ฮีโร่ตัวจริง "แท็กซี่จิตอาสา" ผู้ปิดทองหลังพระ !!! ช่วยเหลือผู้ป่วย และคนพิการมากมาย !!! จนความดีไปชนะใจ "แพทย์หญิง"

ฮีโร่ตัวจริง "แท็กซี่จิตอาสา" ผู้ปิดทองหลังพระ !!! ช่วยเหลือผู้ป่วย และคนพิการมากมาย !!! จนความดีไปชนะใจ "แพทย์หญิง"

Publish 2018-04-06 14:40:22


สังคมทุกวันนี้คนมากมายแข่งขันในทุกอย่างไม่ว่าจะตั้งแต่เริ่มออกจากบ้านไปทำงาน ทุกคนทำหน้าที่ของคนจนลืมมองคนรอบข้าง ทุกคนสู้เพื่อตัวเองมากกว่า การแบ่งปันให้คนอื่น สังคมเริ่มอึดอัดขึ้น แต่ไม่ทั้งหมด เพราะยังมีคนอีกมากมายที่พร้อมจะทำความดีเพื่อสังคม โดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใด นั่นคือจุดเริ่มต้นของ แท๊กซี่จิตอาสา ผู้ที่ชื่อว่า สุวรรณฉัตร พรหมชาติ เขาคือผู้ปิดทองหลังพระอย่างแท้จริง เขาคือ ฮีโร่ของคนป่วย โดยเรื่องราวของเขาจะเป็นอย่างไรบ้างลองไปอ่านกันดีกว่าครับ
สุวรรณฉัตร พรหมชาติ ได้เล่าให้ฟังว่า ก่อนที่จะมาเป็นจิตอาสาตนนั้นเกิดในครอบครัวที่ยากจน พ่อแม่แยกทางกัน ตนนั้นอยู่กับแม่มาตั้งแต่เกิด ไม่เคยเจอพ่อและอยากเจอมาจึงออกจากการเรียนแล้วบวชเป็นเณรเพื่ออกธุดงค์ไปตามที่ต่างๆที่คิดว่าจะเจอพ่อของตน ขณะเดินธุดงค์ก็ได้สืบทราบว่าพ่อได้ไปมีครอบครัวใหม่อยู่ที่ จ.สงขลา จึงเริ่มต้นการตามหาพ่อที่ จ.นครศรีธรรมราช ระหว่างทางได้เจอกับคนขับรถตู้ผู้ใจดี พาตนไปส่งโดยไม่คิดเงินซักบาท แถมยังถวายปัจจัยให้อีก 100 บาท จนตนสามารถเจอพ่อขนตนได้สำเร็จ

หลังจากนั้นพออายุได้ 15 ปี ตนจึงได้สึกจากเณรแล้วเริ่มออกหางานทำ และไม่ใช่ง่ายเลย โดนหลอกโดนเอาเปรียบมาตลอด เคยโดนใช้แรงงานอย่างไม่เป็นธรรมบนเรือประมงจนตนสามารถหนีออกมาได้ พอเข้ามา กทม. ก็โดนโกงค่าแรง โดนทำร้ายร่างกายจากนายจ้าง จนชีวิตท้อจนแทบอยากฆ่าตัวตาย ทุกอย่างมันไม่สวยงามเลย 

จนได้อายุ 18 ตนได้ไปขับแท๊กซี่ ซึ่งตนนั้นขับรถไม่เป็น แต่ เฮียหมง เจ้าของอู่ใจดีมาก สอนตนทุกอย่าง แรกๆก็ชนบ้างแต่แกไม่เคยว่าอะไร และก็ยอมให้ขับมาตลอด จนเริ่มเลี้ยงตัวเองได้ แต่อยู่มาวันหนึ่ง ตนรับลุงคนหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้พิการนั่งรถเข็น พอรับขึ้นรถแกก็บ่นว่าอยากฆ่าตัวตาย พูดซ้ำหลายรอบ แกคงลำบากเวลาไปไหน แท็กซี่ก็คงไม่จอดรับแกง่ายๆ เพราะมีรถเข็นด้วย เมื่อตนได้ยินแกพูดอย่างนั้นก็นึกถึงตอนที่ตัวเองนอนหมดหวังอยู่ที่สถานีรถไฟชุมพร ความรู้สึกอยากจะช่วยคนสิ้นหวังจึงเกิดขึ้นมาในตอนนั้นและนับแต่นั้นมาจึงทำให้ตนเข้ามาทำงานเป็นจิตอาสาจนถึงทุกวันนี้และจะทำต่อไปตราบเท่าที่ยังมีแรงและลมหายใจอยู่คุณสุวรรณฉัตร พรหมชาติ ยังเล่าให้ฟังอีกว่าเหมือนพรมลิขิต หลังจากที่ตนทำงานจิตอาสา จะมี พญ. คนหนึ่งโอนเงินมาสนับสนุนค่าใช้จ่ายให้ผมตลอด แพทย์หญิงคนนั้นชื่อ จำเนียร จะกระทั่งเราเริ่มคุยกันมากขึ้น และเริ่มผูกพันกัน คุยกันทุกเรื่องจนนำมาสู่การคบหาดูใจกัน และเป็นคู่ชีวิตกันในวันนี้ ถือว่านี่คือสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตผมที่เกือบจะตายมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง