โคตรเฮี้ยน!! รวมที่สุดของ 10 สถานที่ทั่วมุมโลก ที่ว่ากันว่ามี "วิญญาณ" ผีสุดหลอนอาศัยอยู่!

โคตรเฮี้ยน!! รวมที่สุดของ 10 สถานที่ทั่วมุมโลก ที่ว่ากันว่ามี "วิญญาณ" ผีสุดหลอนอาศัยอยู่!

Publish 2018-03-20 17:37:07

1. The Screaming Tunnels น้ำตกไนแองการ่า รัฐออนแทริโอ สหรัฐอเมริกา

อุโมงค์ใต้ดินลี้ลับที่เชื่อมต่อเส้นทางรถไฟระหว่างน้ำตกไนแองการ่า ไปสู่เมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา และเมืองนิวยอร์ก

ทว่าตามตำนานเล่าว่า ครั้งหนึ่งเคยมีชาวสวนอาศัยอยู่ในบริเวณนี้ คืนวันหนึ่งบ้านของชาวสวนถูกไฟเผาไหม้ตายยกครัว และดูเหมือนว่าวิญญาณของครอบครัวจะยังวนเวียนคอยส่งเสียงกรีดร้องอยู่จนถึงทุกวันนี้

2. The Suicide Forest ภูเขาฟูจิ ญี่ปุ่น

หนึ่งในป่าแห่งการฆ่าตัวตายที่โด่งดังไปทั่วโลกจากเกาะญี่ปุ่น พื้นที่แห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณทิศตะวันตกเฉียงเหนือของภูเขาไฟฟูจิ และยังได้ชื่อว่าเป็นป่าที่มีผู้คนเดินทางมาฆ่าตัวตายมากเป็นอันดับสองของโลก

จากจำนวนตัวเลขผู้ฆ่าตัวตายในประเทศญี่ปุ่นที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เจ้าหน้าที่ถึงกับต้องเอาป้ายมาติดเตือนไว้ที่บริเวณนี้ว่า ชีวิตของคุณมีค่า ได้โปรดคิดทบทวนดูอีกครั้ง..!!

3. The Island of Creepy Dolls เมือง Xochimilco ประเทศเม็กซิโก

อีกหนึ่งในสถานที่สุดหลอนที่โด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งเป็นเกาะขนาดเล็กที่มีตุ๊กตาเด็กแขวนห้อยอยู่เต็มไปหมด และที่แห่งนี้ก็ได้ร้างผู้คนมานานกว่า 60 ปีแล้วล่ะ

ชาวบ้านในละแวกนั้นเล่าว่า ในอดีตเคยมีชายชาวเม็กซิโกคนหนึ่งย้ายมาอาศัยอยู่ที่นี่เพียงลำพัง และก็ต้องถูกวิญญาณของเด็กสาวที่เคยจมน้ำตายแถวนี้หลอกหลอนอยู่ตลอด

จนวันหนึ่งชายคนนั้นถึงกับเสียสติ และนำตุ๊กตาเด็กจำนวนมากมาแขวนไว้รอบเกาะ ก่อนที่ชายคนนั้นจะเสียชีวิต และทุกวันนี้ชาวบ้านยังคงได้ยินเสียงโหยหวนของหญิงสาวอยู่

 4. Bhangarh Fort รัฐราชสถาน อินเดีย

ว่ากันว่านี่คือสถานที่ๆ น่ากลัวที่สุดในประเทศอินเดียเลยก็ว่าได้ มันเฮี้ยนถึงขนาดที่รัฐบาลอินเดียต้องปิดป้ายประกาศไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไปเป็นอันขาด

จากตำนานเล่าสืบต่อกันมาว่า ครั้งหนึ่งที่แห่งนี้เคยเป็นวิหารของหมอผีคนหนึ่งผู้ตกหลุมรักเจ้าหญิงของเมือง ทว่าด้วยความพยายามมากเท่าไหร่เขาก็ไม่สามารถเอาชนะใจเธอได้ จนในที่สุดก็ได้ใช้มนต์คำสาปแช่งให้สถานที่แห่งนี้ กลายเป็นสถานที่แห่งความตาย

5. Mary King’s Close เอดินบะระ สกอตแลนด์

Mary King’s Close เป็นถนนเส้นที่เก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งในสกอตแลนด์ และครั้งหนึ่งมันเคยถูกใช้เป็นตลาดสดสำหรับชาวเมือง กระทั่งกาฬโรคได้พัดพาทุกชีวิตให้หายไปภายในพริบตา

มีผู้คนนับล้านที่ต้องเสียชีวิตลงจากกาฬโรคครั้งนั้น ว่ากันว่าด้วยจำนวนผู้เสียชีชิวิตนับล้าน ทำให้ต้องมีการฝังศพไว้ใต้กำแพงข้างถนน

และหนึ่งในวิญญาณที่เฮี้ยนที่สุด ก็คือวิญญาณของหญิงสาวที่ชื่อว่า ‘Annie’ ผู้ถูกครอบครัวละทิ้งจากไข้กาฬโรค


6. Highgate Cemetery ลอนดอน อังกฤษ

สุสานกลางกรุงที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1839 และว่ากันว่า.. ที่แห่งนี้ก็คือแหล่งชุมนุมผีดีๆ นี่เอง

มีหลายตำนานที่ชาวลอนดอนเล่ากันมาจากรุ่นสู่รุ่น บ้างก็ว่ามีคนเคยพบเห็นชายรูปร่างคล้ายคลึงกับแวมไพร์ บ้างก็เคลมว่าเคยเห็นหญิงสาวท่าทางสติไม่สมประกอบมาขุดคุ้ยหาศพในบริเวณนี้

 


 

7. The Catacombs ปารีส ฝรั่งเศส

สุสานใต้ดินที่ถูกสร้างขึ้นมาจากโครงกระดูกของมนุษย์นับล้านชีวิต ถึงแม้ว่าสถานที่แห่งนี้จะถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เป็นที่เก็บศพในช่วงศตวรรษที่ 16

ทว่าเมื่อเวลาผ่านล่วงเลยมาจนถึงปัจจุบัน ชาวเมืองหลายคนกลับให้การณ์เหมือนกันว่า ครั้งหนึ่งพวกเขาเคยได้ยินเสียงคนร้องโหยหวน อีกทั้งยังเคยมีคนหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยหลังเข้ามาสำรวจสถานที่แห่งนี้อีกด้วย


8. Monte Cristo Homestead นิวเซาธ์เวลส์ ออสเตรเลีย

คดีสาวท้องถูกผลักตกระเบียงจนเสียชีวิต อีกทั้งยังมีเด็กชายถูกครอบครัวใจบาปใช้มีดแทงจนตาย หลายๆ ชีวิตต้องจบลงในบ้านแห่งนี้ จนนำมาซึ่งตำนานบ้านผีสิงสุดเฮี้ยนแห่งออสเตรเลีย

ครั้งหนึ่งบ้านหลังนี้เคยอยู่ภายใต้การดูแลของครอบครัว Christopher William Crawley ทว่าด้วยความเฮี้ยนจากเจ้าของบ้านคนเดิมทำให้สมาชิกครอบครัวต้องย้ายหนีออกไปในที่สุด

9. Gettysburg Battlefield เกตตีสเบิร์ก สหรัฐอเมริกา

ครั้งหนึ่งพื้นที่แห่งนี้เคยถูกใช้เป็นสนามรบในยุทธการที่ เกตตีสเบิร์ก ซึ่งเป็นสงครามกลางเมืองครั้งใหญ่ของประเทศอเมริกา

มีเหล่าทหารผู้กล้าต้องจบชีวิตตัวเองลงที่นี่ แม้ว่าทุกวันนี้สงครามจะไม่มีแล้ว แต่เสียงร้องอันโหยหวนของดวงวิญญาณในละแวกนั้น ยังคงพร่ำร้องให้ชาวบ้านได้ยินกันอยู่เนืองๆ

10. Changi Beach สิงคโปร์

ใครจะเชื่อละว่าชายหาดที่หลายๆ คนเคยไปเยือนมาแล้วอย่าง Changi Beach จะมีประวัติความเฮี้ยนไม่แพ้ที่อื่นๆ เลย

เพราะในอดีตชายหาดแห่งนี้เคยใช้เป็นสมรภูมิรบต่อสู้กับกองทัพญี่ปุ่น ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 มีทหารชาวจีนจำนวนมากถูกทรมานและเสียชีวิตลงที่นี่

และเป็นอย่างที่รู้กันดีของชาวบ้านในละแวกนั้นว่า ช่วงเวลาหลังพระอาทิตย์ตกดิน ชายหาดแห่งนี้เป็นสถานที่ๆ ไม่ควรเข้าไปย่างกรายมากที่สุด

 

ขอบคุณที่มา: Inyimy / catdumb.com


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ