รีบหากันมาด่วนๆ!!! ของดี 9 อย่าง เอาเข้าบ้านแล้วร่ำรวย เปิดทางช่วยเรียกทรัพย์ ทำแล้วจะมีเงินทองไหลมาเทมา!?

รีบหากันมาด่วนๆ!!! ของดี 9 อย่าง เอาเข้าบ้านแล้วร่ำรวย เปิดทางช่วยเรียกทรัพย์ ทำแล้วจะมีเงินทองไหลมาเทมา!?

Publish 2018-03-19 11:49:19

กำลังเป็นที่นิยมและมาแรงสุดๆ ในยุคปัจจุบัน สำหรับการตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยตำราจีน ที่อาศัยหลักการของการไหลเวียนพลังงานบนผืนโลก ซึ่งเปรียบเทียบกับธรรมชาติของไหลที่เรารู้จักกันดี อันได้แก่ธรรมชาติของลม และธรรมชาติของน้ำ นอกจากยังปลูกสร้างบ้านให้ได้ตามผังที่ถูกหลักของฮวงจุ้ย ยังมีอีกหลายอย่างที่สามารถนักแต่งบ้านมือสมัครเล่นสามารถทำได้หลายอย่างด้วยกัน
 
ไม่ว่าจะเป็นการเลือกวางสิ่งของมงคล เลือกโทนสีในการแต่งบ้าน หรืออัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์เข้าบ้าน ซึ่งวันนี้เราจะแนะนำสิ่งของ 9 อย่าง ต่อไปนี้ ที่เป็นสิ่งที่ควรมีติดบ้านไว้ เพื่อความเป็นมงคล และยังเป็นความเชื่อที่เล่าขานกันมารุ่นต่อรุ่น ว่าหากมีของ 9 อย่างต่อไปนี้เข้าบ้าน จะช่วยเปิดทางเรียกทรัพย์ อันได้แก่ 

 


1.เรือสำเภา เป็นสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรืองทางด้านการค้าขาย นำมาซึ่งเงินทอง ช่วยกระตุ้นโชคลาภในด้านการค้าขาย การเงิน การทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น 

 

 

 

 

 


2.มังกร เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นสิริมงคลที่ดีที่สุด และเป็นสัญลักษณ์สำคัญของศาสตร์ฮวงจุ้ยในตำนานพื้นบ้านของจีน

 

 

 

 


3.ม้า เป็นสัตว์ธาตุไฟ เป็นสัตว์ในลำดับที่ 7 ในนักษัตรจีน มักมีความเชื่อกันว่าม้าเป็นสัตว์ที่เปี่ยมไปด้วยพลังธาตุหยาง และทิศประจำปีม้าหรือมะเมียคือทิศใต้ นอกจากนี้ม้ายังเป็นสัญลักษณ์ของขุนนาง ชนชั้นสูง และวิถีชีวิตที่สุขสบาย

 

 

 

4.ปลา เป็นสัตว์มงคล เพราะคำว่า หยู ที่หมายถึงปลา พ้องเสียงกับคำว่า หยู ที่หมายถึงความอุดมสมบูรณ์ ปลาจึงเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง ปลาคาร์ฟ มาจากคำว่า หลี่ หมายถึง ผลกำไรหรือประโยชน์ ปลาคาร์ฟ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความปรารถนาจะได้ผลกำไรหรือประโยชน์จากการทำธุรกิจ

 

 

 


5.ช้าง เป็นสัตว์ที่มีรูปร่างสูงใหญ่ มีนิสัยที่เป็นมิตรและไม่ดุร้าย เนื่องจากช้างเป็นสัตว์ที่กินพืชเป็นอาหารจึงไม่คุกคามชีวิตสัตว์โลกอื่นๆ ในทางด้านของฮวงจุ้ยนำช้างมาใช้ในเรื่องของความสูงใหญ่ เปรียบเป็นภูเขาสูงใหญ่ที่มั่นคง ตามหลักของฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานของผู้บริหารหรือเจ้าของกิจการ ควรอิงผนังทึบและเรียบเพื่อให้เกิดความมั่นคง แต่ถ้าเกิดว่าสถานที่ทำงานนั้นไม่เอื้ออำนวย จำเป็นต้องนั่งอิงด้านที่เป็นหน้าต่างกระจก ควรจะปิดผ้าม่านให้ทึบและวางรูปปั้นช้างไว้ที่ด้านหลังที่นั่ง

 

 


6.กวาง เป็นสัตว์มงคลที่นิยมใช้ในทางฮวงจุ้ย เชื่อว่ากวางจะช่วยให้สมหวังในสิ่งที่ปรารถนาและเป็นตัวแทนแห่งความมั่งมีศรีสุข หากบ้านไหนเกิดมีเรื่องคดีความหรือคนอาศัยภายในบ้านมีเรื่องทะเลาะแบะแว้งกัน ก็สามารถใช้รูปกวางเพื่อช่วยทุเลาปัญหาลงได้ การจัดวางไม่ควรหันหน้าออกไปทางหน้าบ้าน ควรหันเข้าบ้านเพราะกวางจะได้ช่วยนำสิ่งมงคลเข้าสู่บ้าน

 

 

 

 

7.ปี่เซี๊ยะ คือ กวางสวรรค์ มีปากไม่มีทวาร เชื่อกันว่าทรัพย์มีแต่เข้าไม่มีออก ร้านค้าหรือธนาคารนิยมมีไว้บูชา เพื่อเก็บกักเงินทองไม่ให้รั่วไหล ขจัดสิ่งอัปมงคล ชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ในฮ่องกง ไต้หวันและชาวไทยเชื้อสายจีน ต่างนิยมนำมาบูชา เพราะเชื่อว่าตามหลักฮวงจุ้ย ว่าเทพเซียนปี่เซี๊ยะจะลงมาคุ้มครองและให้โชคลาภนับแต่นี้ไปอีก 20 ปี

 

 


8.กิเลน เป็นสัตว์มงคลที่ล่ำลือกันมานาน เป็นสัตว์ที่เปี่ยมไปด้วยความเมตตาปราณี ชอบส่งมอบความสุขให้กับผู้คน เล่ากันว่ากิเลนเป็นสัตว์ที่กินพืชเป็นอาหาร เป็นสัตว์ที่ไม่เบียดเบียนชีวิตของสัตว์โลกทั้งหลาย แม้กระทั่งเวลาเดินยังระมัดระวังไม่เหยียบย่ำสัตว์เล็ก

 

 


9.นกกระเรียน จัดว่าเป็นสัตว์มงคลที่มีความหมายที่ดีอีกอย่างหนึ่ง การใช้นกกระเรียนมาประดับตกแต่งบ้านจะช่วยเสริมให้อายุยืน สุขภาพแข็งแรง หน้าที่การงานราบรื่น และส่งเสริมการเรียนให้ดี ดังนั้นถ้าตั้งนกกระเรียนไว้ในบ้านก็จะส่งผลให้ คนสูงอายุในบ้านมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง หากมีคนเจ็บไข้ได้ป่วยก็จะหายป่วยทะเลาลงได้ คนหนุ่มคนสาวจะมีหน้าที่การงานที่ดี ราบรื่นไม่มีอุปสรรค 

 

 


ซึ่งสิ่งของทั้งหมด ทั้งมวลที่กล่าวมา สามารถหาเป็นพวกรูปปั้นขนาดเล็ก มาวางไว้ตามมุมต่างๆ ของบ้าน เช่น เรือสำเภา ให้วางหัวเรือไปในทิศทางที่เข้ามาในบ้านหรือ ด้านตะวันออกเพื่อเป็นการเรียกโชคลาภ ทรัพย์สินเงินทองให้ไหลมาเทมา การวางเรือสำเภาจีนลักษณะนี้ใช้ได้ทุกสถานที่ ทั้งร้านค้า บริษัท หรือสถานที่อื่นๆ ส่วนข้อควรระวังคือ อย่าวางหัวเรือออกนอกบ้านเด็ดขาด เพราะจะทำให้จากที่จะให้ทรัพย์สินเงินทองไหลมาเทมา ก็จะกลายเป็นไหลออกแทน

 

 


ขอบคุณข้อมูล : decoholic, Decoholic,Fengshui, Boldsky และ Fengshuihut 
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล