แชร์มหากุศล!! ร่วมทำบุญถวายรองเท้านำบุญ แก่สามเณรบนดอย ต้องเดินธุดงค์เท้าเปล่า โดนหินบาด เดินเหยียบหนาม จนเท้าเป็นแผล #ได้อานิสงค์มาก !!

แชร์มหากุศล!! ร่วมทำบุญถวายรองเท้านำบุญ แก่สามเณรบนดอย ต้องเดินธุดงค์เท้าเปล่า โดนหินบาด เดินเหยียบหนาม จนเท้าเป็นแผล #ได้อานิสงค์มาก !!

Publish 2018-03-13 09:51:41

 

 

จากเพจ กระดาษเปื้อนหมึก ได้ขอเชิญร่วทำบุญถวายรองเท้านำบุญและร่วมถวายบริขารเครื่องใช้ที่จำเป็นแก่สามเณรบนเขา โดยระบุข้อความว่า

           เนื่องจากวัดบนดอย ได้มีการจัดบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน กว่า 1,500-2,000 รูป ในโครงการพระธรรมจาริก เป็นประจำทุกปี เมื่อบรรพชาอุปสมบทและอบรมถวายความรู้แล้วเสร็จ ก็จะออกเดิน "ธุดงค์ธรรมยาตรา ธรรมะห่มดอย" เพื่อออกโปรดชาวบ้านในหมู่บ้านบนดอยที่ยังไม่มีวัดวาอาราม และไม่มีพระสงฆ์มาโปรดชาวบ้าน เพื่อให้ชาวบ้านบนดอยได้มีโอกาสทำบุญ ทำวัดสวดมนต์และปฏิบัติธรรม

 

  

           โดยเดินทางเท้าเฉลี่ยวันละกว่า 10-20 กิโลเมตร ด้วยสภาพเส้นทางที่เดินส่วนใหญ่จะขึ้นเข้าขึ้นดอย เป็นที่ขรุขระ ลาดชัน ลงห้วย-เดินขึ้นเขา-เข้าป่าดง บ่อยครั้งรองเท้าที่น้องสามเณรใส่ขณะออกเดินธรรมยาตราฯ หลายรูปขาด ซ่อมแล้วซ่อมอีก บางรูปใส่รองเท้าที่ไม่เหมาะแก่การเดินธุดงค์ต้องถอดรองเท้าเดินเท้าเปล่า จึงโดนหินบาด เดินเหยียบหนาม จนเท้าเป็นแผล

           และในปีนี้ (2561) ช่วงเดือนปลายเดือนมีนาคม ถึงต้นเดือนพฤษาคม ปี 2561 นี้ ได้มีบุตรหลานชาวเขาบนดอย ใน 9 จังหวัดภาคเหนือ ขอเข้ารับการบรรพชา จำนวน 2,066 รูป จากทั้งหมด 36 แห่ง เพื่อป้องกันอุปสรรคที่จะเกิดขึ้นและเพื่อให้ทุกท่านได้มีส่วนร่วมในมหากุศลนี้ จึงขอบอกบุญแต่ผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบุญกับสามเณรบนดอยในถิ่นทุรกันดาร โดยมีรายละเอียดการร่วมบุญครั้งนี้ ดังนี้

(1) ร่วมทำบุญถวายรองเท้า คู่ละ 70 บาท จำนวน 2,066 คู่ 

(2) ร่วมบุญถวายชุดบริขารเครื่องใช้ที่จำเป็นระหว่างเดินธรรมยาตรา (ขันน้ำ ผ้าเช็ดตัว สบู่ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน แชมพู มีดโกน ผงซักฟอก) ชุดละ 200 บาท จำนวน 2,066 ชุด
 

 

 สามารถร่วมบุญได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย ออมทรัพย์ สาขามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เลขที่ 037-3-75303-3 ชื่อบัญชีพระประทิน วรสทฺโธ พร้อมเพย์เบอร์ 090-324-1735‬

         เมื่อร่วมบุญแล้ว กรุณาแจ้งชื่อผู้ร่วมบุญในโพสต์นี้ เพื่ออนุโมทนาบุญนี้ร่วมกัน หรือส่งมาทางวัดได้ที่ ไอดีไลน์ ph.pratin735 (พระปลัดประทิน วรสทฺโธ)เพื่อนำรายชื่อท่านและครอบครัวให้พระสงฆ์สามเณรได้อนุโมทนาบุญแผ่เมตตาให้ท่านและครอบครัวต่อไป

ติดต่อประสานงาน โทร.‭090-324-1735‬  ไอดีไลน์ ph.pratin735  (พระปลัดประทิน วรสทฺโธ) กำหนดปิดรับร่วมบุญในวันที่ 30 เม.ย.61

 


 

           ทุกท่านสามารถร่วมมหากุศลนี้ ด้วยการร่วมเป็นสะพานบุญ #แชร์บอกต่อ ถึงคนที่ท่านรัก คนที่รู้จัก เพื่อได้บุญอานิสงค์แห่งบุญนี้ ก็ถือว่าได้สร้างมหากุศลที่ยิ่งใหญ่ร่วมกันแล้ว หากมียอดเกินจะจัดซื้อเพิ่มอีก เป็น 3,000 คู่/ เพื่อเตรียมสำรองถวาย กรณีรองเท้าชำรุดระหว่างทาง และวัดบนดอยบางแห่งมีเด็กผู้หญิงขอบวชเนกขัมจาริณี (บวชชีพราหมณ์) ถือศีล 8 ปฏิบัติธรรมร่วมกับสามเณรด้วย และจัดถวายภัตตาหาร-น้ำปานะถวายระหว่างเดินธุดงค์ต่อไป
 

 

           หากท่านใดจะจัดซื้อเอง (รองเท้าแบบคีบ, ตราช้างดาว,ม้าดาว ดาวเทียม ฯลฯ ที่ทนต่อทุกสภาพถนน หนทาง ทุกขนาด) เครื่องใช้ส่วนตัว ผ้าไตรจีวร ยาเวชภัณฑ์ #สามารถจัดส่งถวายมาได้ที่_พระปลัดประทิน วรสทฺโธ (รองเท้าถวายสามเณรภาคฤดูร้อนบนดอย) เลขที่ 17 หมู่ 2 วัดศรีโสดา พระอารามหลวง ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200 โทร.‭090-324-1735‬/ 053-288-996

การทำบุญถวายรองเท้า ย่อมได้รับอานิสงส์สำคัญ ดังนี้

1.เดินทางไปในทิศทางใดก็จะถึงจุดหมายโดยปลอดภัย ด้วยมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยปกป้องคุ้มครองรักษา

2.เป็นผู้ไม่มีโรคภัยมาเบียดเบียน โรคภัยไข้เจ็บทั้งหลาย ที่จะเข้ามาสู่ร่างกายก็จะระงับดับหายไป 

3.จะมีคนคอยให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลและเคารพยกย่องเชิดชู และเป็นผู้ชื่อเสียงในทางที่ดี

4.ทำการงานสิ่งใดก็สามารถที่จะทำสำเร็จได้โดยง่าย ไม่มีปัญหาอุปสรรคอะไร มาขัดขวาง

 

อนุโมทนาสาธุ

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ กระดาษเปื้อนหมึก


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน