อัศจรรย์ยิ่ง...ทำชาวบ้านสุดประหลาดใจ !!! พระพุทธรูปเก่าแก่ และอัฐิอดีตเจ้าอาวาส รอดจากเพลิงไหม้สุดปาฏิหาริย์ !!!

อัศจรรย์ยิ่ง...ทำชาวบ้านสุดประหลาดใจ !!! พระพุทธรูปเก่าแก่ และอัฐิอดีตเจ้าอาวาส รอดจากเพลิงไหม้สุดปาฏิหาริย์ !!!

Publish 2018-03-14 10:59:48

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 61 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ วัดศาลาเย็น จ.สุรินทร์ ซึ่งสร้างความเสียใจให้กับชาวบ้านในชุมชนเป็นอย่างมาก เพราถือว่าที่นี่เป็นศูนย์รวมจิตใจของคนทั้งชุมชน ซึ่งเมื่อไฟได้มอดลง ชาวบ้านได้พบเจอพระพุทธรูปเก่าแก่ของวัด ซึ่งถือว่าเป็นพระพุทธรูปองค์สำคัญ ซึ่งจะใช้ในการประกอบพิธีสำคัญต่างๆของวัด ยังคงสมบูรณ์ เสียหายในส่วนของฐานบางส่วน เป็นที่ประหลาดใจยิ่งนักเมื่อเห็นดังนั้นชาวบ้านจึงได้นำไปประกอบพิธีรับขวัญตามความเชื่อ หลายคนยังรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยพระพุทธรูปเก่าแก่นี้ ผู้ใหญ่บ้านโพธิ์คู่ได้เล่าให้ฟังว่า เป็นพระพุทธรูปที่เก่าแก่มากไม่ทราบว่ามีมาตั้งแต่สมัยไหน แต่เท่าที่จำได้คือตั้งแต่จำความได้ก็เห็นพระพุทธรูปองค์นี้ในการประกอบพิธีต่างๆแล้ว


โดยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้ตรวจสอบสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ โดยชี้ว่าได้เกิดจากเหตุไฟฟ้าลัดวงจร ทางชาวบ้านจึงได้ช่วยกันระดมหาอัฐิของอดีตเจ้าอาวาสที่เก็บไว้บนศาลา ซึ่งกำลังเตรียมย้ายนำไปประดิษฐานที่มณฑปที่เพิ่งสร้างเสร็จ แต่ก็เกิดเพลิงไหม้เสียก่อน

โดยชาวบ้านพยายามหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ จนชาวบ้านต่างอธิษฐานภาวนาขอให้ได้เจอเศษผงธุลีอัฐิของหลวงพ่อ พระครูประสุตธรรมธาดา เมื่อค้นหาไปสักพักหนึ่งจึงเจออัฐิของหลวงพ่อที่ยังอยู่ในโกศและยังเห็นสภาพที่สามารถคาดเดาได้ว่าเป็นอัฐิของหลวงพ่อจริง น่าอัศจรรย์ใจยิ่ง

อ้างอิงข้อมูลจาก - INN


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน