ประกาศด่วน...วันสิ้นโลกกำลังมา !!! "นาซา" ชี้...ดาวเคราะห์น้อยกำลังพุ่งชนโลกในอีก 117 ปี !!! ความรุนแรงมหาศาล...เกินคาดเดา

ประกาศด่วน...วันสิ้นโลกกำลังมา !!! "นาซา" ชี้...ดาวเคราะห์น้อยกำลังพุ่งชนโลกในอีก 117 ปี !!! ความรุนแรงมหาศาล...เกินคาดเดา

Publish 2018-04-07 14:30:00

หากย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 25 มี.ค. 61 ที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ Metro ได้รายงานไว้ว่า เหล่านักวิทยาศาสตร์จากทีมป้องกันดาวเคราะห์ ขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ นาซา กำลังหาวิธีหยุดยั้งดาวเคราะห์น้อยขนาดใหญ่ ชื่อ "เบนนู" ซึ่งคาดว่าจะพุ่งขนโลกใน ปี ค.ศ.2135 หรือ ปี พ.ศ.2678 ประมาณ 117 ปี ข้างหน้าที่จะถึงนี้นี่เอง ซึ่งถ้าหากเกิดขึ้นจะสร้างความเสียหายให้กับโลกอย่างมหาศาลแน่นอนโดยทางด้านของ ลอว์เรนซ์ ลิเวอร์มอร์ หนึ่งในนักวิจัย ได้เผยแพร่ตีพิมพ์เรื่องราวดังกล่าวไว้ เกี่ยวกับการหยุดยั้งดาวเคราะห์ดวงนี้ โดยได้ข้อสรุปว่า จะต้องนำ นิวเคลียร์ ติดจรวดซึ่งมีอาวุธทำลายล้างสูงขึ้นไปทำลายดาวเคราะห์เบนนู ก่อนจะพุ่งชนโลก และขณะนี้กำลังทำการวิจัยอยู่

โดยในขณะนี้การทำการวิจัยอย่างต่อเนื่องถึงการใช้จรวดติดอาวุธนิวเคลียร์ขึ้นไปยิงดาวเคราะห์น้อยเบนนูนั้นเสร็จสิ้นแล้ว และเตรียมจะถูกตีพิมพ์ลงในวารสารด้านวิชาการฉบับหนึ่ง 

จากผลการวิจัยยังชี้อีกว่า อาจจะต้องส่งยานอวกาศออกไปหลายสิบลำเพื่อหยุดยั้งดาวเคราะห์น้อยดวงนี้


ทั้งนี้ ดาวเคราะห์น้อยเบนนู มีความกว้างถึง 500 เมตร หรือเทียบเท่ากับสนามฟุตบอลรวมกัน 5 สนามเลยทีเดียว และมีนำหนักถึง 79,000 กิโลกรัม โดยนักวิทยาศาสตร์คาดการณ์ไว้ว่าจะพึ่งชนโลก ในวันที่ 25 ก.ย. 2135 และหากพึ่งชนโลกจริง ความเสียหายจะมากว่านิวเคลียร์ ที่ สหรัฐฯ ทิ้งใส่ญี่ปุ่นในสงครามโลกครั้งที่ 2 ถึง 80,000 เท่า

อ้างอิงข้อมูลจาก - Metro


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน