คุยกับผีดีๆ ก็รู้เรื่อง!! เมื่อ "หลวงพ่อพุธ" เจรจากับผีหวงที่..จนยอมสยบ เมื่อได้รู้ว่าความจริงว่า..ที่แปลงนั้นเป็นที่ดินพระราชทานจากในหลวง!!

คุยกับผีดีๆ ก็รู้เรื่อง!! เมื่อ "หลวงพ่อพุธ" เจรจากับผีหวงที่..จนยอมสยบ เมื่อได้รู้ว่าความจริงว่า..ที่แปลงนั้นเป็นที่ดินพระราชทานจากในหลวง!!

Publish 2018-03-27 16:11:43

 

"หลวงพ่อพุธ ฐานิโย" เคยเล่าถึงประสบการณ์ "การเจรจากับผี" ที่เคยเกิดขึ้นกับท่านว่า

            สมัยก่อน ในมหาวิทยาลัยหัวเฉียวบริเวณที่มีการสร้างตึกนั้น ที่ตรงนั้นเดิมเป็นของพวกแขก  คุณกอบชัย ซอโสตถิกุล เคยบอกว่า ผีแขกพวกนั้นมันเฮี้ยนถึงขนาดที่ว่า คนงานขนดินไปเทไปถมที่ มันมายืนโบกมือห้ามเลย มองเห็นด้วยตาเปล่า
 

พวกเขาปรึกษากันว่าจะทำอย่างไร ... หลวงพ่อพุธจึงบอกว่า

"เดี๋ยวฉันจะไปคุยกับมันเอง"

"ท่านเห็นตัวมันหรือ?"

"ไม่เห็น ... พูดกับผีมันต้องพูดเองเออเอง"


            จากนั้น หลวงพ่อพุธก็สั่งให้เขาเอาโฉนดที่ดินไปแต่งเครื่องสักการบูชา เอาพระบรมฉายาลักษณ์ไปตั้ง ทำเหมือนกับที่เขาถวายความเคารพในงานเฉลิมพระชนมพรรษา เสร็จแล้วท่านก็ไปยืนกลางแจ้งและเอาโฉนดที่ดินมาอ่าน  พออ่านจบก็ประกาศว่า

"ที่ดินแปลงนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานให้เป็นกรรมสิทธิ์แก่นายกอบชัย ซอโสตถิกุล  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวย่อมทรงไว้ซึ่งพระราชอำนาจสูงสุด  ดังนั้น  ใครที่ถือว่าตัวเป็นเจ้าของอยู่ที่นี่ก็ให้ขยับขยายออกไป หรือถ้าไม่ไปก็อยู่กับเขาที่นี่ คอยอนุโมทนาบุญกุศลกับเขา แล้วอย่าขัดขวางการทำงานของเขา เปิดโอกาสให้เขาทำงานอย่างสบาย ๆ  เขาเป็นคนใจบุญ เขาสร้างบุญกุศลใด ๆ พวกเจ้ามาอนุโมทนาบุญกับเขาก็แล้วกัน  บุญกุศลสิ่งใดที่ข้าบำเพ็ญมา ข้าอุทิศให้พวกเจ้าได้อยู่เย็นเป็นสุข ... ให้เจ้าจงอนุโมทนาบุญกับข้า ณ บัดนี้"

 

(คุณกอบชัย ซอโสตถิกุล)


 

         หลวงพ่อพุธเล่าว่า  ท่านก็ประกาศให้พวกผีมันรู้โดยพูดเป็นภาษาไทยนี่แหละ แล้วก็สวดพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ แผ่เมตตาให้ แล้วอธิษฐานจิต ประมวลมาซึ่งบุญกุศลที่ท่านได้บำเพ็ญมาตั้งแต่เล็กจนแก่ ซึ่งเกิดขึ้นด้วยกาย วาจา และจิต ขออุทิศให้พวกผีเป็นผู้มีส่วนอนุโมทนาบุญกับท่าน แล้วไปเกิดดีมีสุขเสีย  เท่านั้นก็เป็นอันจบ

          หลังจากนั้น คนงานก็สามารถทำงานได้ตามปกติ จนกระทั่งงานเสร็จ โดยไม่มีอะไรมารบกวนเลย หลวงพ่อพุธกล่าวว่า  เรื่องวิญญาณนี่มันมีอยู่ทุกหนทุกแห่ง  ถ้าหากเราพูดดีกับเขา ทำดีกับเขา เขาก็ดีกับเราเหมือนกัน!!ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ