สุดยอด...นักประดิษฐ์ตัวจริง !!! คุณปู่วัย 68 เรียนจบเพียง ป.4 สร้างรถพลังงาน 3 ระบบ ในราคาเพียง 3 หมื่นบาท !!!

สุดยอด...นักประดิษฐ์ตัวจริง !!! คุณปู่วัย 68 เรียนจบเพียง ป.4 สร้างรถพลังงาน 3 ระบบ ในราคาเพียง 3 หมื่นบาท !!!

Publish 2018-04-03 13:17:11

นายวิเชียร เรือนไทย อายุ 68 ปี เรียนหนังสือจบชั้น ป.4 ได้เปิดเผยผลงานสุดยอด ที่หลายคนต้องร้องว้าว นั่นคือรถสามล้อพลังงาน 3 ระบบ ซึ่งสามารถใช้พลังงานคนปั่น พลังงานแสงอาทิตย์ที่ได้มาจากโซลาร์เซลล์ และท้ายที่สุดคือพลังงานจากเครื่องยนต์ที่นำมาติดตั้ง ซึ่งคุณลุงวิเชียรได้เล่าว่า หาความรู้จากการลองผิดลองถูกด้วยตนเอง และอ่านหนังสือเพิ่มเติมบ้าง โดยในครั้งแรกนั้นได้ผลิตรถจักรยานยนต์ที่ใช้ 3 ระบบมาแล้ว 1 คัน เมื่อรู้หลักและวิธีแล้ว ก็เลยลองผลิตรถสามล้อดูบ้าง ลงทุนสร้างไปทั้งหมดอยู่ที่ราคา 3หมื่นบาท และทดสอบแล้วทุกระบบใช้งานได้จริง จึงได้ลองขับขี่ไปตามที่ต่างๆ จนชาวบ้านเห็นแปลกตา จนพูดกันปากต่อปาก


โดยทั้งนี้คุณลุงวิเชียรยังเล่าว่า ตนชอบประดิษฐ์สิ่งของต่างๆมาตั้งแต่เด็กๆแล้ว แต่ที่ภาคภูมิใจสุดๆก็คงเป็น รถจักรยานยนต์พลังงาน 3 ระบบที่คิดค้นได้เป็นคนแรก และต่อยอดมาสู่รถ 3 ล้อนี้แหละ และยังได้บอกอีกว่า หากมีใครสนใจอยากลองทำบ้าง ทางด้านลุงวิเชียรก็ยินดีที่จะสอนให้ทุกขั้นตอนกันแบบฟรีๆ สามารถติดต่อได้ที่ท่าเรือทราย หน้าวัดวิจารณ์โสภณ อ.ป่าโมก 

โดยความฝันของลุงวิเชียรอีกอย่างที่จะทำให้ได้คือ สร้างโดรนที่จะพาลุงวิเชียรขึ้นไปบนฟ้าได้นั่นเอง ยังไงพวกเราทุกคนก็ขอเป็นกำลังใจช่วยนะครับ

อ้างอิงข้อมูลจาก - INN


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน