ดึงสติ...อย่าหวังสตางค์ถึงกับต้องทำลายชาติ !!! สื่อนอกชื่อดังโยงมั่ว ชี้...ละครดัง "บุพเพสันนิวาส" ปลูกฝังให้คนนิยมระบอบเก่า !!!

ดึงสติ...อย่าหวังสตางค์ถึงกับต้องทำลายชาติ !!! สื่อนอกชื่อดังโยงมั่ว ชี้...ละครดัง "บุพเพสันนิวาส" ปลูกฝังให้คนนิยมระบอบเก่า !!!

Publish 2018-04-09 10:07:27

วันที่ 9 เม.ย. 61 สมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ Dome Wuttipol Khirin ได้แชร์ข่าวของสื่อต่างประเทศชื่อดัง Reuters แต่ผู้เขียนกลับเป็นคนไทยชื่อว่า สาวิตา กับภาณุ เกี่ยวกับ ที่คนไทยกำลังอินกับละครเรื่องบุพเพสันนิวาส จนถึงขนาดลุกขึ้นมาแต่งตัวชุดไทยกันเป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นเสื้อผ้ากระแสหลักในประเทศขณะนี้เลยก็ว่าได้ โดยเชื่อมโยงไปถึงการที่ ละครเรื่องนี้ เป็นละครที่พยายามปลูกฝังให้คนไทยชื่นชอบในระบอบการเมืองแบบเก่า ซึ่งมันไม่ได้เกี่ยวอะไรกันเลย เชื่อโยงมั่วซั่ว นี่คือการหวังผลทางการเมืองให้เกิดกระแสการแตกแยกหรือไม่ โดยที่สมาชิกเฟสบุ๊คที่ชื่อว่า Dome Wuttipol Khirin ได้โพสต์ข้อความไว้ดังต่อไปนี้...#กะลาไวเบรเนียมอินเซ็ปชั่น
.
สื่อนอก แต่คนเขียนชื่อสาวิตากับภาณุค่ะ
.
ละครมันชักจูงให้คนดูกลับมานิยมระบอบกษัตริย์ ตรงไหน 
ก็ไม่ได้อธิบายให้ชัดเจน
เห็นเก่งแต่โยงกันมั่วไปหมด
คนดูเค้าแยกแยะได้มากกว่าคนเขียนสันดานชอบแซะซะอีกคร่ะ
.
ชุดไทยแล้วมันเกี่ยวอะไรกับรัฐบาลคร๊ะ
เอกชนล้วน ๆ ละครเค้าก็ฉายตามผังปกติของเค้า
ไม่มีใครคิดว่ามันจะฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองขนาดนี้
อีคนเขียนนี่ #กลวงแท้ ทั้งคู่เลยคร่ะ

#เรื่องบางเรื่องก็ปล่อยให้เค้าโง่ต่อไปเหอะ #ท่าทางจะโง่เกินเยียวยา นะคร๊ะ

สามารถอ่านต้นฉบับได้ตามลิงค์นี้ครับ...

https://www.reuters.com/article/us-thailand-politics-costume/venerating-the-past-traditional-costume-fever-grips-thailand-idUSKBN1HF04S


หลังจากสมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ Dome Wuttipol Khirin ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว ได้มีเหล่าโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเชิงล้อเลียน เและแสดงทัศนะคติตรงกันข้ามจากสื่อนี้เป็นจำนวนมาก...

อ้างอิงข้อมูลจาก - Dome Wuttipol Khirin


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน