ไม่บ้า...ก็คงเมา !!! อดีตนายกฯเบตง "พ่นสีสเปรย์...ใส่พระพุทธรูป" จำนวนมาก !!! อ้าง "พระปวดหัว...เลยจะช่วยเหลือ"

ไม่บ้า...ก็คงเมา !!! อดีตนายกฯเบตง "พ่นสีสเปรย์...ใส่พระพุทธรูป" จำนวนมาก !!! อ้าง "พระปวดหัว...เลยจะช่วยเหลือ"

Publish 2018-04-27 13:51:18

วันที่ 27 เม.ย. 61 ชาวบ้านในพื้นที่ วัดพุทธาธิวาส พระอารามหลวง อ.เบตง จ.ยะลา ได้เข้าแจ้งกับเจ้าหน้าที่ มีคนนำสีสเปรย์ไปพ่นใส่พระพุทธรูปหลายองค์ หลังจากทำการตรวจสอบ พบพระพุทธรูปทองเหลืองจำนวน 8 องค์ ที่ตั้งประดิษฐานอยู่บริเวณชั้น 3 รอบพระมหาธาตุเจดีย์พระพุทธธรรมประกาศ ถูกพ่นด้วยสีสเปรย์สีเขียว ตามใบหน้า แขน ขา และตามลำตัวพระนิคม นิลพันธุ์ พระลูกวัด ได้เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 61 ที่ผ่านมา ได้เดินมาตรวจสอบความเรียบร้อยตามปกติ ถึงกับต้องตกใจ เมื่อพบว่าพระพุทธรูปทองเหลืองที่ตั้งประดิษฐานอยู่บริเวณรอบพระมหาธาตุเจดีย์ ถูกพ่นด้วยสีสเปรย์ สีเขียวเต็มไปหมด จึงรีบไปบอกเจ้าอาวาส และได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนพบว่า นายเฉลิมชัย ยิ่งชูตระกูล ซึ่งเป็นอดีตรองนายกเทศมนตรีเมืองเบตง ได้เดินทางมาจุดดังกล่าวพร้อมด้วยกระป๋องสเปรย์


จึงได้นำตัว นายเฉลิมชัย มาพูดคุย ว่าทำไมถึงทำเช่นนั้น แต่ต้องตกตะลึงกับคำตอบ นายเฉลิมชัย กล่าวว่าที่นำสีมาพ่นเพราะว่า ชาวบ้านนำแผ่นทองมาติดเป็นจำนวนมากทำให้พระปวดหัวจึงได้มาช่วยนำสีมาพ่นเพื่อแก้ปวด เจ้าอาวาสได้ยินดังนั้นจึงไม่อยากเอาความ แต่ได้ให้นายเฉลิมชัยทำความสะอาดเช็ดถูสีสเปรย์ที่นำไปพ่นไว้ที่องค์พระพุทธรูปออกให้หมด

แต่ชาวบ้านต่างไม่ให้อภัยเพราะนี่คือการทำร้ายจิตใจของชาวบ้านอย่างรุนแรง อยากให้เจ้าอาวาสแจ้งความดำเนินคดีกับผู้กระทำในครั้งนี้ เพื่อเป็นเยี่ยงอย่าง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน