โซเชียล...ร้อง "สาธุ" ดังมาก !!! แห่ชื่นชม "กลุ่มพระสงฆ์" ช่วยซ่อมหลังคาบ้านให้ "ผู้ป่วยยากไร้" หลังโดนพายุพัดพัง !!! #คลิป

Publish 2018-05-07 15:47:00

เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา ทางเพจสาธารณะ วัดม่วงตารศ อ.เมือง จ.นครปฐม ได้โพสต์ข้อความและคลิปสุดประทับใจเป็นอย่างยิ่ง เมื่อ ท่านเจ้าอาวาสได้นำพระลูกวัดร่วมกับจิตอาสา มุงหลังคาให้บ้านคนป่วยหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านลำท่าโพ โดยได้ระบุรายละเอียดดังต่อไปนี้...

ท่านหลวงพ่อเจ้าอาวาสนำพระลูกวัดร่วมกับจิตอาสา มุงหลังคาให้บ้านคนป่วย บ.ลำท่าโพ

ด้วยครอบครัวบ้านหลังนี้ น่าสงสารเป็นอย่างมาก แม่เป็นผู้ป่วยสูงอายุติดเตียง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ พี่สาวสติไม่สมประกอบ และหลานชายที่เป็นโรคลมชัก พี่ชายที่คอยดูแลครอบครัวนี้ที่เป็นเสาหลัก ก็มาถูกรถชน นอนรักษาตัวที่ รพ.นครปฐม มีลูกสาวคนเดียว ที่อายุก็มากแล้ว ต้องดูแล คนในบ้านที่เจ็บป่วย สามสี่คน

และด้วยสภาพบ้านที่ทรุดโทรม สร้างมาหลายสิบปี หลังคาที่มุงจากรั่วจนไม่สามารถกันฝนได้ เวลาที่ฝนตก ผู้ป่วยในบ้านก็ทนทุกข์ยากลำบาก เป็นภาพที่น่าเวทนายิ่งนัก

ท่านหลวงพ่อจึงนำพระลูกวัดและร่วมกับจิตอาสา อีกหลายท่าน ที่สงสารและอยากช่วยเหลือครอบครัวนี้ นำหลังคาเมทัลชีทมาเปลี่ยนและซ่อมแซมให้เบื้องต้น

วัดม่วงตารศ 
5 พ.ค. 2561


หลังจากที่ เพจสาธารณะ วัดม่วงตารศ อ.เมือง จ.นครปฐม ได้โพสต์ข้อความและคลิปสุดประทับใจ ออกไปทำให้เหล่าโซเชียลเข้ามาแสดงความชื่นชมและแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก...

อ้างอิงข้อมูลจาก - วัดม่วงตารศ อ.เมือง จ.นครปฐมติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง