นั่งนิ่งดุจไร้วิญญาณ!! "หลวงพ่อภัทร" แห่งวัดโคกสูง ขอบารมี "พระแม่ธรณี" สะกด "โจรปล้นกฐิน" ไม่ให้ลุกไปไหน เหมือนต้องมนต์สะกด !!

นั่งนิ่งดุจไร้วิญญาณ!! "หลวงพ่อภัทร" แห่งวัดโคกสูง ขอบารมี "พระแม่ธรณี" สะกด "โจรปล้นกฐิน" ไม่ให้ลุกไปไหน เหมือนต้องมนต์สะกด !!

Publish 2018-05-04 15:57:41

 

              พระแม่ธรณี เป็นเทพองค์หนึ่ง ที่มีความผูกพันกับพุทธศาสนา และทางไสยศาสตร์อย่างมากมาย ตามพุทธประวัติ มีการกล่าวถึง ว่าเมื่อพระสัพพัญญูสัมมาสัมพุทธเจ้า ตรัสรู้สำเร็จเป็นพระอรหันต์ พวกพระยามาร ได้กรีธาทัพมาผจญพระพุทธเจ้า พระพุทธเจ้าได้อธิษฐานถึงบุญกุศลที่ท่านได้บำเพ็ญมา จงมาผจญหมู่มารนี้ เมื่อท่านอธิษฐานเสร็จ พระแม่ธรณีได้ปรากฏกายขึ้น บีบมวยผมให้น้ำที่พระพุทธเจ้าเคยหลั่งน้ำไว้ เป็นน้ำจำนวนมากมายมหาศาล หาที่จะประมาณมิได้ น้ำนั้นได้ท่วมกองทัพพระยามาร จนแตกพ่ายไป

 

 

              การขอบารมีแม่ธรณียึดศัตรูไม่ให้ลุก มีครูบาอาจารย์สองท่านเคยทำไว้ และเป็นตำนานให้รุ่นลูกรุ่นหลาน จดจำมาจนทุกวันนี้ จึงขอนำเรื่อง เคยแสดงไว้มาลง ณ ที่นี้ ครั้งหลวงพ่อภัทรแห่งวัดโคกสูงเคยแสดงไว้ครั้งหนึ่ง มีพยานรู้เห็นมากมาย 

             เรื่องนี้เกิดขึ้นเพราะกลุ่มคนใจบาป ซึ่งมักจะมีในท้องถิ่นที่ห่างไกลความเจริญ นั่นคือพวกโจรปล้นเงินกฐินของวัด ซึ่งในงานทอดกฐินของวัดโคกสูงในปีนั้น ก็มีกลุ่มชายฉกรรจ์ จำนวน 4 คน มารอเข้าปล้นเงิน โดยรอให้รวบรวมเงินเสร็จเรียบร้อยแล้วจึงจะปล้น แต่หลวงพ่อก็ทราบได้ด้วยญาณของท่านแล้ว

 "วันนี้เป็นวันดี ที่ญาติโยมผู้มีจิตศรัทธาทั้งหลายนำกฐินมาทอดที่วัด ก็ขออวยพรให้ทุกคน มีความสุข ความเจริญ นึกคิดสิ่งใดให้ได้สมความปรารถนา ขอให้ได้รับบุญกุศลโดยทั่วหน้ากัน ส่วนคนที่คิดไม่ดี ก็ขอให้ลุกไปไหนไม่ได้ ฝากแม่พระธรณีไว้ด้วย"

 

 

              ญาติโยมที่เข้ามาช่วยงานทอดกฐิน ออกจะประหลาดใจ ในคำพูดตอนท้ายของท่านอยู่ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนกระทั่งได้เวลารับประทานอาหาร ชาวบ้านก็แยกย้ายกันทานอาหารตามปกติ หลวงพ่อเองได้ให้ลูกศิษย์นำอาหารไปให้โจร 4 คนนั้นกิน แต่ทำเท่าไหร่ๆ 4 คนนั้นก็ไม่ยอมกิน แม้จะเอาบุหรี่ไปให้สูบ ก็ไม่ยอมสูบ

              จนกระทั่งเวลาผ่านไปถึงตอนบ่าย ประมาณ บ่าย 2 โมง ญาติโยม คณะกฐินกลับบ้านกันไปหมดแล้ว เหลือแต่ลูกศิษย์และชาวบ้านแถวนั้นไม่กี่คน ทุกคนก็พากันเห็นชาย 4 คนนี้นั่งนิ่งอยู่ ไม่พูดไม่จา จึงถามกันไปกันมาก็นึก เอะใจสิ่งที่หลวงพ่อพูดตอนรับกฐิน จึงรู้ว่าพวกนี้คือโจรที่ตั้งใจจะมาปล้นเงินของวัดแน่ ๆ จึงพากันไปหยิบมีด พร้า ขวาน ถือมาหมายจะฆ่าโจร หลวงพ่อต้องรีบห้ามปราม แล้วบอกให้กลับบ้านให้หมด เดี๋ยวหลวงพ่อจัดการเอง ชาวบ้านจึงหยุดแล้วพากันกลับบ้าน เหลือเพียงลูกศิษย์ 2-3 คน

 

             จากนั้น หลวงพ่อ ท่านก็ปฏิบัติภารกิจประจำวันไปเรื่อย ๆ ทั้งเก็บกวาด จัดข้าวของบนศาลา และกวาดบริเวณวัด โดยที่ชายทั้ง 4 คนนั้น ยังนั่งอยู่ที่เดิม ไม่พูดไม่คุย จนเวลาผ่านไปถึง 6 โมงเย็น หลวงพ่อจึงมายืนตรงหน้าของชาย 4 คนนั้น แล้วพูดว่า ลุกขึ้นได้แล้วลูกบ่าว เย็นแล้วกลับบ้านเถิด ชายทั้ง 4 คนนั้นก็ลุกขึ้นยืน ตามคำพูดของหลวงพ่อ เหมือนต้องมนต์สะกด

 

             หลวงพ่อจึงพาคนทั้ง 4 ออกมาที่ลานวัดหน้าศาลา แล้วถามว่า เข้าวัดทำไมต้องพกปืน ขอหลวงพ่อดูหน่อยสิ ชายคนหนึ่งจึงชักปืนออกมาส่งให้หลวงพ่อดู หลวงพ่อรับมาพลิกซ้ายพลิกขวา ดูอยู่ครู่หนึ่งก็ส่งคืน พร้อมกับพูดว่า ไหนลองยิงให้หลวงพ่อดูหน่อยสิ ชายคนนั้นจึงชี้ปืนขึ้นฟ้า แล้วลั่นไก ผลปรากฏว่าปืนเหล่านั้น ออกมาเพียงเสียงดัง แชะ แชะ แชะ……

หลวงพ่อจึงพูดขึ้นว่า ปืนใช้ไม่ได้ พกมาทำไม

 

 


 

            จากนั้นท่านหยิบเงินให้ไปคนละ 100 บาท บอกว่า ค่ารถกลับบ้าน พร้อมกำชับไปด้วยว่า ให้ลูกบ่าวทุกคนกลับเนื้อกลับตัวเสียใหม่ เลือกหนทางทำมาหากินโดยสุจริต อย่าได้เบียดเบียนคนอื่นทั้งหมดรับคำแล้วจากไป

 

 

             นี่คือ อิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ ของหลวงพ่อแห่งวัดโคกสูง ผู้ทรงพลังจิตเข้มขลัง สามารถสาปให้โจรร้ายกระดุกกระดิกไปไหนไม่ได้ คงเป็นเรื่องเหลือเชื่อสำหรับคนในยุคสมัยนี้ ว่าจะมีคนทำได้  แต่แน่นอนว่าเรื่องนี้ก็เกิดขึ้นต่อหน้าต่อตาของคนหลายคน

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : แอพเกจิ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ