็นเขตหวงห้ามขั้นเด็ดขาดขนาดนั้น

และล่าสุดได้เกิดเหตุการณ์สุดประหลาดขึ้น เมื่อหน่วยป้องกันอากาศยานแห่งอเมริกาเหนือ ได้ยืนยันว่า สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐฯ มีการส่งคำร้อง ให้ช่วยติดตามวัตถุบินไม่ทราบเอกลักษณ์ ที่ทะยานในระดับความสูงเดียวกับเครื่องบินพาณิชย์ใช้ตามปกติ อยู่ที่ 35,000 ฟุตถึง 40,000 ฟุต

หน่วยป้องกันอากาศยานแห่งอเมริกาเหนือได้ส่งเครื่องบินขับไล่เอฟ-15 2 ลำขึ้นจากพอร์ทแลนด์ เพื่อทำการตรวจสอบวัตถุปริศนาดังกล่าวแต่ไม่พบ

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลระบุตำแหน่งที่ตรวจพบวัตถุบินไม่ทราบเอกลักษณ์ไม่ปรากฏอยู่ในแผนการบินของเครื่องบินลำไหน และปราศจากการทำงานของอุปกรณ์ส่งสัญญาณระบุตัวตน รวมถึงไม่มีการส่งสัญญาณบอกตำแหน่งเครื่องบินอัตโนมัติเพื่อหลีกเลี่ยงการชนกันระหว่างทำการบินแต่อย่างใด

ทว่าการติดตามวัตถุบินลึกลับนี้เป็นไปอย่างยากลำบาก แม้เครื่องบินขับไล่เอฟ-15ซี อีเกิล ที่ถูกส่งไปไล่ล่า เป็นเครื่องบินรุ่นที่มีระบบเรดาร์ติดตามล้ำสมัยและมีความเร็วสูงมาก ทำให้ยิ่งจุดประกายความสงสัยแก่ผู้คนอย่างมาก-Area 51-

แอเรีย 51 เป็นชื่อเรียกของฐานทัพที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของรัฐเนวาดา ในสหรัฐอเมริกาตะวันตก ห่างจากดาวน์ทาวน์ในลาสเวกัส 83 ไมล์ (133 กม.) ตั้งอยู่ทางฝั่งใต้ของ "กรูม เลก" ในบริเวณพื้นที่ทางทหารการบินลับขนาดใหญ่ มีจุดประสงค์เพื่อสนับสนุนการพัฒนาและทดสอบอากาศยานและระบบอาวุธ

ฐานทัพลับนี้ตั้งอยู่ในเขตทดสอบและฝึกซ้อมเนวาดาในพื้นที่ของกองทัพอากาศสหรัฐฯ อันกว้างขวาง ถึงแม้ว่าสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ จะดำเนินงานโดยฐานทัพทางอากาศที่ 99 ที่ฐานทัพอากาศเนลลิส สิ่งอำนวยความสะดวกในกรูมเลกนี้ดำเนินการเสริมให้กับศูนย์ทดสอบกองทัพอากาศ ที่ฐานทัพอากาศเอ็ดเวิร์ดส ในทะเลทรายโมฮาวี ราว 186 ไมล์ (300 กม.) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรูม และยังเป็นที่รู้จักของศูนย์ทดสอบฐานทัพอากาศกองที่ 3 

เนื่องจากความเข้มงวดด้านการปกปิดความลับของฐานทัพ ทำให้มักถูกตั้งประเด็นว่าเป็นทฤษฎีสมคบคิด ในเรื่องวัตถุบินไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ หรือยูเอฟโอ

อ้างอิงข้อมูลจาก - www.thesun.co.uk , th.wikipedia.orgติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน