เปิดสูตรลับ ยาสมุนไพร..ลดความอ้วน ของ กรมหลวงชุมพรฯ !!! ที่เห็นผลจริง...มีสรรพคุณสุดน่าอัศจรรย์ !!!

เปิดสูตรลับ "ยาสมุนไพร..ลดความอ้วน" ของ "กรมหลวงชุมพรฯ" !!! ที่เห็นผลจริง...มีสรรพคุณสุดน่าอัศจรรย์ !!!

Publish 2018-03-13 16:05:49

คนไทยทุกคนเชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก "พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์" ในฐานะเจ้าฟ้าผู้เปี่ยมด้วยบารมีเป็นที่เคารพศรัทธา แต่จะมีกี่คนที่รู้ว่าพระองค์ทรงเป็น "หมอ" ที่มีพระอัจฉริยภาพด้านสมุนไพรอย่างเอนกอนันต์ จนได้รับพระราชสมัญญาว่า "พระบิดาแพทย์แผนไทย" ทรงออกจากประจำการ ในขณะนั้นจึงทรงคิดว่าพระองค์เองทรงโปรดปรานในอาชีพหมอเป็นอย่างมาก เคยเสด็จขึ้นเขา เข้าป่าเพื่อเก็บสมุนไพรมาทำยาแก้ไข้ แก้โรคต่างๆมาก็หลายครั้ง ในแต่ละครั้งก็จะมี "หมอป๊อต" ผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรติดตามไปถวายคำแนะนำอยู่เสมอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือเสด็จเตี่ย หลายท่านทราบดีถึงความเป็นคนจริงอันเป็นบุคคลิกส่วนพระองค์ที่มีมาแต่เล็ก ดั่งปรากฎในพระราชหัตถเลขาของรัชกาลที่ ๕ ในคราวที่ทรงยังเป็นนักเรียนนายเรือที่ประเทศอังกฤษ หลังจากที่ทรงออกจากราชการทรงใช้เวลาเรียนวิชาแพทย์แผนไทย จนปรากฎถึงความเป็นเลิศทางการแพทย์อีกแขนง จนได้รับพระราชสมัญญา "พระบิดาแพทย์แผนไทย" และด้วยความที่พระองค์เป็นคนจริง สูตรยาที่พระองค์ค้นคิดทุกสูตรจึงผ่านการทดลองมานับครั้งไม่ถ้วน ซึ่งเป็นอันพิสูจน์แล้วว่า สูตรนั้นๆเห็นผล ได้ ดี จริง และด้วยจิตวิญญาณความเป็นหมอของพระองค์ จึงเชื่อได้อีกอย่างหนึ่งว่า ปลอดภัย

สำหรับสูตรยาลดความอ้วนของพระองค์นั้น ให้เอา "ต้นบอระเพ็ด" จำนวนมากพอสมควร นำมาล้างนำให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ตากแดดให้แห้ง บดให้ละเอียด ผสมกับ น้ำผึ้งแท้ ปั้นเป็นลูกกลอนขนาดเท่าเมล็ดพุทรา ใช้รับประทานครั้งละ ๓ เม็ด เวลาก่อนอาหารเช้า ทุกวันติดต่อกันประมาณ ๑ เดือน ความอ้วนจะค่อยๆลดลงไปตามลำดับ โดยไม่เสื่อมเสียสุขภาพและไม่เป็นการทรมารสังขารอีกด้วย มีสรรพคุณชะงัดนักแลฯ


นอกจากนี้ดังที่ทราบกันดีว่า หมอพรไม่เคยเรียกร้องค่ารักษาจากคนไข้ จะเก็บเพียงค่ายกครูตามธรรมเนียมเท่านั้น เมื่อถึงเวลา พระองค์ก็จะทรงประกอบพิธีไหว้ครูเป็นประจำทุกปี ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุด คือจะต้องนิมนต์ "หลวงปู่ศุข เกสโร" พระอภิญญาสูงแห่งวัดปากคลองมะขามเฒ่า ซึ่งเป็นหนึ่งในพระอาจารย์ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาสมุนไพรและไสยศาสตร์ มาร่วมในพิธีด้วยทุกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ มูลนิธิราชสกุลอาภากร , http://thearokaya.co.th


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน