สุดประหลาด!! ปลวกนับล้านตัว อพยพไต่ลงจากต้นไม้เพื่อหารังใหม่ แถม "พลายงาเดียว" ก็เปลี่ยนท่านอนของช้างจากปกติยืนหลับเป็นนอนกับพื้น! (คลิป)

Publish 2018-05-03 10:56:57

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2561 เพจเฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมรูปภาพระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า

#ประหลาดบน "เขาใหญ่"
พบปลวกนับล้านอพยพไต่ลงจากต้นไม้พาเหรดขอบถนนหารังใหม่
แถมด้วยพลายงาเดียวเปลี่ยนท่านอนของช้างจากปกติยืนหลับเป็นนอนกับพื้นแถมส่งเสียงกรนสบายใจสร้างความประหลาดใจกับ จนท.พอสมควรเพราะนานๆจะมีโอกาสเห็นสักครั้ง

 

 
ประหลาด!! พบปลวกเขาใหญ่อพยพ ธนพล ปิยสิรานนท์ รายงาน

เมื่อเวลา 8 โมง วันที่ 2 พฤษาภาคม 2561 นายปกครอง ทองเนื้อแข็ง หัวหน้ากู้ภัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำหน้าที่บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดราชนครราชสีมา รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวที่ใช้เส้นทางจากด่านเก็บเงิน เจ้าพ่อเขาใหญ่ ถนนธนรัชต์ ว่าพบฝูงปลวกจำนวนนับแสนตัวเดินจากบริเวณสนาม กอล์ฟเขาใหญ่มุ่งหน้าอ่างเก็บน้ำสายสครโดยกลุ่มปลวกได้คีบอาหารดอกไม้ป่าติดตัวไปด้วย เป็นระยะทางยาวกว่า 50 เมตรโดยใช้เส้นทางข้างถนน ซึ่งสร้างความแปลกใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

 


นายปกครอง กล่าวว่า จริงๆแล้วดูเหมือนเป็นเรื่องธรรมดาแต่เมื่อสอบถามเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ป่าทราบว่าตามปกติจะพบเห็นฝูงปลวกไม่กี่ร้อยตัวที่ลงมาสร้างจอมปลวกในพื้นที่ที่มีความชื้นของดิน แต่ครั้งนี้มีการอพยพครั้งใหญ่แทนที่จะคาบใข่เพื่อรำตัวอ่อนไปเก็บฟัก แต่เป็นการนำเกสรไปแทน ซึ่งเป็นเรื่องแปลกที่ยังไม่มีใครพบเห็นมาก่อน ส่วนเหตุการณ์ที่สองเมื่อเร็วๆ นี้พลายงาเดียวก็สร้างความประหลาดใจให้ผู้พบเห็นเช่นกัน โดยการล้มตัวลงนอนกับพื้นและนอนกรนให้กับนักท่องเที่ยวมองด้วยความน่ารักซึ่งเป็นเรื่องปกติกับธรรมชาติของช้างที่ต้องยืนนอนพักผ่อน แต่กลับเป็นล้มตัวลงนอน ใช้เวลาหลับถึงครึ่งชั่วโมงก่อนลุกเข้าไปในป่า

#บิ๊กเกรียน

ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ
HASTAG : ปลวก